Vedan Việt Nam được vinh danh là đơn vị điển hình tiên tiến về PCCC năm 2017
(THPL) - Xây dựng và nhân rộng các doanh nghiệp tiêu biểu điển hình trong phong trào Toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy (PCCC) được xác định là một trong những nhiệm vụ chiến lược và quan trọng nhằm huy động và phát huy vai trò, trách nhiệm của các ngành, các cấp và lãnh đạo các doanh nghiệp, đặc biệt Vedan Việt Nam luôn luôn là tấm gương điển hình khi tham gia hội PCCC.
Điển hình, ngày 30/11 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị biểu dương những điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2017. Các đồng chí: Thiếu tướng Bùi Thanh Hà, Phó chánh Văn phòng Bộ Công an; Đại tá Văn Quyết Thắng, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo PCCC&CNCH tỉnh, Giám đốc Cảnh sát PCCC và 127 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân PCCC năm 2017 dự Hội nghị.
Nhân dịp này, Công ty CPHH Vedan Việt Nam được Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai cấp Giấy chứng nhận đạt đơn vị điển hình tiên tiến về PCCC năm 2017. Ngoài ra, Đội trưởng Đội PCCC công ty CPHH Vedan Việt Nam còn được Giám đốc Cảnh sát PCCC tặng Giấy khen điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC năm 2017.
Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Văn Quyết Thắng, Giám đốc Cảnh sát PCCC, Phó trưởng ban thường trực, Ban chỉ đạo PCCC&CNCH tỉnh biểu dương những điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy. Từ phong trào, phương châm “4 tại chỗ” tiếp tục được phát huy hiệu quả, hạn chế thấp nhất nguyên nhân gây cháy, nổ và thiệt hại do cháy gây ra.
Phó trưởng ban chỉ đạo PCCC&CNCH tỉnh đề nghị, trong thời gian tới, phong trào toàn dân PCCC cần tập trung thực hiện tốt 6 nội dung trọng tâm, trong đó tiếp tục triển khai sâu, rộng và đạt kết quả hơn nữa Chỉ thị 47-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCC; các văn bản của Cục C66 Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC.
Công ty CPHH Vedan Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến công tác PCCC. Ông Ko Chung Chih - Phó tổng giám đốc công ty cho rằng, thay vì phải giải quyết hậu quả do cháy nổ gây ra thì quan tâm làm tốt công tác phòng ngừa, đảm bảo an toàn ngay từ đầu là giải pháp hiệu quả nhất, giúp doanh nghiệp yên tâm sản xuất. Từ quan điểm đúng đắn đó, Vedan đã đầu tư bài bản cho Đội PCCC cơ sở với 30 đội viên được trang bị đầy đủ.
Hiện công ty đã đầu tư, trang bị một xe chữa cháy và các phương tiện hiện đại, đảm bảo xử lý ngay từ ban đầu khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Cùng với đó, hằng năm, doanh nghiệp tạo điều kiện về cơ sở vật chất, ngày công cho đội viên PCCC tham gia đầy đủ các đợt hội thao, hội thi, huấn luyện, nâng cao kiến thức về PCCC; tổ chức xây dựng và diễn tập phương án PCCC ngay tại những nơi có nguy cơ cháy nổ trong khu vực doanh nghiệp.
“Nhờ sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo doanh nghiệp, Đội PCCC công ty phối hợp với lực lượng tự vệ và bảo vệ doanh nghiệp luôn trực an toàn 24/24 trong 3 ca sản xuất và đã kịp thời phát hiện, xử lý khi có sự cố xảy ra. Nhờ vậy, nhiều năm liền Vedan luôn đảm bảo tốt công tác PCCC, được các cấp, ngành khen thưởng”, Đội trưởng Đội PCCC Công ty Vedan Việt Nam Âu Khải Hồng cho biết.
Tin khác
Vinmec Cần Thơ cứu bệnh nhân 75 tuổi có khối u gan lớn gần bằng quả bưởi
Giá lăn bánh từ 650 triệu đồng, sạc 0 đồng, VinFast VF MPV 7 là mẫu xe “nhẹ đầu” cho gia đình Việt
Quyết định đột phá trong phòng mổ, cứu bệnh nhân lóc tách động mạch chủ cận kề "cửa tử"
Vinmec “lập hat-trick” tại HR Asia Awards, khẳng định chiến lược lấy con người làm gốc
Đổi mới tư duy quản lý thực phẩm
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 4 khoảng trống lớn trong phát triển văn hóa
Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 2.000 liệt sĩ tại Nghĩa trang Vĩnh Linh
(THPL) - Sáng ngày 13/7, tỉnh Quảng Trị chính thức ra quân thực hiện lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin đối với 1.952 phần mộ liệt sĩ chưa...13/07/2026 16:55:02Nghị quyết 10-NQ/TW: "Đòn bẩy" để doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu
(THPL) - Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị không chỉ đơn thuần là văn bản định hướng mà còn là "kim chỉ nam" đưa dòng vốn đầu tư...13/07/2026 16:48:29Ẩm thực - Từ lợi thế sẵn có đến động lực mới của du lịch Việt Nam
THPL - Sáng 13/7 tại Hà Nội, Viện Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức hội thảo...13/07/2026 15:10:48Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
THPL - Sáng 13/7, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ...13/07/2026 15:21:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia