03:36 ngày 14/08/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Twitter đang thử nghiệm tính năng ngăn lan truyền thông tin giả

15:02 11/06/2020

(THPL) - Ngày 10/6, mạng xã hội Twitter thông báo đang thử nghiệm tính năng mới trên các thiết bị cài hệ điều hành Android, trong đó hạn chế việc chia sẻ bài báo giữa những người dùng chưa đọc nội dung.

Với tính năng mới này, Twitter sẽ hỏi người dùng về việc đã đọc qua nội dung bài báo chưa trước khi đăng lại. Mục đích là nhằm ngăn sự lan truyền của các thông tin chưa được xác thực.

Twitter nhấn mạnh việc chia sẽ một bài báo có thể làm dấy lên tranh cãi, do đó, người dùng nên đọc trước khi chia sẻ. Việc thử nghiệm trên ứng dụng của hệ điều hành Android sẽ giúp thúc đẩy các cuộc thảo luận lành mạnh. Tuy nhiên, Twitter cho biết người dùng vẫn có thể tiếp tục đăng nếu muốn.

Twitter và các nền tảng mạng xã hội khác đang nỗ lực kiểm soát các thông tin sai lệch, vốn thường được lan truyền khi người dùng bỏ qua việc xem lại các bình luận mà họ đang chia sẻ.

Twitter đang thử nghiệm tính năng ngăn lan truyền thông tin giả (ảnh minh họa)

Theo báo Tin tức, tháng 5 vừa qua, mạng xã hội Twitter lần đầu tiên gắn cảnh báo với 2 trong số những dòng trạng thái mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải trên mạng này để người đọc lưu ý kiểm nghiệm lại thông tin.

Tổng thống Trump sau đó đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm tăng cường khả năng của Chính phủ trong việc kiểm soát các nền tảng truyền thông xã hội. Ông cũng cáo buộc các công ty truyền thông xã hội đã lạm dụng quyền “kiểm duyệt, hạn chế, sửa đổi, định hướng, che giấu và ngăn chặn” hầu hết dạng thức truyền tải thông tin giữa các cá nhân hoặc đông đảo khán, thính giả trong cộng đồng.

Trước đó, ngày 8/1, trang mạng xã hội Twitter thông báo sẽ thử nghiệm các tính năng mới vào đầu năm nay, qua đó cho phép người dùng kiểm soát được đối tượng có thể bình luận vào bài đăng của họ nhằm hạn chế các nội dung mang tính xúc phạm và quấy rối.

Đây được xem là nỗ lực mới nhất của nền tảng trực tuyến này nhằm tạo một môi trường lành mạnh hơn cho người dùng.

Twitter đã triển khai nhiều tính năng ẩn nội dung trên cả phiên bản web và ứng dụng di động. Đầu năm 2019, công ty có trụ sở tại San Francisco này đã triển khai tính năng tùy chọn ẩn câu trả lời các dòng tweet tại một số nước trên thế giới. Từ tháng 9/2019, Twitter cho phép người dùng ẩn các tin nhắn trực tiếp của những người họ không muốn theo dõi trên nền tảng trực tuyến này. Từ năm 2016, công ty bắt đầu cho phép người dùng xóa hoặc tắt tiếng các thông báo đối với các từ khóa, cụm từ hoặc toàn bộ cuộc hội thoại mà họ không muốn xem nhằm ngăn các bình luận xúc phạm.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu