23:57 ngày 23/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

T&T Group, SHB và PV Power ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

17:44 22/11/2023

Thông qua thỏa thuận hợp tác toàn diện được ký kết giữa ba bên, T&T Group, SHB và PV Power sẽ cùng cộng hưởng thế mạnh để kiến tạo một hệ sinh thái đối tác chất lượng cao, mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất cho khách hàng.

Ngày 21/11/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược của nhau trong quá trình hoạt động và phát triển.

Đại diện T&T Group, SHB và PV Power tại Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác

Thông qua hoạt động hợp tác toàn diện được triển khai trên toàn hệ thống của các bên, T&T Group, SHB và PV Power sẽ cùng xúc tiến các hoạt động hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển kinh doanh để phát huy thế mạnh của mỗi bên cũng như khai thác các tiềm năng của thị trường trong và ngoài nước nhằm mang đến những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao; tạo ra các giá trị cộng hưởng vượt trội cho doanh nghiệp và kinh tế Việt Nam.

Chia sẻ về sự kiện hợp tác này, ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB cho biết, với hệ sinh thái đa ngành vững mạnh của T&T Group, uy tín thương hiệu của SHB và những kinh nghiệm quý giá của PV Power – nhà sản xuất điện năng lớn tại Việt Nam, các bên sẽ cùng cộng hưởng thế mạnh, phát huy hết các tiềm năng, lợi thế của mỗi bên để mang lại những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho cán bộ công nhân viên ba đơn vị và khách hàng.

Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB Đỗ Quang Hiển phát biểu tại sự kiện

Ông Hoàng Văn Quang, Chủ tịch HĐQT PV Power đánh giá cao tiềm lực hợp tác đầu tư của các bên trong thỏa thuận hợp tác lần này. Ông tin tưởng rằng, với thế mạnh của Tập đoàn T&T trong đầu tư phát triển các dự án điện - đặc biệt là năng lượng tái tạo, kết hợp với SHB - một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam, ba bên khai thác tốt nhất thế mạnh của mỗi đơn vị nhằm mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh, trở thành đối tác chiến lược của nhau trong thời gian tới.

Chủ tịch PV Power Hoàng Văn Quang đánh giá cao hợp tác với T&T Group và SHB

Góp phần thực hiện chuyển dịch năng lượng bền vững

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết, T&T Group – “ông lớn” đa ngành hàng đầu Việt Nam và PV Power - nhà sản xuất điện năng lớn thứ hai đất nước sẽ cùng nhau tìm kiếm, nghiên cứu phát triển đầu tư các dự án năng lượng mới như điện khí, điện gió, điện mặt trời… tại Việt Nam, bao gồm các thỏa thuận pháp lý, giải pháp công nghệ, thu xếp các nguồn cung cấp khí, và thu xếp tài chính cho các dự án.

Hai bên cũng sẽ hợp tác nghiên cứu về công nghệ sản xuất năng lượng xanh Hydro và xúc tiến tìm kiếm các địa điểm tiềm năng trên cả nước để phát triển các dự án năng lượng xanh Hydro, nhằm đáp ứng nhu cầu tiềm năng cao của các dự án điện đang vận hành thương mại, các dự án điện khác sẽ được phát triển, xây dựng và vận hành trong tương lai gần, phù hợp với định hướng và chiến lược lâu dài của Chính phủ Việt Nam trong Quy hoạch điện VIII vừa được phê duyệt.

Bên cạnh đó, PV Power sẽ cung cấp dịch vụ quản lý; vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa cho các dự án năng lượng sạch (gió, mặt trời...) do T&T Group đầu tư phát triển; bảo dưỡng sửa chữa hệ thống cơ điện và điện lạnh cho các tòa nhà của T&T Group và dịch vụ đào tạo nhân sự vận hành, bảo dưỡng cho các nhà máy điện do T&T Group đầu tư.

Xây dựng các giải pháp tài chính toàn diện cho khách hàng

Theo nội dung thỏa thuận, PV Power sẽ ưu tiên lựa chọn sử dụng các sản phẩm dịch vụ tài chính của SHB như: Dịch vụ tài khoản & quản lý vốn; tài trợ vốn bổ sung vốn lưu động, vốn đầu tư dự án, bảo lãnh; dịch vụ trả lương và phát hành thẻ ghi nợ cho cán bộ nhân viên; dịch vụ tiền gửi; dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp cũng như các dịch vụ khác.

Về phía SHB, Ngân hàng cam kết cung cấp các dịch vụ quản lý dòng tiền, huy động tiền gửi, quản lý tài khoản tiền gửi, quản lý vốn tập trung, dịch vụ thanh toán, tiện ích thu hộ/chi hộ đồng bộ và cạnh tranh trên cơ sở nền tảng hiện đại của SHB.

Cán bộ nhân viên của PV Power và các đơn vị thành viên, công ty liên kết sẽ được SHB tặng tài khoản số đẹp cao cấp kèm gói combo tài khoản thanh toán ưu đãi nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán với các ưu đãi vô cùng vượt trội về phí, hạn mức giao dịch hay hoàn tiền. Đặc biệt, SHB sẽ áp dụng quy trình cho vay và giải ngân nhanh chóng nhờ hồ sơ tối giản, thủ tục cấp tín dụng phê duyệt trước/phê duyệt tự động trên nền tảng ngân hàng số.

