Vụ 117 trẻ mắc sùi mào gà ở Hưng Yên: Tuyên phạt y sỹ Hiền 10 năm tù, bồi thường 2,2 tỉ đồng
(THPL) - Hội đồng xét xử của TAND tỉnh Hưng Yên đã quyết định tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Hiền (sinh năm 1969, ở thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) 10 năm tù về tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh”, đồng thời bị cáo Hiền phải bồi thường cho các bị hại hơn 2,2 tỷ đồng.
Theo nhận định của Hội đồng xét xử, từ năm 2016 đến tháng 7/2017, Hoàng Thị Hiền là y sĩ, công tác tại Trạm y tế xã Mễ Sở đã thực hiện việc khám chữa bệnh, nong dãn và vệ sinh bao quy đầu cho trẻ em trái quy định. Bị cáo hoạt động không có giấy phép, không có đủ trình độ chuyên môn và không đảm bảo vệ sinh vô khuẩn dụng cụ khi khám chữa bệnh, nhưng đã thực hiện việc nong giãn và vệ sinh bao quy đầu cho nhiều cháu nhỏ ở huyện Khoái Châu và Yên Mỹ.

Khi các gia đình đưa con tới nhà y sĩ Hiền khám bệnh, nữ y sĩ đã tư vấn cho các phụ huynh việc nong giãn bao quy đầu cho trẻ để tránh bị viêm nhiễm và nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục. Sau khi được sự đồng ý của thân nhân các cháu, y sĩ Hiền đã thực hiện việc nong giãn bao quy đầu cho các cháu, thu từ 300.000-520.000 đồng/trường hợp.
Việc làm trái quy định này của y sĩ Hiền đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà cho 117 cháu nhỏ với nhiều tổn hại sức khỏe.
Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, vi phạm nguyên tắc hành nghề, không đảm bảo các quy định vệ sinh, vô khuẩn dụng cụ khám bệnh, dẫn tới hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang, lo lắng cho gia đình bị hại, làm tổn hại tới sức khỏe và sự phát triển bình thường của các cháu nhỏ… do vậy, cần thiết phải có hình phạt nghiêm khắc mới nhằm răn đe, giáo dục bị cáo.
Tại phiên thẩm vấn, bị cáo Hiền cơ bản thừa nhận tội trạng như cáo trạng của VKSND tỉnh Hưng Yên truy tố, song cho rằng đây là sự cố không mong muốn: “Hậu quả xảy ra thực sự đáng buồn, tôi vô cùng ân hận và xin được gửi lời xin lỗi tới gia đình các cháu”.
TÂN LẬP
Tin khác
CLB báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và “hành trình kết nối yêu thương” tại các xã của tỉnh Phú Thọ
Chiến dịch 500 ngày đêm tính đến 23/8: Quy tập gần 1.900 hài cốt liệt sĩ
Bão số 4 diễn biến phức tạp, lũ sông Lục Nam và sông Thương lên nhanh
Mua, bán hàng hóa qua thương mại điện tử phải định danh điện tử
MobiFone ký hợp tác phát triển Cổng thông tin học tập quốc gia và kho học liệu mở dùng chung
Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế: Xác định rõ trách nhiệm, cơ chế phối hợp
Xây dựng Đảng trong kinh tế tư nhân: Từng bước hình thành mô hình “đảng bộ số, chi bộ số, đảng viên số”
(THPL) - Thay mặt Ban Bí thư, ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị về đổi mới, nâng cao...23/08/2026 12:07:22Lô Lô Chải: Từ bản làng vùng cao đến Làng du lịch tốt nhất thế giới
(THPL) - Từ một bản làng vùng cao với đời sống còn nhiều khó khăn, Lô Lô Chải từng bước phát huy giá trị kiến trúc, văn hóa và cảnh quan...23/08/2026 12:49:28Hà Nội tăng cường kiểm soát thị trường dịp Trung thu
(THPL) - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh bánh trung thu; cùng sách giáo...23/08/2026 10:24:52Du lịch Ninh Bình tăng trưởng mạnh, doanh thu 8 tháng vượt 20.600 tỷ đồng
(THPL) - 8 tháng đầu năm 2026, Ninh Bình đón gần 20 triệu lượt khách tại các khu, điểm du lịch, trong khi tổng thu từ hoạt động du lịch ước...23/08/2026 11:07:42
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
