VIB báo lãi trước thuế hơn 1.700 tỷ đồng trong 9 tháng
(THPL) - Trong 9 tháng đầu năm 2018, lợi nhuận trước thuế luỹ kế của VIB đạt 1.720 tỷ đồng, tăng 176% so với cùng kỳ năm trước và đạt 86% kế hoạch cả năm.
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (mã VIB) vừa công bố kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2018. Theo đó, lợi nhuận trước thuế luỹ kế đạt 1.720 tỷ đồng, tăng 176% so với cùng kỳ năm trước và đạt 86% kế hoạch cả năm.
Doanh thu tăng 48% so với cùng kỳ, trong đó thu nhập lãi thuần và thu nhập ngoài lãi tăng lần lượt 50% và 37%. Thu nhập ngoài lãi hiện chiếm 16% trong tổng doanh thu và đang có xu hướng tăng tích cực.
Bên cạnh đó, hệ số hiệu quả chi phí trên doanh thu (CIR) giảm mạnh từ 57% năm 2017 xuống còn 48%. Chi phí dự phòng của 9 tháng duy trì ở mức thấp hơn cùng kỳ năm 2017 trong bối cảnh VIB không còn dư nợ ở VAMC. Với con số lợi nhuận này, tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu (ROE) của VIB đạt 19,4%.
Tổng tài sản của ngân hàng đạt hơn 132.500 tỷ đồng, tăng 8% so với đầu năm; dư nợ tín dụng đạt gần 95.200 tỷ đồng, huy động vốn đạt gần 89.200 tỷ, tăng lần lượt 13,1% và 14,8% so với đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng được duy trì ở mức 2.5%.
Ngân hàng cho biết, hoạt động chuyển đổi chiến lược của VIB trong 2 năm qua tập trung vào khối ngân hàng bán lẻ với doanh thu của mảng này 9 tháng đầu năm đã tăng 92% so với cùng kỳ.
Trong tháng 7/2018, Ngân hàng Nhà nước và Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) ghi nhận VIB là ngân hàng thứ 5 trong hệ thống không còn dư nợ đã bán cho VAMC nhờ tất toán trước hạn toàn bộ trái phiếu VAMC.
Trong số 10 ngân hàng thương mại được NHNN lựa chọn để triển khai thí điểm chuẩn mực Basel II thì chỉ có VIB và Vietcombank đã sẵn sàng để áp dụng chuẩn mực này. VIB hiện có tỷ lệ CAR theo Basel II ở mức trên 9.5% và đang chờ chấp thuận của NHNN để vận hành Basel II từ ngày 01/01/2019.
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
Thị trường đảo chiều: Vàng mất đà tăng, bạc lao dốc hơn 30%
Chương trình chiếu phim miễn phí chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XIV
(THPL) - Nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập...31/01/2026 09:52:00Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026
(THPL) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ đánh giá tình hình kinh tế – xã hội tháng 1/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh...31/01/2026 09:11:30Bộ Xây dựng thông tin về tiến độ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
(THPL) - Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 30/1, Bộ Xây dựng đã trả lời các câu hỏi của báo chí xoay quanh việc huy động vốn và triển khai...31/01/2026 09:19:55Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026
(THPL) - Chào đón năm mới Bính Ngọ với những kỳ vọng về tốc độ và sự bứt phá, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành...31/01/2026 07:52:17