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết SHB, T&T Group và PV Power đã thống nhất sẽ cùng nhau xây dựng các gói sản sản phẩm dịch vụ tận dụng hệ sinh thái ba bên để cung cấp các ưu đãi vượt trội dành cho khách hàng cao cấp và cán bộ nhân viên của mỗi bên; đồng thời phát triển, nâng cao hiệu quả hệ thống kênh phân phối (hệ thống đại lý, cộng tác viên, chi nhánh, văn phòng đại diện) trên phạm vi toàn quốc. Bên cạnh đó, ba Bên cũng sẽ bắt tay hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, khai thác dữ liệu và chuyển đổi số trong doanh nghiệp, triển khai các hoạt động chung quảng bá thương hiệu, hoạt động từ thiện.../.

Tập đoàn T&T Group
Thành lập từ năm 1993 bởi Nhà sáng lập Đỗ Quang Hiển, một nhà khoa học làm việc tại Viện Công nghệ Quốc gia; Công ty TNHH T&T là một trong những công ty tư nhân đầu tiên của thời kỳ Đổi mới, phân phối độc quyền các sản phẩm của Matsushita (Nhật Bản) tại miền Bắc.
Khởi nguồn từ tâm cống hiến để góp sức xây dựng đất nước Việt Nam giàu - đẹp, ngày nay T&T Group là một trong số những Tập đoàn kinh tế tư nhân vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (2 lần) – Nhì – Ba của Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. T&T Group luôn được tín nhiệm bởi các đối tác, cơ quan chính phủ trong việc triển khai các dự án quy mô lớn, gắn liền với chiến lược kinh tế quốc gia. Chiến lược phát triển của Tập đoàn dựa trên 4 trụ cột: Thể chế – Con người – Khách hàng – Công nghệ; trong đó lấy con người làm chủ thể và khách hàng là trọng tâm. T&T Group đã hình thành hệ sinh thái gồm hơn 200 công ty thành viên, công ty liên doanh – liên kết với 80.000 CBCNV; hoạt động hiệu quả trên 7 lĩnh vực trọng yếu: Tài chính - Đầu tư, Bất động sản xanh, Công thương – Logistics thông minh, Năng lượng sạch, Nông nghiệp – Lâm nghiệp – Thuỷ sản, Hạ tầng giao thông – Cảng biển, Y tế – Giáo dục – Thể thao.
• Tầm nhìn của doanh nghiệp: Trở thành một Tập đoàn kinh tế đa quốc gia lớn mạnh, duy trì và phát triển bền vững lâu dài thương hiệu Tập đoàn T&T Group trở nên uy tín, có sức cạnh tranh trong nước & quốc tế.
• Sứ mệnh của doanh nghiệp: Tập đoàn T&T Group hướng tới vị thế là một tổ chức kinh tế giàu mạnh của Việt Nam, luôn nỗ lực không ngừng để đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, cho sự phát triển của xã hội.
• Giá trị cốt lõi: Dựa trên những giá trị văn hóa nhân văn, lấy con người làm nền tảng phát triển, T&T Group đã xây dựng hệ giá trị cốt lõi bao gồm: Tâm Thanh Thành Tựu Toàn Thiện.
Ngân hàng SHB
SHB hiện đứng trong Top 5 Ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, Top 10 Ngân hàng Thương mại cổ phần uy tín nhất Việt Nam, Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam, Top 100 Ngân hàng khu vực ASEAN, Top 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất toàn cầu và là 1 trong 10 tổ chức tín dụng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam... SHB vinh dự được trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhì (Lần thứ 2), Huân chương lao động Hạng Ba và rất nhiều cờ, Bằng khen, Giấy khen của Chính Phủ, các Bộ, Ngành, Đoàn thể và các Giải thưởng cao quý khác.
SHB là đối tác đồng hành của các định chế tài chính quốc tế lớn như WB, ADB, KfW, JICA… với giá trị hợp tác lên đến hàng trăm triệu USD khẳng định uy tín và năng lực của SHB trên thị trường tài chính quốc tế, đồng thời khẳng định định hướng của Ngân hàng trong việc phát triển an toàn, mạnh mẽ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, chuẩn mực quốc tế.
Với tôn chỉ Phụng sự từ Tâm và phương châm hoạt động “Đối tác tin cậy – Giải pháp phù hợp”, SHB hướng tới mục tiêu ngân hàng số 1 về hiệu quả và công nghệ trong các ngân hàng thương mại tại Việt Nam năm 2027. Tầm nhìn tới năm 2035, SHB trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại trong Top đầu của khu vực.
Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power)
PV Power là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam). Ngay từ khi thành lập, PV Power đã xác định hướng phát triển tập trung vào lĩnh vực điện khí, tận dụng nguồn khí do Petrovietnam khai thác và đưa vào bờ, ưu tiên sử dụng cho phát điện. Đến nay, PV Power đã sở hữu 7 nhà máy điện với tổng công suất đặt đạt mốc 4.209MW trong đó 4 nhà máy điện khí với tổng công suất 2.700MW. Mã cổ phiếu POW liên tục dẫn đầu về thanh khoản trong số các doanh nghiệp kinh doanh điện năng trên sàn chứng khoán, nhiều năm liền lọt vào Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất do Tạp chí Forbes bình chọn. Đặc biệt, cổ phiếu POW nhiều năm được Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm quốc tế ở mức BB với triển vọng tích cực. Điều này đã phản ánh tính minh bạch trong những hoạt động của PV Power theo chuẩn mực quốc tế, doanh nghiệp có cơ hội tốt để tiếp cận với thị trường vốn. Với những lợi thế sẵn có cùng chiến lược phát triển đã đặt ra, PV Power tự tin có thể tiếp tục khẳng định vị thế số 1 trong điện khí nói chung, điện LNG nói riêng và sẵn sàng phát triển "xanh" sang các lĩnh vực khác như điện gió, điện mặt trời.

Hoàng Anh

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu