Tự ý san lấp mặt bằng khi chưa đủ điều kiện pháp lý, một doanh nghiệp bị xử phạt
(THPL) – Ngày 18/4, tin từ UBND huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, liên quan đến dự án Nhà máy giày Thường Xuân của Công ty TNHH giày Thường Xuân (có địa chỉ tại xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân), chủ đầu tư đã san lấp mặt bằng khi chưa đủ các điều kiện pháp lý theo quy định. Doanh nghiệp này đã bị UBND xã Xuân Dương ra QĐ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.
Tin liên quan
- Thủ tướng kỳ vọng Trung tâm C4IR trở thành hạt nhân đổi mới sáng tạo
Dự báo thời tiết ngày 22/1: Bắc Bộ có mưa vài nơi, sương mù rải rác
Nhiều công nghệ mới xuất hiện tại triển lãm "95 năm truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam"
Metro số 1 chính thức thu phí
Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đón khoảng 4 triệu lượt khách dịp Tết Ất Tỵ
» Thanh Hoá: Cháy nhà trong đêm, nhiều người thương vong
» Trao quyết định phê duyệt quy hoạch cho TP Thanh Hóa
» Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa gây thất thoát 21 tỷ đồng
Dự án Nhà máy giày Thường Xuân (xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư tại quyết định số 1532/QĐ-UBND ngày 6/6/2022.
Chủ đầu tư dự án được giao cho Công ty TNHH giày Thường Xuân (Công ty), vốn đầu tư khoảng 80 tỷ đồng, trong đó vốn tự có của nhà đầu tư 16 tỷ đồng (chiếm 20%); vốn vay ngân hàng thương mại 65 tỷ (chiếm 80%).
Dự án này đã được UBND huyện Thường Xuân phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào ngày 19/8/2022. Tuy nhiên, dù chưa hoàn thành xong các thủ tục pháp lý nhưng chủ đầu tư đã tiến hành huy động máy móc, xe cộ tiến hành san lấp mặt bằng để triển khai dự án, trái quy định hiện hành.
Căn cứ vào hành vi vi phạm, vào ngày 16/11/2022, Đoàn kiểm tra của UBND xã Xuân Dương đã tiến hành kiểm tra thực địa và xác định: Hiện trạng khu đất đang thực hiện san lấp, Công ty đang đổ đất san nền, trên hiện trường có 1 máy múc, 1 máy ủi, 2 xe ô tô tải.
Đoàn kiểm tra yêu cầu doanh nghiệp dừng ngay việc san lấp để chờ hoàn thiện các thủ tục pháp lý của dự án rồi mới tiếp tục được thi công các hạng mục còn lại.
Trong ngày 16/11, UBND xã Xuân Dương đã có văn bản số 162/BC-UBND gửi UBND huyện Thường Xuân, Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện để báo cáo việc doanh nghiệp tự ý đổ đất san nền khi chưa đủ các điều kiện pháp lý theo quy định.
Tại bản báo cáo của UBND xã Xuân Dương nêu: “UBND xã đã lập biên bản kiểm tra hiện trạng và biên bản vi phạm hành chính về việc Công ty chưa hoàn thành thủ tục thuê đất với UBND tỉnh mà đã tiến hành san lấp, và yêu cầu phía Công ty tạm dừng việc san lấp, chờ hoàn tất các thủ tục hành chính theo quy định.
Vậy UBND xã báo cáo UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn có liên quan về việc san lấp mặt bằng của Công ty giày Thường Xuân tại thôn Thống Nhất 3 để làm căn cứ xử phạt".
Sau khi lập biên bản vụ việc, UBND huyện Thường Xuân đã giao cho UBND xã Xuân Dương ra QĐ xử phạt số 235/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Giày Thường Xuân (có trụ sở tại TP Thanh Hóa) với tổng mức xử phạt là 5 triệu đồng theo quy định, đồng thời yêu cầu Công ty nghiêm chỉnh chấp hành QĐ xử phạt và hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định thì mới tiếp tục được triển khai xây dựng nhà máy.
Duy Duẩn
Tin khác
-
Kỹ năng của luật sư trong vụ án hình sự
-
Thủ tướng kỳ vọng Trung tâm C4IR trở thành hạt nhân đổi mới sáng tạo
-
Giải ngân đầu tư công đạt hơn 93% kế hoạch Thủ tướng giao
-
Giá vàng và ngoại tệ ngày 22/1: Vàng bật tăng mạnh, USD xuống mức 107
-
Dự báo thời tiết ngày 22/1: Bắc Bộ có mưa vài nơi, sương mù rải rác
-
iTVC 'Tết đủ đầy cùng OneBank' chạm đến cảm xúc hàng triệu người xem
Nhiều công nghệ mới xuất hiện tại triển lãm "95 năm truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam"
(THPL) - Triển lãm lần đầu tiên sử dụng công nghệ như: Trình chiếu 3D Hologram, ứng dụng Timeline, VR 360, màn hình Led, màn hình cảm ứng… để...22/01/2025 07:10:28Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch huyện cùng nguyên Phó Chủ tịch huyện Thọ Xuân
(TH&PL) – Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 bị can nguyên là Chủ...21/01/2025 20:06:18Metro số 1 chính thức thu phí
(THPL) - Để phục vụ cho hành khách mua vé và đi lại trên tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) từ ngày 21/1/2025, Công ty TNHH...21/01/2025 19:49:07Lễ hội Ánh sáng phương Đông: Tinh hoa Việt tỏa sáng trong kỷ nguyên mới
(THPL) - Trong kỷ nguyên mới, văn hóa không chỉ là tấm gương phản chiếu bản sắc dân tộc mà còn là nguồn lực mềm thúc đẩy sự phát triển,...21/01/2025 16:40:15
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Bản hòa ca Tết Việt chính thức ngân lên tại Home Hanoi Xuan 2025
(THPL) - Sáng ngày 16/1/2025, tại Mailand Hanoi City, Bắc An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội, đường hoa Home Hanoi Xuan 2025 đã chính thức mở cửa, chào đón du khách thập phương đến tham quan và trải nghiệm không gian rực rỡ, đậm chất Tết cổ truyền Việt Nam. Cùng ngày, Bộ Ngoại giao tổ chức Chương trình Ngoại giao văn hóa với chủ đề "Bản hòa ca Tết Việt," với sự tham gia của gần 150 đại biểu, các nữ đại sứ, phu nhân đại sứ, các nhà ngoại giao nữ… - Vinhomes Golden Avenue “chơi lớn” tặng cư dân và du khách gala âm nhạc...
- Chuyên gia lý giải nguyên nhân bộ đôi xe điện VinFast VF 3, VF 7 áp đảo các...
- Vì sao các thương hiệu và tỷ phú thế giới chọn Phú Quốc là điểm đến...
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
VinUni nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT vì những đóng góp xuất sắc
(THPL) - Sau 5 năm thành lập, từ một dự án trên giấy, một “ngôi trường 0 tuổi”, VinUni đã trở thành một hiện tượng giáo dục khi là trường đại học trẻ nhất và nhanh nhất thế giới đạt chứng nhận QS 5 sao toàn diện. Nhân dịp 5 năm ngày truyền thống, VinUni vừa được nhận bằng khen từ Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho những thành tích và đóng góp xuất sắc thời gian qua. - Capella Hanoi và InterContinental Danang Sun Peninsula Resort lọt top những khách...
- LPBank gia nhập câu lạc bộ lợi nhuận 10 nghìn tỷ
- BIDV - Top 10 “Sao Vàng Đất Việt” năm 2024