05:54 ngày 18/08/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Tuần triển lãm gây quỹ từ thiện “Thấu cảm – mang nắng về miền Trung”

10:15 16/11/2020

(THPL) - Tuần lễ triển lãm & sự kiện “Thấu cảm – mang nắng về miền Trung” diễn ra từ ngày 14.11 – 20.11.2020 tại Nhà Văn Hoá Thanh Niên, Quận 1, TP. HCM và dự án đang tổ chức online đấu giá ảnh trên website: https://empathy.vn.

Theo đó, lịch trình khai mạc: Thứ 7, ngày 14.11.2020. Khai mạc triển lãm có sự tham dự của Bà Nguyễn Phi Vân – Cố vấn Đổi mới sáng tạo – Bộ KH&CN, Nhà sáng lập Thư viện ước mơ; Ông Vincent Floreani – Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM; Ông Lê Hồng Linh – Nhiếp ảnh gia; Chủ tịch hội nhiếp ảnh Việt Nam và Ông David Tay – Ban điều hành kiêm Giám đốc Quảng bá và Hợp tác Liên đoàn nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế (từ Video).

 

Thấu cảm!

“Có người nhìn, nhưng không thấy.

Có người không cố nhìn, nhưng vẫn thấy.

"Thấy" vì vậy là một khái niệm cực đời, rất đạo. Và điều ta nhìn thấy phản chiếu độ trong trẻo của chính tâm hồn và trái tim mình”. Sự gặp gỡ giữa “thấu cảm” của Nguyễn Phi Vân cùng cộng sự trong dự án cộng đồng “Thư viện ước mơ” với Nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh đã hình thành nên Triển lãm “Thấu cảm – Những câu chuyện chưa kể”.

Tất cả mọi người đang hướng về miền Trung. Nhìn theo hướng bền vững, một trong những đối tượng cần đặc biệt quan tâm là trẻ em, học sinh vùng lũ. Chặng đường sắp tới, Thư viện ước mơ sẽ “Mang nắng về miền Trung”. Toàn bộ lợi nhuận của triển lãm và đấu giá ảnh sẽ được dùng mua sách, dụng cụ học tập và xây dựng những Thư viện ước mơ cho trẻ em các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng bởi các đợt bão năm 2020.

Triển lãm cá nhân lần đầu tiên của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Hồng Linh – người đang giữ kỷ lục giải thưởng quốc tế với gần 400 giải thưởng, sẽ chính thức tiết lộ những bức ảnh chưa từng công bố đã nhận được sự công nhận của cộng đồng nhiếp ảnh và rất nhiều giải thưởng quốc tế. Đó là những câu chuyện về “Sự thấu cảm” từ mọi ngóc ngách của cuộc sống như nụ cười hồn nhiên và đôi mắt trong veo của những đứa trẻ; đến những thăng trầm của người lao động trong cuộc sống hàng ngày; những nếp nhăn trên chân dung của các cụ già như một bằng chứng sống động về “nhật ký cuộc đời” của họ; hay như những tiếng nói đồng cảm với thiên nhiên, với làng quê…

Với những thông điệp muốn nhắn gửi đến công chúng: trở về giữa lặng im để tìm lại cảm xúc mộc mạc, chân thật nhất đã lỡ đánh mất đâu đấy trên hành trình mưu sinh ồn ào, tất bật. Qua những câu chuyện kể cực tĩnh nhưng rất động này, sẽ tìm thấy chính mình, tìm lại những giấc mơ lấp lánh yêu thương, tìm được bước khởi đầu hứng khởi cho hành trình hội nhập vào tương lai phía trước.

Tuần triển lãm cũng sẽ diễn ra nhiều sự kiện, với các chủ đề khác nhau liên quan đến thấu như: Thấu cảm qua ống kính, Thấu cảm trong Giáo dục, Kiến trúc, Phát triển bền vững, v.v để người tham dự có thể đến để lắng nghe, để tương tác, để chậm lại, và để chiêm nghiệm về rất nhiều khía cạnh khác nhau của thấu cảm. Triển lãm sẽ tiếp tục bán ảnh trực tuyến để gây quỹ đến hết ngày 30.11.2020.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu