Vedan Việt Nam được vinh danh là đơn vị điển hình tiên tiến về PCCC năm 2017
(THPL) - Xây dựng và nhân rộng các doanh nghiệp tiêu biểu điển hình trong phong trào Toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy (PCCC) được xác định là một trong những nhiệm vụ chiến lược và quan trọng nhằm huy động và phát huy vai trò, trách nhiệm của các ngành, các cấp và lãnh đạo các doanh nghiệp, đặc biệt Vedan Việt Nam luôn luôn là tấm gương điển hình khi tham gia hội PCCC.
Điển hình, ngày 30/11 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị biểu dương những điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2017. Các đồng chí: Thiếu tướng Bùi Thanh Hà, Phó chánh Văn phòng Bộ Công an; Đại tá Văn Quyết Thắng, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo PCCC&CNCH tỉnh, Giám đốc Cảnh sát PCCC và 127 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân PCCC năm 2017 dự Hội nghị.
Nhân dịp này, Công ty CPHH Vedan Việt Nam được Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai cấp Giấy chứng nhận đạt đơn vị điển hình tiên tiến về PCCC năm 2017. Ngoài ra, Đội trưởng Đội PCCC công ty CPHH Vedan Việt Nam còn được Giám đốc Cảnh sát PCCC tặng Giấy khen điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC năm 2017.
Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Văn Quyết Thắng, Giám đốc Cảnh sát PCCC, Phó trưởng ban thường trực, Ban chỉ đạo PCCC&CNCH tỉnh biểu dương những điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy. Từ phong trào, phương châm “4 tại chỗ” tiếp tục được phát huy hiệu quả, hạn chế thấp nhất nguyên nhân gây cháy, nổ và thiệt hại do cháy gây ra.
Phó trưởng ban chỉ đạo PCCC&CNCH tỉnh đề nghị, trong thời gian tới, phong trào toàn dân PCCC cần tập trung thực hiện tốt 6 nội dung trọng tâm, trong đó tiếp tục triển khai sâu, rộng và đạt kết quả hơn nữa Chỉ thị 47-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCC; các văn bản của Cục C66 Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC.
Công ty CPHH Vedan Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến công tác PCCC. Ông Ko Chung Chih - Phó tổng giám đốc công ty cho rằng, thay vì phải giải quyết hậu quả do cháy nổ gây ra thì quan tâm làm tốt công tác phòng ngừa, đảm bảo an toàn ngay từ đầu là giải pháp hiệu quả nhất, giúp doanh nghiệp yên tâm sản xuất. Từ quan điểm đúng đắn đó, Vedan đã đầu tư bài bản cho Đội PCCC cơ sở với 30 đội viên được trang bị đầy đủ.
Hiện công ty đã đầu tư, trang bị một xe chữa cháy và các phương tiện hiện đại, đảm bảo xử lý ngay từ ban đầu khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Cùng với đó, hằng năm, doanh nghiệp tạo điều kiện về cơ sở vật chất, ngày công cho đội viên PCCC tham gia đầy đủ các đợt hội thao, hội thi, huấn luyện, nâng cao kiến thức về PCCC; tổ chức xây dựng và diễn tập phương án PCCC ngay tại những nơi có nguy cơ cháy nổ trong khu vực doanh nghiệp.
“Nhờ sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo doanh nghiệp, Đội PCCC công ty phối hợp với lực lượng tự vệ và bảo vệ doanh nghiệp luôn trực an toàn 24/24 trong 3 ca sản xuất và đã kịp thời phát hiện, xử lý khi có sự cố xảy ra. Nhờ vậy, nhiều năm liền Vedan luôn đảm bảo tốt công tác PCCC, được các cấp, ngành khen thưởng”, Đội trưởng Đội PCCC Công ty Vedan Việt Nam Âu Khải Hồng cho biết.
Tin khác
Miễn lệ phí qua VNeID và siết chặt quy định giao thông, phiên tòa
Dự báo thời tiết ngày 3/8: Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa dông
Chính thức công bố mùa giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2026
Nhiều dự án luật quan trọng sẽ được Quốc hội xem xét tại Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác quốc tế, đưa sâm Ngọc Linh vươn tầm thương hiệu toàn cầu
Đổi mới quản trị để DNNN dẫn dắt tăng trưởng và xây dựng chuỗi giá trị Việt
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà hát Ngọc Trai và đường Đặng Thai Mai
(THPL) - Chiều 1/8, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng đã kiểm tra tiến độ triển khai Dự án xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai...02/08/2026 14:12:10Chuẩn bị Chiến lược đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới, trong giai đoạn mới
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu, cần làm sâu sắc và nâng cao hiệu quả các mối quan hệ đối ngoại. Trong mọi mối quan...02/08/2026 10:39:19Thương hiệu là phần hồn, làm sao giữ được sau M&A?
(THPL) - Thương hiệu là phần hồn, là tài sản lớn nhất mà các nhà đầu tư nhắm đến. Mất đi nó, doanh nghiệp chỉ còn là một vỏ bọc không...02/08/2026 09:17:00Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương
(THPL) - Chính phủ vừa chính thức thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương, đánh dấu bước tiến quan trọng...02/08/2026 09:01:52
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia