Trưa 21/9: Hà Nội ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2
(THPL) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ 6h00 đến 12h00 ngày 21/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 8 ca tại khu cách ly và 2 ca tại khu phong tỏa.
Theo đó, số ca mắc mới phân bố tại Long Biên (5), Phú Xuyên (3), Hoàng Mai (1), Thanh Xuân (1). Phân bố theo chùm ca bệnh: F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt (7); chùm liên quan đến thành phố Hồ Chí Minh (3).
Chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt (7 ca bệnh)
Bệnh nhân N.M.A, nam, sinh năm 2018, ngõ 328 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân sống trong khu vực ổ dịch Nguyễn Trãi được chuyển cách ly tập trung từ ngày 1/9 với nhiều lần xét nghiệm âm tính. Ngày 20/9, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiêm, kết quả dương tính.
Bệnh nhân L.T.H, nam, sinh năm 1991, P604 nhà A1 Đền Lừ II, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 của N.Q.P đã được cách ly tập trung và xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 20/9, bệnh nhân được lấy mẫu lần 3 để xét nghiệm, kết quả dương tính.
.jpg)
Bệnh nhân T.P.K.N, nam, sinh năm 2014, địa chỉ 29/22 tổ 4 Kim Quan, Việt Hưng, Long Biên. Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa được xét nghiệm 1 lần âm tính. Ngày 20/9, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Bệnh nhân T.V.N, nam, sinh năm 1984, địa chỉ 29/22 tổ 4 Kim Quan, Việt Hưng, Long Biên. Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa được xét nghiệm 1 lần âm tính. Ngày 19/9, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Bệnh nhân N.K.G, nam, sinh năm 1987; N.T.D, nữ, sinh năm 1987 và N.K.Đ.K, nam, sinh năm 2017. Cả 3 bệnh nhân là người trong một nhà, có cùng địa chỉ tại 17/22 tổ 4 Kim Quan, Việt Hưng, Long Biên. Các bệnh nhân là F1 của N.K.T, được cách ly tập trung từ ngày 18/9. Ngày 20/9, các bệnh nhân xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính
Chùm liên quan đến thành phố Hồ Chí Minh (3 ca bệnh)
Bệnh nhân N.V.T, nam, sinh năm 1987; N.C.T, nam, sinh năm 2012; N.Đ.T, nam, sinh năm 2018. Cả 3 bệnh nhân đều ở thôn Thượng, Văn Hoàng, Phú Xuyên. Các bệnh nhân là người về từ thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 4/9, các bệnh nhân về đến Hà Nội và được chuyển cách ly tập trung ngay. Trong khu cách ly được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ, ngày 20/9, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tiếp, kết quả dương tính.
Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3942 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1598 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2344 ca.
Bảo An
Tin khác
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:094 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia