01:41 ngày 11/05/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Tuổi trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế xung kích vì cộng đồng

17:11 15/03/2021

(THPL) - Hưởng ứng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), tháng Thanh niên năm 2021 do Đoàn khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh phát động, trong ngày 13/3/2021, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đồng thời tổ chức thực hiện hai công trình thanh niên là “Xử lý đường dây sau công tơ đảm bảo cấp điện an toàn cho Trung tâm Bảo trợ trẻ em An Tây” tại phường An Tây, thành phố Huế và “Ánh sáng nông thôn mới” tại Khu tái định cư Tân Bình, xã Phong Bình, huyện Phong Điền.

Công trình “Xử lý đường dây sau công tơ đảm bảo cấp điện an toàn cho Trung tâm Bảo trợ trẻ em An Tây”

Là một trong những hoạt động xung kích vì cộng đồng, các hoạt động mang tính an sinh xã hội luôn được Ban thường vụ Đảng ủy Công ty, Đoàn thanh niên Công ty quan tâm, chú trọng. Ghi nhận từ công đoàn cơ sở phản ánh về hiện trạng đường dây sau công tơ của Trung tâm Bảo trợ trẻ em An Tây tại số 90 Thiên Thai, TP Huế hiện đang xuống cấp. Tuyến đường dây sau công tơ của Trung tâm hiện đang sử dụng cây gỗ để chống đỡ, dây bị xuống cấp nên không đảm bảo an toàn điện. Với nguồn tài chính hạn chế, Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng hơn 60 em có hoàn cảnh khó khăn, nên kinh phí dành cho đầu tư nâng cấp đường dây sau công tơ là một trong những vướng mắc, khó khăn trong thời gian qua. 

Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của Trung tâm Bảo trợ trẻ em An Tây, sau khi xin ý kiến chỉ đạo của BTV Đảng ủy Công ty, Đoàn thanh niên Công ty tổ chức thực hiện công trình thanh niên xử lý đường dây sau công tơ đảm bảo cấp điện an toàn cho Trung tâm Bảo trợ trẻ em An Tây, thành phố Huế ngay trong sáng ngày 13/3/2021, với kinh phí gần 6 triệu đồng. Với lực lượng nòng cốt là Chi đoàn Điện lực Nam Sông Hương, các đoàn viên thực hiện thay thế cột gỗ đỡ tạm bằng cột sắt 6 mét kiên cố, thay mới 80 mét dây, thay thế hộp đồng hồ và aptomat 3 pha hư hỏng, và phát quang tuyến đường dây sau công tơ nhằm đảm bảo cấp điện an toàn cho Trung tâm. Cùng với đó, Đoàn thanh niên Công ty còn sửa chữa, thay thế hệ thống chiếu sáng đã xuống cấp, hư hỏng, góp phần hỗ trợ một phần chi phí hoạt động của Trung tâm.

Tại buổi bàn giao công trình thanh niên, cô Nguyễn Thị Thu Sương - Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ trẻ em An Tây chia sẻ: Trung tâm và các em rất cảm kích trước sự quan tâm hỗ trợ của Ban lãnh đạo, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế trong việc hỗ trợ thay mới, nâng cấp đường dây sau công tơ và thay thế hệ thống chiếu sáng hư hỏng, đây là nguồn cổ vũ, động lực lớn cho nhân viên Trung tâm, góp phần hỗ trợ kinh phí duy trì hoạt động nuôi dạy, chăm sóc các em tại đây. Mong rằng các công trình tương tự sẽ đến với các cơ sở Bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn, giúp lan tỏa tình yêu thương của xã hội đối với các mảnh đời bất hạnh của các em.

Bàn giao công trình thanh niên cho Trung tâm Bảo trợ trẻ em An Tây.Ảnh: Nguyễn Phương

“Ánh sáng tới nông thôn mới” tại khu tái định cư Tân Bình

Là một trong những xã có khoảng cách địa lý xa trung tâm thành phố Huế, gần tiếp giáp với tỉnh Quảng trị, xã Phong Bình (huyện Phong Điền) có nhiều khu tái định cư vẫn chưa có ánh sáng điện đường tại các tuyến đường liên thôn, liên xóm, trong đó khu tái định cư Tân Bình. Với diện tích không lớn, nhưng dân cư tập trung đông, cơ sở hạ tầng đang được chính quyền địa phương các cấp đầu tư hoàn thiện. Tuy nhiên, ánh sáng tại một số tuyến đường quanh khu tái định cư Tân Bình vẫn chưa được đầu tư lắp đặt, gây ảnh hưởng đến an toàn đi lại vào mỗi đêm, tiềm ẩn các nguy cơ bất ổn về an ninh trật tự và ảnh hưởng đến tâm lý của người dân địa phương.

Đứng trước tình hình đó, được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy Công ty, chiều ngày 13/3/2021, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã đầu tư thực hiện và khánh thành công trình “Ánh sáng nông thôn mới” tại khu tái định cư Tân Bình, xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khánh thành và bàn giao công trình “Ánh sáng nông thôn mới” Ảnh: Nguyễn Phương 

Công trình thanh niên lần này đã tiến hành kéo mới hơn  800 mét dây, lắp đặt 13 bóng đèn và máng che với kinh phí hơn 20 triệu đồng.

Đến dự buổi khánh thành, bàn giao công trình ngoài BTV Đoàn Công ty, Đồng chí Hoàng Ngọc Hoài Quang, UV BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty, còn có Đại diện Đoàn khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh và chính quyền địa phương.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Đình Bình – Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao về các hoạt động ý nghĩa thiết thực như công trình “Ánh sáng nông thôn mới” do Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế phát động. Mong rằng Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế sẽ phát huy hơn nữa các hoạt động Đoàn hướng đến an sinh, xã hội nhằm thúc đẩy, lan tỏa tinh thần xung kích thanh niên của các Đoàn viên thanh niên toàn tỉnh nói chung cũng như ngành điện nói riêng.

Được biết, đầu tháng 3 năm 2021, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cùng với Đoàn khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức bàn giao Công trình "Ánh sáng nông thôn mới" tại xã Thủy Thanh, Thị xã Hương Thủy với hệ thống chiếu sáng trên 1,2km tuyến đường, tổng kinh phí 60 triệu đồng được huy động từ nguộc lực của Đoàn thanh niên Công ty, Đoàn khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và chính quyền địa phương.

Trong những ngày còn lại của tháng 3, ngoài tham gia các hoạt động “Ngày hội đoàn viên 2021”, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tiếp tục thực hiện các hoạt động hướng tới cộng đồng, hỗ trợ trang thiết bị học tập cho  02 trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn tỉnh để góp phần sẻ chia, động viên các em vượt qua những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống.

Chỉ trong 1 ngày, các hoạt động đoàn do Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế phát động diễn ra sôi nổi từ thành phố đến vùng sâu vùng xa đã góp phần lan tỏa tinh thần nhiệt huyết, thanh niên đến từng Đoàn viên cơ sở. Điều đó phần nào khơi gợi tinh thần yêu nước, yêu nhân dân, tinh thần thiện nguyện và lan tỏa tinh thần lao động hăng say cho CBCNV toàn Công ty.

Nguyên Phương

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu