Từ 0h ngày 3/3, Hải Dương kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh
(THPL) - Sáng ngày 1/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương họp trực tuyến với các địa phương bàn về các biện pháp tiếp tục phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái mới.
Tại cuộc họp, ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết, tính từ ngày 27/1 đến ngày 27/2, tình hình dịch bệnh ở Hải Dương chia làm 2 giai đoạn, cụ thể: Giai đoạn 1 từ ngày 27/1 đến ngày 15/2, toàn tỉnh ghi nhận 506 ca mắc COVID-19 ở 11/12 huyện, thị xã, thành phố (duy nhất huyện Thanh Miện chưa có ca nào);
Giai đoạn 2 là từ ngày 16/2 đến 27/2 có 147 ca mắc COVID-19 ở 12/12 huyện, thị xã, thành phố. Giai đoạn này huyện Gia Lộc không phát sinh ca mắc mới (tính đến sáng 1/3, vẫn có 1 ca mắc COVID-19).
"Tính đến 27/2, toàn tỉnh Hải Dương ghi nhận có 653 ca mắc COVID-19, đã có 289 người khỏi bệnh và ra viện. Số lượng F1 là hơn 16.000 người, số F1 hoàn thành cách ly là hơn 13.000 người. Toàn tỉnh hiện còn 68 khu cách ly tập trung, hơn 3.000 người đang cách ly. Tổng số mẫu đã xét nghiệm là 400.000 mẫu", ông Cầu cho biết.

Theo báo Vietnamnet, phát biểu tại cuộc họp, ông Phạm Xuân Thăng – Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương thống nhất từ 0h ngày 3/3, tỉnh kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng, không cần thiết kéo dài thời gian cách ly xã hội và chuyển toàn tỉnh sang một trạng thái mới: vừa quyết liệt dập dịch COVID-19 hoàn toàn vừa tháo dỡ khó khăn để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhằm thực hiện mục tiêu kép.
"Có thể khẳng định, Hải Dương đã chủ động kiểm soát tốt tình hình dịch tại tỉnh và ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong cộng đồng cũng như trong và ngoài tỉnh, góp phần giữ vững an toàn cho Hải Dương cũng như cả nước. Công tác chống dịch của Hải Dương chuyển sang giai đoạn mới là hoàn toàn chủ động trong ngăn chặn dịch bệnh", Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng nói.
Cũng theo Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, các huyện, thành phố, thị xã chủ động quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với mức độ nguy cơ đối với từng khu vực, địa điểm cụ thể tại địa phương, bảo đảm không chủ quan, hạn chế đến mức thấp nhất các tác động tiêu cực trong hoạt động lưu thông hàng hóa, sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân.
Cụ thể, các địa phương sẽ thực hiện theo định hướng: TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và huyện Kim Thành cơ bản thực hiện Chỉ thị số 15 Thủ tướng về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19; 8 huyện còn lại cơ bản thực hiện theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; các xã, khu, điểm dân cư đang thực hiện lệnh phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho tới khi hết lệnh phong tỏa.
Báo VTC News cho hay, cũng tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương nhấn mạnh, trong những ngày tới, vẫn còn xuất hiện ca bệnh trong khu cách ly hoặc 1-2 ca ngoài cộng đồng nhưng thời điểm này, tỉnh Hải Dương không lo lắng vì tỉnh có đầy đủ phương tiện, nhân lực.
Theo đó, Hải Dương có thể sẵn sàng chủ động giám sát, phát hiện mầm bệnh trong cộng đồng với sự hoạt động của gần 11.000 tổ COVID-19 trong cộng đồng.
"Tổ COVID-19 cộng đồng là vũ khí rất lợi hại với quy mô mỗi tổ chỉ phụ trách trung bình 50 hộ", Bí thư Phạm Xuân Thăng nêu.
Bên cạnh đó, Hải Dương hoàn toàn chủ động nâng công suất xét nghiệm lên 80 nghìn mẫu gộp; hoàn toàn chủ động khoanh vùng, truy vết thần tốc, các ly, dập dịch… với sự phản ứng nhanh nhạy, chuyên nghiệp của các đơn vị, các cấp.
Ông Phạm Xuân Thăng cũng cho biết, Hải Dương chủ động trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, không để bệnh nhân nào thiệt mạng; chủ động áp dụng các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh trong các doanh nghiệp, cơ quan khi đi vào hoạt động.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
Phú Thọ: Liên tiếp phát hiện các nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8
Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường sắt đô thị trong tháng 7
Tập đoàn TH được vinh danh “Doanh nghiệp xanh – Net Zero hành động”
Vụ lật ca nô ở Phú Quốc khiến 15 du khách Ấn Độ tử vong: Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng
Cảnh sát trật tự Công an phường Tây Hồ – Gần dân, sát dân, quyết liệt hành động vì một Tây Hồ văn minh, an toàn
(THPL) - Với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” và tinh thần “Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”, lực...12/07/2026 15:30:46Công an phường Tây Hồ triển khai hiệu quả mô hình tuyên truyền "3 nhất": "Nhanh nhất - Sâu nhất - Rộng nhất" về Luật An toàn giao thông
(THPL) - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an phường Tây Hồ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông,...26/06/2026 15:00:00Khởi tố giám đốc doanh nghiệp cùng 2 người cho vay lãi nặng
(THPL) - Núp bóng doanh nghiệp kinh doanh ô tô cũ để hoạt động tín dụng đen, Nguyễn Phi Hải cùng đồng phạm bị cáo buộc cho nhiều người vay...12/07/2026 13:58:56Vụ lật ca nô ở Phú Quốc: Đưa thi thể 15 nạn nhân về TPHCM
(THPL) - Sau vụ lật ca nô chở đoàn khách du lịch Ấn Độ trên vùng biển An Thới (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), sức khỏe các nạn nhân bị...12/07/2026 14:01:31
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia