Truy tìm kẻ tình nghi chuyên "thôi miên" lừa tiền người dân
(DNVN) - Nhiều địa phương ở TP Hội An (Quảng Nam) xuất hiện 2 người đàn ông lạ mặt, không nói, mặc bộ quần áo màu xanh chỉ dùng cử chỉ để diễn tả khi vào các quán tạp hóa, sau đó lấy đi hàng chục triệu đồng của người dân.
Vụ việc xảy ra rại cửa hàng tạp hóa nằm trên đường Nguyễn Duy Hiệu, TP Hội An. Theo phản ánh của chị Hồng (chủ của hàng) với báo Tri thức trẻ: Khoảng 8h ngày 16/9, có 2 người đến cửa hàng của chị để mua hàng. Khi đến quán, một người ngồi trên chiếc xe Wave, người còn lại mặc bộ quần áo màu xanh sẫm vào bên trong hỏi mua một bình kem đánh răng. Điều đáng nói, người đàn ông này không nói mà chỉ ra dấu chỉ vào hộp kem trên kệ ý nói chị lấy thứ đó. Sau đó, người này đưa tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng để chị Hồng trả lại tiền thừa. Tuy nhiên, khi chị đứng lên lấy tiền trả thì người này không chịu lấy tiền từ tay chị mà chỉ vào tủ đựng tiền của chị, đồng thời tiến đến lấy tiền từ tủ của chị Hồng bỏ vào túi quần. Sau đó thấy có khách vào, người này không tự ý lấy nữa nhưng chị Hồng tự tay đưa tiền cho người này.
Không chỉ cửa hàng của chị Hồng bị lừa như vậy, một trường hợp khác tại xã Cẩm Kim (Hội An) cũng gặp tương tự.

Ảnh từ camera thấy đối tượng lấy tiền trước mặt chị Hồng bỏ vào túi. (Ảnh : CAND)

Khoảng 7h ngày 16-9, khi chị Hoàng Thị Kim Hiệp (chủ tạp hóa ở thôn Trung Châu, xã Cẩm Kim, TP Hội An) mới mở quán thì có 2 người lạ mặt vào hỏi mua một chai nước lọc. Khi chị Hiệp đưa chai nước xong thì người kia ra dấu mua thêm một chai nữa. Sau đó, người này cầm tờ 500 nghìn đồng đưa cho chị. Tuy nhiên khi đưa tiền trả lại thì người khách không chịu lấy và đẩy tay về phía chị. Chị Hiệp kể lại: "Sau một lúc không hiểu thế nào tôi lại cầm một cục tiền để đưa cho người đó. Sau đó, người đàn ông có vứt lại hơn 2 triệu đồng vào tủ rồi cười bước ra ngoài lên xe với người đang đợi sẵn phóng đi. Khi họ đi rồi tôi mới hoàn hồn mở hộc tủ ra xem thì chỉ còn khoảng hơn 2 triệu đồng. Số tiền gần 15 triệu đồng đã không cánh mà bay. Trước sự việc trên vợ chồng tôi đã làm đơn trình báo sự việc lên CAX Cẩm Kim”. Báo CAND đưa tin.

Chị Hiệp kể lại việc mình bị “thôi miên” lấy đi hàng chục triệu đồng. (Ảnh: CAND)

Cũng với thủ đoạn tương tự, trong ngày hôm đó, hai người đàn ông này đến một tạp hóa khác trên địa bàn P. Cửa Đại để “mua hàng”. Tuy nhiên, khi hai người này đang trong quá trình lừa lấy tiền của chủ quán thì bị người dân phát hiện truy đuổi. Một trong hai người đàn ông này đã đẩy một người dân ngã và lên xe người còn lại trốn thoát… Theo các nạn nhân, các đối tượng trên có khả năng là người Trung Quốc.
Đại tá Đinh Xuân Nghĩ - Trưởng CATP Hội An cho biết mới nghe thông tin vụ việc và đang tiến hành xác minh, làm rõ.
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia