12:24 ngày 23/06/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Từ 14h chiều nay (15/5), tỉnh Bắc Ninh giãn cách xã hội ở huyện Yên Phong

14:18 15/05/2021

(THPL) - Từ 14h chiều ngày 15/5, tỉnh Bắc Ninh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với toàn huyện Yên Phong.

Sáng 15/5, tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận thêm 11 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó huyện Thuận Thành thêm 9 ca, hiện đã có 161 ca; huyện Yên Phong thêm 2 ca, hiện có 16 ca; toàn tỉnh hiện có 192 ca dương tính tại 6/8 huyện, thị xã, thành phố.

Để ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn ký văn bản hỏa tốc gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể; Các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và UBND huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ toàn huyện Yên Phong từ 14 giờ chiều nay (15/5).

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cũng có công văn chỉ đạo về việc xét nghiệm diện rộng cho những người tại khu nhà trọ, ký túc xá, người lao động tại các KCN trong tỉnh.

Từ 14h chiều ngày 15/5, tỉnh Bắc Ninh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với toàn huyện Yên Phong. (ảnh: internet)

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng, UBND các xã, thị trấn, thôn/ khu phố và Tổ covid cộng đồng tổ chức rà soát, lập danh sách người lao động làm việc tại các khu công nghiệp (tạm trú tại khu nhà trọ, khu ký túc xá), người kinh doanh tại các chợ đầu mối trên địa bàn; phối hợp với ngành y tế triển khai xét nghiệm diện rộng cho các đối tượng này để chủ động phát hiện bệnh nhân mắc Covid-19.

Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, tổng hợp danh sách các doanh nghiệp cung cấp suất ăn cho người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh và ngoài địa bàn tỉnh; phối hợp với ngành y tế triển khai xét nghiệm diện rộng cho người lao động làm việc tại các doanh nghiệp cung cấp suất ăn trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, từ ngày 7/5, tỉnh Bắc Ninh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội tại các huyện: Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, thị xã Từ Sơn và TP Bắc Ninh.

Thanh Huyền (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu