Tỷ giá USD/VND vừa nhảy một bước kỷ lục
(THPL - Bước tăng trên, diễn ra trong thời gian rất ngắn cũng là hiếm thấy trong nhiều năm trở lại đây...
Sáng nay (18/11), tỷ giá USD/VND tiếp tục biến động mạnh với bước tăng kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây.
Cụ thể, chỉ vài giờ, giá USD bán ra của các ngân hàng đã nhảy vọt lên mức 22.600 VND, mức cao nhất đạt 22.610 VND, tăng tới 150 VND so với cuối chiều hôm qua (17/11).
Bước tăng trên, diễn ra trong thời gian rất ngắn cũng là hiếm thấy trong nhiều năm trở lại đây.
Hôm nay, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố cũng tiếp tục tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm - thời điểm bắt đầu áp dụng cơ chế tỷ giá trung tâm.

Với mức 22.600 VND bán ra phổ biến sáng nay, tỷ giá USD/VND đã chính thức vượt mức cao nhất kể từ đầu năm, được thiết lập trong tháng 1/2016.
Hiện giá USD theo biểu niêm yết của các ngân hàng thương mại vẫn còn cách mức trần cho phép đáng kể (mức trần 22.775 VND).
Có một điểm đáng chú ý trong diễn biến trên là các ngân hàng thương mại đã doãng rộng chênh lệch giữa giá mua vào với bán ra, từ 100 – 110 VND. Khoảng cách rộng này thường chỉ có ở các đợt biến động, như một bước giãn để phòng ngừa rủi ro.
Quan sát các đợt biến động trước đây, khi giá USD bán ra áp trần và chênh lệch giữa giá mua vào – bán ra thu hẹp thì mới thực sự phản ánh biểu hiện căng thẳng trên thị trường.
Nếu so với thời điểm đầu năm, giá USD bán ra của các ngân hàng thương mại hiện mới chỉ tăng gần 0,3%, trong khi tỷ giá trung tâm đã tăng chẵn 1%.
Theo VNECONOMY
Tin khác
Áp lực trái phiếu doanh nghiệp dồn vào tháng 12, khung pháp lý được siết chặt để giảm rủi ro thị trường
Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thương mại hóa sản phẩm công nghiệp quốc phòng
Dự báo thời tiết ngày 25/12: Bắc Bộ trời rét, vùng núi cao dưới 13 độ C
Aria Bay: Hành trình trải nghiệm chất sống Front Row Life bên vịnh di sản
Công an Hà Tĩnh: Triệt phá vụ sản xuất, buôn bán và vận chuyển trái phép hơn 1,5 tấn pháo hoa các loại
Thông báo Hội nghị lần thứ 15 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
“Khóa van” khí CNG từ 1/1/2026, giao thông công cộng TP.HCM có nguy cơ đình trệ
(THPL) - Quyết định của Công ty Cổ phần Phân phối Khí Thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) về việc ngừng cấp khí CNG từ đầu năm 2026 khiến...24/12/2025 20:48:00Chủ tịch Đèo Cả: Dừng đúng lúc là bản lĩnh, là chọn đúng vai, đúng việc, đúng trách nhiệm
(THPL) - Là doanh nghiệp bỏ nhiều tâm huyết, nhân lực, vật lực cho dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng, nhưng trước ngày khởi công,...24/12/2025 18:01:00Thí điểm hạn ngạch phát thải để hoàn thiện, đồng bộ cơ chế quản lý
(THPL) - Sáng 24/12, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về việc phê duyệt tổng hạn ngạch phát thải khí nhà kính cho...24/12/2025 19:28:27Dự báo giá xăng dầu giảm nhẹ trong kỳ điều chỉnh ngày 25/12
(THPL) - Dựa trên diễn biến giá xăng dầu trên thị trường thế giới, các doanh nghiệp dự đoán giá mặt hàng này trong nước vào kỳ điều...24/12/2025 19:26:49

