Tuần hàng trái cây, nông sản 2025: Cơ hội quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP vùng miền
(THPL) -Tuần hàng trái cây, nông sản 2025 tại Hà Nội khai mạc từ ngày 11 đến 15/9 tại Vườn hoa Lạc Long Quân, Tây Hồ, là dịp để hơn 50 doanh nghiệp, hợp tác xã từ Hà Nội và 15 tỉnh thành giới thiệu đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP, kết nối tiêu thụ nội địa, đồng thời tăng cường quảng bá thương hiệu và xây dựng niềm tin với người tiêu dùng.
Hà Nội gần 70 gian hàng được triển khai qua sự phối hợp giữa Sở Công Thương Hà Nội và UBND phường Tây Hồ, với mục tiêu đưa sản phẩm đặc sản và sản phẩm OCOP từ các tỉnh về Thủ đô, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của khoảng 11 triệu người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây.

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, ông Nguyễn Thế Hiệp, khẳng định: “Với tinh thần ‘Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước’, Sở đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp và hợp tác xã các tỉnh tiêu thụ hàng hóa tại thị trường Thủ đô.”
Một trong những nội dung nổi bật của Tuần hàng là việc tổ chức các đoàn công tác giao thương, đưa sản phẩm từ các tỉnh như Cần Thơ, Đắk Lắk, Bắc Ninh, Điện Biên, Sơn La vào hệ thống phân phối tại Hà Nội; đồng thời mở các điểm bán vải thiều (Lục Ngạn, Thanh Hà) tại các trung tâm thương mại như Royal City, Time City.
Sự kiện cũng được xem là dịp để doanh nghiệp, hợp tác xã thể hiện chất lượng sản phẩm: nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chỉ dẫn địa lý, mẫu mã, giá cả, vệ sinh an toàn thực phẩm – những yếu tố được người tiêu dùng Thủ đô ngày càng coi trọng.

Một số sản phẩm OCOP đã ghi dấu ấn mạnh tại sự kiện:
Sầu riêng Đắk Lắk: Được chăm sóc theo quy trình hữu cơ, tránh sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; được khách hàng ưa chuộng không chỉ vì hương vị mà còn vì câu chuyện sản xuất, thu hái rõ ràng.
Rong biển Đại Dương (Đà Nẵng), OCOP 4 sao: Sản phẩm được chế biến theo khẩu vị người Việt, đảm bảo an toàn thực phẩm từ bước chọn nguyên liệu đến đóng gói; được người tiêu dùng nhiều lần quay lại sử dụng.
Những sản phẩm như vậy được khách hàng Thủ đô yêu cầu cao về chất lượng, nguồn gốc, hình thức – và sẵn sàng trả cao hơn để được sản phẩm đáp ứng được các tiêu chí đó.
Sự kiện Tuần hàng không chỉ thúc đẩy tiêu thụ truyền thống mà còn mở ra cơ hội cho thương mại điện tử với nông sản. Doanh nghiệp nhỏ mong muốn mở rộng đầu ra, đặc biệt khi sản phẩm có chất lượng tốt, câu chuyện thú vị liên quan đến vùng đất – người sản xuất.
Theo ông Nguyễn Đức Hoãn (Đắk Lắk): việc bán trực tiếp giúp ổn định giá cả, giảm phụ thuộc vào thương lái; đồng thời việc thử nghiệm các kênh online dù còn hạn chế nhưng là xu hướng tất yếu.

Sở Công Thương Hà Nội kỳ vọng Tuần hàng sẽ không chỉ dừng lại ở sự kiện ngắn ngày mà là cầu nối, mở rộng mạng lưới phân phối, tạo thị trường tiêu thụ thường xuyên, liên tục cho sản phẩm nông sản và OCOP. Điều này bao gồm:
Đảm bảo cung ứng đầy đủ về số lượng, chất lượng, mẫu mã và mức giá hợp lý; Phát triển song song các kênh phân phối truyền thống và điện tử; Xây dựng niềm tin người tiêu dùng qua sản phẩm rõ nguồn gốc, an toàn, chất lượng cao; Góp phần kích cầu thị trường nội địa, tăng tổng mức bán lẻ, bình ổn thị trường.
Tuần hàng trái cây, nông sản Hà Nội 2025 là minh chứng rõ nét cho nỗ lực kết nối sản xuất – tiêu thụ, quảng bá thương hiệu đặc sản vùng miền, và là đòn bẩy để nâng cao nhận thức, ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam chất lượng cao.
Hoàng Anh
Tin khác
Cao Bằng: Khởi tố vụ án vận chuyển trái phép 9 bánh heroin
Sửa đổi, bổ sung quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
(THPL) - Tại Diễn đàn Thị trường Trái phiếu Doanh nghiệp Việt Nam 2026 diễn ra ngày 2/4 tại Hà Nội, các chuyên gia nhận định Việt Nam cần...02/04/2026 18:03:26Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
(THPL) - Lợi dụng việc cải tạo đất, một cá nhân tại xã Diên Lạc, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức khai thác trái phép một lượng lớn đất san...02/04/2026 19:09:00TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia