Văn bản cảnh báo điện thoại Huawei trên mạng là giả
Công an tỉnh Gia Lai cho biết văn bản lan truyền trên mạng xã hội có nội dung cảnh báo khi sử dụng điện thoại do nước ngoài tặng không phải do đơn vị ban hành.

Cũng theo đại diện Công an tỉnh Gia Lai, hiện nay chưa thể khẳng định được nơi phát tán văn bản cũng như mục đích của những người phát tán văn bản. Công an tỉnh Gia Lai đang tiếp tục điều tra, làm rõ và sẽ xử lý nghiêm đối với trường hợp giả mạo văn bản của Công an tỉnh.
Trên mạng Internet lan truyền văn bản số 42/PA04 của Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Gia Lai do Thượng tá Bùi Bá Quát, Phó trưởng phòng phụ trách ký ngày 13/02/2019 gửi đến Cục Thuế tỉnh Gia Lai với nội dung: Theo thông báo của Bộ Công an, qua kiểm tra các thiết bị điện tử do các nước ngoài trao tặng đã phát hiện một số yếu tố gây mất an ninh, an toàn thông tin, đặc biệt là một số điện thoại di động có nguồn gốc từ Trung Quốc do Tập đoàn Hoa Vi (Huawei) sản xuất có nhiều modul, blackbox bị mã hóa đầu vào đầu ra không thể kiểm tra được.
Văn bản được cho là giả còn nêu tiếp rằng: Và đặc biệt có 2 phần mềm đặc biệt lưu ý: Một phần mềm là dịch vụ định vị điện thoại, cho phép truy cập vào vị trí chính xác của người dùng; phần mềm thứ 2 của điện thoại cho phép "đánh cắp" thông tin người dùng và có thể bí mật ghi âm trong phòng thông qua điện thoại… sau đó kết nối, truyền dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc.
Công văn lan truyền trên mạng xã hội được phát hành vào ngày 13/2/2019. Công văn có chữ ký và đóng dấu Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Gia Lai, tuy nhiên chỉ là photocoppy. Dù dấu Phòng An ninh kinh tế là photo, nhưng văn bản có đóng dấu đỏ công văn đến là Cục thuế tỉnh Gia Lai ngày 18/2/2019.
TÂN LẬP
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29