Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark (Hà Nội): Hàng trăm phụ huynh bức xúc vì khẩu phần ăn của học sinh bị cắt xén
(THPL) - Hàng trăm phụ huynh bức xúc với vấn đề an toàn thực phẩm, khẩu phần ăn của học sinh bị cắt xén tại trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark, địa chỉ tại khu đô thị Ecopark (Hưng Yên) đã tập trung tại trường yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường giải trình rõ ràng.
Tại buổi làm việc với đại diện phụ huynh, Ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh cho biết, sáng 19/4, đại diện hội phụ huynh trường đã trực tiếp đến bếp ăn của trường để kiểm tra. Kết quả cho thấy, chỉ có 19kg trong tổng số 31kg thịt lợn của bếp mua sáng nay được sử dụng để nấu bữa sáng cho học sinh.
Tính ra, trung bình mỗi học sinh chỉ được ăn 13gr thịt, không đủ khối lượng như trong thực đơn của nhà trường.

Nhiều phụ huynh bức xúc nói rằng vì suất các con ăn ở trường như thế sẽ không đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, trong khi không biết số thực phẩm thừa kể trên nhà trường lưu lại tủ lạnh để làm gì?
Chị Nguyễn Thị Thu Hà (đại diện cha mẹ học sinh) chất vấn nhà trường: “Trước đó, nhà trường đã cam kết với phụ huynh chúng tôi, số thực phẩm thừa không dùng đến của ngày hôm trước sẽ phải tiêu hủy và không dùng vào việc nấu bữa ăn cho học sinh. Vậy xin hỏi nhà trường, trong buổi kiểm tra ngày 19/4 vừa qua nhà trường chỉ dùng hết 19 trên tổng số 31 kg thịt thì số thịt còn lại nhà trường sẽ làm gì? Tại sao không dùng để nấu hết rồi chia cho các con?"
Liên quan đến vấn đề này, đại diện Nhà trường giải thích, học sinh nghỉ học thì mới có thực phẩm thừa. Phụ huynh đặ ra câu hỏi, chẳng lẽ ngày 19/4 vừa qua gần một nửa số học sinh nhà trường nghỉ học nên mới còn dư nhiều thực phẩm đến thế?
Một vấn đề nữa được phụ huynh đưa ra chất vấn tại buổi làm việc: Khi phát hiện nhà trường nhập thực phẩm tại những đơn vị nhỏ lẻ, đại diện nhà trường lại cho biết đó là thực phẩm dùng để nấu cho giáo viên nhà trường.
Phụ huynh cũng yêu cầu nếu nhập thực phẩm của đơn vị nào thì nhà trường sẽ nhập, để nấu chung cho cả học sinh và giáo viên. Điều này đã được hiệu trưởng nhà trường đồng ý.

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoài Bắc – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Chúng tôi đã liên hệ làm việc với 3 nhà cung cấp suất ăn thuộc loại 5 sao: Công ty 3 sao, Elen Việt Nam, Solex Việt Nam, trong thời gian sớm nhất 3 công ty này sẽ cung cấp suất ăn cho học sinh”.
Tuy nhiên, việc nhà trường thuê các đơn vị cung cấp suất ăn sẽ tiến hành thế nào? Họ nấu thức ăn sẵn mang đến cho học sinh hay nhà trường sẽ nhập thực phẩm và thuê đơn vị có chuyên môn đến nấu cho đảm bảo vệ sinh không, thì chưa đại diện nhà trường chưa thể thông tin đến phụ huynh.
Liên quan đến vấn đề này, đa số phụ huynh có mặt tại buổi gặp mặt đều phản đối việc nhà trường thuê đơn vị nấu thức ăn sẵn và chuyển vào trường mà mong muốn nhà trường vẫn đứng ra nhập thực phẩm và thuê đơn vị có chuyên môn nấu nướng.
Bên cạnh đó, phụ huynh cũng yêu cầu sau khi ghi kiểm tra thực trạng thực phẩm cùng phụ huynh, cán bộ nhà trường sẽ ký nhận thay vì thoái thác như những lần trước đó và đề nghị trong quá trình giám sát được ghi âm, chụp ảnh thay vì nhà trường yêu cầu không được chụp ảnh.
Nhà trường đồng ý yêu cầu của phụ huynh vì công khai minh bạch, tuy nhiên sau khi chụp ảnh cần phải in ảnh, chú thích đầy đủ và đính vào biên bản kiểm tra.
Diệu Huyền
Tin khác
Nghị định 101/2026/NĐ-CP: Thúc đẩy doanh nghiệp ứng dụng và đổi mới công nghệ
Thương hiệu Việt bị “nẫng tay trên” ở nước ngoài: Tiên trách kỷ, hậu trách nhân!
THE INNER by Masterise Homes & Techcombank – Song Hành Độc Bản: Nâng tầm đặc quyền – kiến tạo hành trình sống trọn vẹn từ bên trong
Đề xuất loạt cơ chế "đặc thù" đột phá phát triển văn hóa Việt Nam
Xuất khẩu gạo và rau quả sang Trung Quốc tăng trưởng kỷ lục
Du lịch Quảng Ninh đón khoảng 6,3 triệu lượt khách trong quý I/2026
TP. HCM sẽ chi 7.000 tỷ đồng mỗi năm để miễn phí xe buýt cho toàn dân
(THPL) - Tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP. HCM lần thứ 5 vào chiều 1/4, Thường trực Thành ủy đã thống nhất chủ trương miễn phí xe...02/04/2026 10:38:24Đề nghị tổng kiểm tra an toàn thực phẩm trên toàn quốc
(THPL) - Bà Lê Thị Nga, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội đề nghị Chính phủ tổng kiểm tra an toàn thực...02/04/2026 10:36:00realme P4 Power ra mắt tại Việt Nam: Tân binh nổi bật với viên pin 10.001 mAh
(THPL) - realme chính thức giới thiệu P4 Power tại thị trường Việt Nam, gây chú ý trong phân khúc tầm trung nhờ viên pin 10.001mAh hiếm gặp. Bên...02/04/2026 10:31:25Nâng cấp, mở rộng tuyến đường kết nối Tây Nguyên với sân bay Long Thành
(THPL) - Việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường tỉnh 773 sẽ tạo trục giao thông liên vùng, rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ Đồng Nai...02/04/2026 10:32:32
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia