“Ủ” của Họa sĩ Hiền Nguyễn: Từ kỹ thuật làm tranh đến tên gọi của triễn lãm cá nhân
(THPL) - Ngày 04/01, buổi khai mạc triển lãm tranh và ra mắt sách với tên gọi “Ủ” của họa sĩ Hiền Nguyễn đã được diễn ra tại Bảo tàng Mỹ Thuật TP.HCM (97, Phó Đức Chính, Quận 1, TP.HCM).

Họa sĩ Hiền Nguyễn (ôm hoa) tại buổi khai mạc triển lãm và ra mắt sách “Ủ”.
“Ủ” là tên của buổi triển lãm, cũng chính là tên của quyển sách mà họa sĩ Hiền Nguyễn đã ấp ủ thực hiện trong hơn 10 năm qua. “Ủ” mang ý nghĩa là một khâu kỹ thuật quan trọng không thể thiếu trong quá trình thực hiện tranh sơn mài mà họa sĩ đang theo đuổi. Đó cũng chính là tâm tư, tình cảm của chị từ lúc thai nghén ý tưởng, nuôi dưỡng cho đến khi tác phẩm hoàn thành.
Nữ họa sĩ mang đến triển lãm một phong thái tạo hình khác biệt, với chất liệu sơn mài truyền thống, cùng các chất liệu khác như sơn dầu, đồ họa. Chủ đề mà chị theo đuổi là không giới hạn, va chạm và tìm tòi, thử nghiệm và bài bản, cảm xúc và lý trí… Đợt triễn lãm lần này giới thiệu 88 tác phẩm hội họa, gồm 61 bức sơn mài, 13 bức sơn dầu và 14 bức thủ ấn họa. Đồng thời cũng là dịp ra mắt cuốn sách tranh cùng tên với công chúng tại TP.HCM.

Trước khi được giới thiệu ở TP.HCM, triển lãm “Ủ” đã được ra mắt tại Hà Nội vào tháng 12/2018. Họa sĩ Hiền Nguyễn cũng từng gây ấn tượng với công chúng từ những thử nghiệm dùng các nguyên liệu sơn mài như sơn, bạc, son… vẽ lên trang phục. Triển lãm tranh “Ủ” sẽ kéo dài đến hết ngày 10/1/2019.
Anh Hào
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29