Tỷ phú Phạm Nhật Vượng trở lại vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán Việt sau 7 tháng
(THPL) - Với đà tăng tích cực của cổ phiếu VIC, tài sản cổ phiếu của ông Phạm Nhật Vượng đạt 31.131 tỷ đồng, cao nhất thị trường chứng khoán Việt Nam thời điểm hiện tại.
Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng trong tuần (16/6), cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup tăng 1,65% lên mức giá 43.000 đồng/cổ phiếu. Chuỗi tăng giá khá ổn định của VIC trong thời gian vừa qua đã giúp thị giá cổ phiếu này tăng 4,12% trong vòng 1 tháng và tăng 12,3% so với 1 năm trước đây.
Diễn biến này giúp tài sản của ông Phạm Nhật Vượng trên thị trường chứng khoán được nâng lên 31.131 tỷ đồng, vượt con số 28.974 tỷ đồng của tỷ phú Trịnh Văn Quyết của Tập đoàn FLC và lấy lại vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán Việt, theo Dân trí.

Ông Phạm Nhật Vượng. Ảnh: Internet
Đây là lần đầu tiên trong 7 tháng qua, ông Vượng vượt mặt ông Quyết về giá trị tài sản.
Ông Vượng hiện đang sở hữu xấp xỉ 724 triệu cổ phần tại Vingroup, là cổ đông lớn thứ hai và là cổ đông cá nhân lớn nhất của tập đoàn này. Đồng thời, vốn hóa thị trường của Vingroup cũng đã đạt trên 113.400 tỷ đồng.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng nắm giữ vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán trong suốt một thời gian rất dài, nhưng đã phải nhường vị trí này cho ông Trịnh Văn Quyết vào tháng 11/2016 sau khi cổ phiếu công ty FLC Faros của ông Quyết lên sàn chứng khoán vào tháng 9/2016 và tăng giá hàng chục lần.
Con số tài sản cổ phiếu của ông Vượng tuy lớn, song vẫn thấp hơn nhiều so với thống kê của Forbes. Hãng xếp hạng này ước tính tài sản thực tế của ông Phạm Nhật Vượng lên tới 2,4 tỷ USD tại ngày 16/6 và là người giàu nhất Việt Nam cho tới nay.
Người giàu thứ 3 thị trường chứng khoán Việt Nam là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc hãng hàng không VietJet. Tài sản cổ phiếu của bà Thảo hiện đạt 17.159 tỷ đồng.
Tính đến nay, mới chỉ có 5 “đại gia” được vinh danh ở vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán, bao gồm ông Trương Gia Bình, ông Đặng Thành Tâm, ông Đoàn Nguyên Đức, ông Phạm Nhật Vượng và ông Trịnh Văn Quyết.
Hải Đăng (T/h)
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 13/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi trên 37 độ C
Hà Nội xây 4 bãi đỗ xe kết hợp trạm sạc quy mô lớn phục vụ hạn chế xe xăng vào nội đô
Lan tỏa lối sống xanh tại Ciputra Summer Event 2026
Niềm tin số - Hạ tầng chiến lược quyết định sự tăng trưởng tài chính trong kỷ nguyên AI
Ký ức bản địa và sự trỗi dậy của công nghiệp văn hoá
Chung sức xây dựng đất nước phát triển hùng cường trong kỷ nguyên mới
Gia đình đông người đi du lịch “nhàn tênh” với VinFast VF MPV 7
(THPL) - Vận hành mạnh mẽ trên mọi cung đường, trang bị an toàn ấn tượng đồng thời tối ưu chi phí sử dụng, VF MPV 7 mang đến cho các gia đình...11/05/2026 14:40:00Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên, kiến tạo cực tăng trưởng mới vùng Tây Bắc
(THPL) - Điện Biên, ngày 11/5/2026 - Tập đoàn Vingroup đã động thổ dự án Khu đô thị mới, du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ thể thao phía Tây...11/05/2026 17:30:00Công an Hà Nội chuẩn bị kiểm tra gần 10.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh
(THPL) - Nhằm siết chặt quản lý an ninh, trật tự, đồng thời kịp thời chấn chỉnh vi phạm, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản...12/05/2026 18:21:32Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
(THPL) - Sáng 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc. Tổng Bí...12/05/2026 13:07:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia