11:46 ngày 28/11/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Tỷ phú Jack Ma công bố ngày từ chức và người kế nhiệm tại Alibaba

10:57 10/09/2018

(THPL) - Tỷ phú Jack Ma cho biết sẽ chuyển giao chức Chủ tịch Alibaba cho Daniel Zhang - CEO hiện tại từ ngày 10/9/2019.

Theo báo VnExpress, sau hàng loạt những thông tin trái chiều về việc nghỉ hưu, tỷ phú Jack Ma đã chính thức tiết lộ ngày từ chức Chủ tịch Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba trong bức thư gửi các cổ đông sáng nay (10/9), đúng vào ngày sinh nhật thứ 54 của mình.

Theo đó, từ ngày 10/9/2019, Jack Ma sẽ thôi chức Chủ tịch Alibaba và cái tên thay thế được chính ông ấn định là Daniel Zhang, người đang làm CEO của tập đoàn. Cho đến lúc đó, Jack Ma sẽ vẫn là Chủ tịch Alibaba, nhằm đảm bảo việc chuyển giao diễn ra suôn sẻ. Sau đó, Jack Ma tiếp tục ở lại với vai trò thành viên HĐQT Alibaba đến Đại hội cổ đông năm 2020.

Jack Ma
Tỷ phú Jack Ma. Ảnh: Bloomberg

Trong thư gửi các cổ đông và khách hàng Alibaba, Jack Ma cho biết việc chuyển giao “cho thấy Alibaba đã tiến lên một nấc thang mới về quản trị doanh nghiệp, từ một công ty dựa vào các cá nhân thành một công ty được xây dựng trên hệ thống tổ chức xuất sắc và văn hóa phát triển nhân tài”.

Thông tin Jack Ma sẽ nghỉ hưu xuất hiện vào cuối tuần trước, hé lộ việc người đồng sáng lập tập đoàn Alibaba sẽ công bố chiến lược chuyển giao quyền lực, vào ngày 10/9, sinh nhật thứ 54 của ông, theo SCMP (báo Hong Kong thuộc Alibaba).

Một bài báo trên New York Times còn cho biết ông sẽ "từ chức" và "nghỉ hưu" từ ngày 10/9. Sau đó, phát ngôn viên của Alibaba cho biết Ma vẫn sẽ là chủ tịch điều hành của công ty và sẽ đưa ra các kế hoạch chuyển giao quyền lực trong một khoảng thời gian đáng kể.

Trong một bài phỏng vấn gần đây với hãng tin Bloomberg, Jack Ma cũng tiết lộ kế hoạch sẽ sớm về hưu và tập trung vào công tác từ thiện và thậm chí có thể trở lại làm một giáo viên như trước đây, báo Dân trí đưa tin.

Trong bài trả lời phỏng vấn này, Jack Ma cho biết ông sẽ noi theo tấm gương của Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft, để sớm từ bỏ công ty do mình sáng lập để tập trung nhiều hơn vào công tác từ thiện, thông qua quỹ từ thiện mang tên Jack Ma.

“Có rất nhiều điều tôi có thể học hỏi ở Bill Gates. Tôi có thể không bao giờ giàu được như ông ấy, nhưng có một điều tôi có thể làm tốt hơn đó là nghỉ hưu sớm hơn”, Jack Ma chia sẻ trong bài phỏng vấn với Bloomberg.

Với việc sẽ tiết lộ kế hoạch chuyển giao, rất có thể Jack Ma đã có kế hoạch để nghỉ hưu trong thời gian sắp tới nhưng cũng đảm bảo để Alibaba, công ty do mình sáng lập, vẫn có thể tiếp tục hoạt động một cách ổn định.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu