Tuyển Việt Nam lỡ cơ hội đấu Thái Lan ở Merdeka Cup 2023
(THPL) - Liên đoàn Bóng đá Malaysia mời đội tuyển Việt Nam và Thái Lan dự Merdeka Cup vào tháng 9/2023. Nhưng thật tiếc khi người Thái đã từ chối.
Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) gây chú ý khi công bố danh sách khách mời dự kiến tham dự Merdeka Cup, diễn ra vào tháng 9 tới, bao gồm các đội tuyển Việt Nam, Thái Lan, Palestine và Syria.
Lý do được FAM đưa ra rất rõ ràng, như lời Chủ tịch Ủy ban thi đấu FAM Harian Metro là vì chỉ có đội Việt Nam và Thái Lan có phong cách đá và lối chơi tiệm cận trình độ châu lục, giúp đội tuyển Malaysia có sự chuẩn bị tốt nhất cho Asian Cup 2023. Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã chính thức từ chối. Tổng thư ký FAT Patis Supapong tiết lộ, thời gian diễn ra Merdeka Cup trùng với kế hoạch khác của “Voi chiến” nên không thể tham dự.

"FAT đã có kế hoạch cho đội Thái Lan đá King's Cup trong thời điểm FIFA Days vào tháng 9. Chúng tôi đang xúc tiến nhiều cuộc thảo luận với các quốc gia khác để gửi lời mời tham dự", ông Patis Supapong nói. Đó là tin không vui cho FAM trong ý định tái tổ chức Merdeka Cup sau 10 năm gián đoạn. Khai sinh năm 1957, đây là một trong những giải đấu lâu đời bậc nhất của khu vực Đông Nam Á nhưng đã không diễn ra từ năm 2013.
Năm 2008, HLV Mai Đức Chung từng đưa đội tuyển U.22 Việt Nam vô địch Merdeka Cup sau khi đánh bại chủ nhà Malaysia. Trong khi đó, King's Cup cũng là giải đấu truyền thống của Thái Lan sắp bước sang tuổi 49. Năm 2019, đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang-seo từng đánh bại Thái Lan tại bán kết King's Cup. Ở giải này năm ngoái, đội chủ nhà cũng chỉ xếp thứ 3 kém cả Malaysia.
Đến lúc này, danh tính tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam vẫn chờ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) công bố. VFF đang phân loại danh sách các ứng cử viên, trong đó nổi bật nhất là cựu HLV trưởng đội tuyển U.19 Việt Nam Philippe Troussier. Ông Philippe Troussier được rất nhiều chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá rất cao vì phù hợp với nhu cầu và tiềm năng của bóng đá Việt Nam. Dự kiến VFF sẽ tiết lộ danh tính tân thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam trong tháng 2 tới.
Đại Vụ Nam (t/h)
Tin khác
Chính phủ đề xuất mô hình tập đoàn xuất bản - truyền thông
Niềm tin doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tăng mạnh, tiệm cận mức cao nhất 7 năm
Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận
Ngành VH-TT-DL chuyển tư duy "quản lý hành chính" sang "quản trị KPI"
Bộ Y tế phát động Chiến dịch 100 ngày tạo lập Sổ sức khỏe trên VNeID
Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp
Khi AI thúc đẩy cuộc đua bán dẫn, Hàn Quốc tìm đến Việt Nam để hoàn thiện chuỗi cung ứng vonfram
(THPL) - Việc doanh nghiệp Hàn Quốc GB Innovation lựa chọn Masan High-Tech Materials (UPCoM: MSR) để chế biến vonfram cho thấy Việt Nam đang từng...15/07/2026 14:29:40Vinfast VF 2 chính thức nhận đặt cọc - ưu đãi 8 triệu đồng trong 3 ngày
(THPL) - Ngày 15/7/2026 - VinFast chính thức nhận đặt cọc cho mẫu xe đô thị cỡ nhỏ VF 2 với ưu đãi đặc biệt trị giá 8 triệu đồng/xe chỉ...15/07/2026 15:06:02Đảng ủy Doanh nghiệp phường Cầu Giấy: Điểm sáng chuyển đổi số và xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2026
(THPL) – Trong 6 tháng đầu năm 2026, Đảng ủy Doanh nghiệp phường Cầu Giấy đã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ chính trị, tạo ra những...15/07/2026 15:10:00Sun Group ra mắt Sun Signature: Kiến tạo hệ sinh thái đặc quyền chưa từng có trên một nền tảng duy nhất
(THPL) - Tối 14/7, tại Ballroom Ascott Tây Hồ Hà Nội, Sun Group chính thức ra mắt Sun Signature - chương trình khách hàng thân thiết kết nối toàn bộ...15/07/2026 14:14:41
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia