Vedan Việt Nam được vinh danh là đơn vị điển hình tiên tiến về PCCC năm 2017
(THPL) - Xây dựng và nhân rộng các doanh nghiệp tiêu biểu điển hình trong phong trào Toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy (PCCC) được xác định là một trong những nhiệm vụ chiến lược và quan trọng nhằm huy động và phát huy vai trò, trách nhiệm của các ngành, các cấp và lãnh đạo các doanh nghiệp, đặc biệt Vedan Việt Nam luôn luôn là tấm gương điển hình khi tham gia hội PCCC.
Điển hình, ngày 30/11 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị biểu dương những điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2017. Các đồng chí: Thiếu tướng Bùi Thanh Hà, Phó chánh Văn phòng Bộ Công an; Đại tá Văn Quyết Thắng, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo PCCC&CNCH tỉnh, Giám đốc Cảnh sát PCCC và 127 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân PCCC năm 2017 dự Hội nghị.
Nhân dịp này, Công ty CPHH Vedan Việt Nam được Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai cấp Giấy chứng nhận đạt đơn vị điển hình tiên tiến về PCCC năm 2017. Ngoài ra, Đội trưởng Đội PCCC công ty CPHH Vedan Việt Nam còn được Giám đốc Cảnh sát PCCC tặng Giấy khen điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC năm 2017.
Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Văn Quyết Thắng, Giám đốc Cảnh sát PCCC, Phó trưởng ban thường trực, Ban chỉ đạo PCCC&CNCH tỉnh biểu dương những điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy. Từ phong trào, phương châm “4 tại chỗ” tiếp tục được phát huy hiệu quả, hạn chế thấp nhất nguyên nhân gây cháy, nổ và thiệt hại do cháy gây ra.
Phó trưởng ban chỉ đạo PCCC&CNCH tỉnh đề nghị, trong thời gian tới, phong trào toàn dân PCCC cần tập trung thực hiện tốt 6 nội dung trọng tâm, trong đó tiếp tục triển khai sâu, rộng và đạt kết quả hơn nữa Chỉ thị 47-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCC; các văn bản của Cục C66 Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC.
Công ty CPHH Vedan Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến công tác PCCC. Ông Ko Chung Chih - Phó tổng giám đốc công ty cho rằng, thay vì phải giải quyết hậu quả do cháy nổ gây ra thì quan tâm làm tốt công tác phòng ngừa, đảm bảo an toàn ngay từ đầu là giải pháp hiệu quả nhất, giúp doanh nghiệp yên tâm sản xuất. Từ quan điểm đúng đắn đó, Vedan đã đầu tư bài bản cho Đội PCCC cơ sở với 30 đội viên được trang bị đầy đủ.
Hiện công ty đã đầu tư, trang bị một xe chữa cháy và các phương tiện hiện đại, đảm bảo xử lý ngay từ ban đầu khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Cùng với đó, hằng năm, doanh nghiệp tạo điều kiện về cơ sở vật chất, ngày công cho đội viên PCCC tham gia đầy đủ các đợt hội thao, hội thi, huấn luyện, nâng cao kiến thức về PCCC; tổ chức xây dựng và diễn tập phương án PCCC ngay tại những nơi có nguy cơ cháy nổ trong khu vực doanh nghiệp.
“Nhờ sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo doanh nghiệp, Đội PCCC công ty phối hợp với lực lượng tự vệ và bảo vệ doanh nghiệp luôn trực an toàn 24/24 trong 3 ca sản xuất và đã kịp thời phát hiện, xử lý khi có sự cố xảy ra. Nhờ vậy, nhiều năm liền Vedan luôn đảm bảo tốt công tác PCCC, được các cấp, ngành khen thưởng”, Đội trưởng Đội PCCC Công ty Vedan Việt Nam Âu Khải Hồng cho biết.
Tin khác
Việt Nam nhập ôtô nhiều nhất từ trước đến nay
Đảo Phú Quý vào danh sách điểm đến hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Danh tính trọng tài điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia
Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng 10/1, tại đường Lê Quang Đạo, thành phố Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự sự...10/01/2026 14:50:00Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
(THPL) - Người dân Thủ đô có thể tra cứu và thực hiện nộp phạt nguội vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ hoàn toàn trực tuyến...10/01/2026 19:01:01Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa 30 phút để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng...10/01/2026 18:55:00Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng ngày 10/01/2026, UBND phường Tây Hồ tổ chức Lễ ký kết phối hợp công tác và phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô...10/01/2026 14:07:52