UBND huyện Việt Yên ‘bó tay’ với sai phạm ở xã Quang Châu? (Kỳ 3)
(THPL) - Sự thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý về đất đai, bến bãi đã được ông Nguyễn Tài Hải - Chủ tịch xã Quang Châu thừa nhận, nhưng đến nay UBND huyện Việt Yên vẫn im lặng như chưa có chuyện gì xảy ra.
Sau khi UBND xã Quang Châu gây khó dễ cho báo chí và cùng với đó là sự thừa nhận việc thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý về đất đai, bến bãi, vi phạm hành lang đê điều... trên địa bàn xã.

Trong buổi trả lời báo chí ngày... những nội dung mà PV đã để lại trước đó thì ông Hải luôn trả lời tôi không biết, không rõ và thừa nhận việc quản lý yếu kém của mình trên địa bàn trong thời gian vừa qua.
Để làm rõ trách nhiệm và hướng xử lý với cán bộ UBND xã Quang Châu khi buông lỏng quản lý đất đai, bến bãi, vi phạm hành lang đê điều... PV đã đặt lịch liên hệ với UBND huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Sau khi đã đặt lịch PV liên hệ lại với UBND huyện thì được biết đã giao cho phòng TN&MT trả lời về vấn đề trên.
Tiếp đó PV đã liên hệ trực tiếp với ông Lương Ngọc Đức – Trưởng phòng TN&MT huyện thì ông Đức cho biết ông chưa nhận được nội dung làm việc từ phía chủ tịch giao. Xong ông Đức đề nghị PV gửi lại nội dung để sắp xếp trả lời phía báo. Sau đó, rất nhiều lần PV gọi điện liên hệ với ông Đức để xin lịch làm việc cụ thể nhưng không nhận được phản hồi nào.
Cách làm việc của UBND huyện Việt Yên đang làm cho dư luận đặt ra một dấu hỏi là có hay không sự bao che, dung túng cho sai phạm của chủ tịch xã Quang Châu? Để xảy ra tình trạng như vậy thì trách nhiệm của UBND huyện như thế nào trong việc quản lý đất đai, bên bãi trên hành lang đê điều?
Trước đó, như Thương hiệu và Pháp luật đã thông tin về tình trạng bãi tập kết vật liệu, xây dựng bến thủy nội địa ven sông Cầu phía dưới chân cầu Như Nguyệt đang có dấu hiệu xây dựng trái phép, vi phạm hành lang đê điều và gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân tại xã Quang Châu (Việt Yên, Bắc Giang). Điều kỳ lạ là tất cả những gì đang hoạt động tại đây, nhưng phía UBND xã Quang Châu lại không hề biết hay nắm bắt được như thế nào. Nếu như trên địa bàn xã xảy ra những sai phạm khác như vậy gây hậu quả nghiêm trọng thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm và sẽ giải quyết những việc này ra sao?

Những câu trả lời bất cần thể hiện sự vô trách nhiệm của ông Nguyễn Tài Hải – Chủ tịch xã Quang Châu : “Ừ! Tôi thiếu trách nhiệm trong quản lý, sai đến đâu tôi chịu đến đó. Xã không có bất cứ hồ sơ gì cung cấp, các anh cứ đi thực tế rồi cứ phản ánh lại”.
“Còn việc xây dựng cầu cảng tại đó thì xã không nắm được hồ sơ, giấy phép xây dựng gì cả. Trước đây việc xây dựng cao hơn 50 cm so với quy định thì UBND xã đã bắt phía công ty phải tháo dỡ rồi”.
UBND tỉnh Bắc Giang có cần xem xét lại trong công tác lựa chọn cán bộ từ cấp huyện, cấp xã để tìm ra nhưng người có năng lực, có trách nhiệm với công việc để quản lý, phục vụ nhân dân. Trong khi đó từ cấp huyện đến cấp xã đang có dấu hiệu bao che cho những sai phạm trên địa bàn? Thử hỏi Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đến khi những việc nghiêm trọng xảy ra trong công tác quản lý đất đai, bến bãi, hành lang đê điều... thì ông có phải chịu trách nhiệm hay không?
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!
Thanh Hân
Tin khác
Thúc đẩy chuỗi giá trị nông sản bền vững, hướng tới mục tiêu không gây mất rừng
Đầu tư hạ tầng nghiên cứu công nghệ chiến lược theo mô hình 3 tầng, tránh dàn trải
Quảng Ninh: Hơn 17.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Hội Nhà báo Việt Nam công bố 10 quy tắc sử dụng AI trong báo chí
Nông sản Việt đối mặt những thách thức mới tại thị trường Trung Quốc
Trường Pascal giữ vị thế top đầu phường Nghĩa Đô về kết quả thi vào 10 THPT
Giá vàng ngày 23/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 600.000 đồng mỗi lượng
(THPL) - Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, vào lúc 8h31' ngày 23/6, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh giảm 600.000 đồng mỗi lượng ở cả...23/06/2026 09:50:08Thanh Hóa khởi tố 3 đối tượng mua bán, giết mổ lợn dịch bán ra thị trường
(THPL) - Chiều 22/6, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi...23/06/2026 09:54:45Bắc Ninh: Sản lượng vải thiều giảm 50%, doanh thu vẫn cán mốc 3.700 tỷ đồng
(THPL) - Dù sản lượng giảm sâu hơn 50% do ảnh hưởng của thời tiết, vụ vải thiều Bắc Ninh 2026 lại ghi nhận mức giá cao kỷ lục. Với sự...23/06/2026 09:49:35Dự báo thời tiết ngày 23/6: Bắc Bộ nắng nóng, Trung Bộ chạm mốc 40 độ C
(THPL) - Hôm nay 23/6, vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng khiến nắng nóng gay gắt quay trở lại Bắc Bộ và tiếp tục bao trùm Trung Bộ. Trong khi Hà...23/06/2026 07:44:14
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia