Trông giữ xe CT3A Mễ Trì - Hà Nội: Ai bảo kê cho kiểu kinh doanh “chặt chém”?
(THPL) - Nguyên nhân chính của tình trạng “chặt chém”, quay vòng vé tại tòa nhà CT3A Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội được xác định do nhân viên bảo vệ tham lam, thiếu ý thức trách nhiệm trong công việc.
Trước đó, Thương hiệu và Pháp luật đã đăng tải bài viết: Trông giữ xe CT3A Mễ Trì: Lạnh lùng "chặt chém" khách và Trông giữ xe CT3A Mễ Trì - Hà Nội: Vẫn tiếp diễn kiểu kinh doanh "chặt chém" bất chấp dư luận.
Cụ thể theo ghi nhận thực tế của PV, tại khu vực tòa nhà CT3A Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội, bãi trông giữ xe được đặt bên dưới tầng hầm của tòa nhà.
Được biết, đơn vị trông giữ xe là Công ty TNHH một thành viên – Dịch vụ quản lý nhà, giá in trên vé đối với xe máy là 3.000 đồng/xe nhưng lại bị dấu đỏ thản nhiên “chèn” lên với mức giá 5.000 đồng/xe.
Tuy là xé vé, trả tiền nhưng nhân viên ở đây rất “lạnh lùng” khi dùng tay vuốt thẳng những chiếc vé thu trước đó, rồi dùng bút xóa “thông minh” xóa bỏ biển số xe và cất “ngay ngắn” trong ngăn bàn để đem ra sử dụng tiếp với các khách hàng gửi xe lần sau.

Một số người khách gửi xe tại tòa nhà CT3A Mễ Trì Thượng lắc đầu ngao ngán: “Tình trạng chặt chém, xoay vòng vé tại CT3A Mễ Trì Thượng đâu chỉ xảy ra lần một, lần hai với một vài khách. Dường như nhân viên bảo vệ tại đây không được học qua lớp nghiệp vụ về nội quy trông giữ xe và thái độ phục vụ khách hàng thì phải?”.
Tương tự, anh N.V.C – một khách thường xuyên gửi xe tại đây ngán ngẩm cho biết thêm: “Vé đắt hơn vài nghìn đã đành, thái độ nhân viên bảo vệ thì khó chịu. Vé xe thì luôn trong tình trạng nhàu nát, tẩy xóa, bẩn thỉu”.
Cũng theo anh N.V.C, không hẳn chỉ là một trường hợp nhân viên bảo vệ tại đây gian lận, khó chịu với khách mà hầu như nhân viên nào cũng có thái độ như vậy. Không hiểu phía bên nhà thầu cung cấp dịch vụ và Ban quản lí Nhà có biết hay không? Hay cố ý “trây ì” làm ngơ?
Qua tìm hiểu của PV, được biết Ban quản lí tòa nhà CT3A Mễ Trì Thượng có giao cho một nhà thầu có tên Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Bảo An cung cấp các dịch vụ cho tòa nhà.
Tuy nhiên, thay vì thực hiện tốt chất lượng dịch vụ, Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Bảo An luôn bị phàn nàn khi thường xuyên để xảy ra các sự cố về ý thức, trách nhiệm cũng như thái độ phục vụ khách gửi xe của nhân viên bảo vệ.
Trước sự việc chặt chém, quay vòng vé tại tòa nhà CT3A Mễ Trì Thượng gây bất bình dự luận nói trên, PV Thương hiệu và Pháp luật đã trao đổi với đại diện Ban quản lý nhà.

Theo đó, đại diện ban quản lý Nhà cho biết: “Phía bên tòa nhà CT3A Mễ Trì Thượng có kí hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Bảo An về việc trông giữ xe tại tòa nhà. Tuy nhiên, do ý thức làm việc và lòng tham của nhân viên bảo vệ nên đã xảy ra tình trạng chặt chém, xoay vòng vé”.
Để tiếp tục làm rõ hơn sự việc có liên quan, PV tiếp tục liên hệ làm việc với Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Bảo An với nội dung phản ánh tình trạng chặt chém, xoay vòng vé tại tòa nhà CT3A Mễ Trì Thượng.
Tại đây, PV đã trao đổi với ông Lê Thế Minh, Trưởng phòng nghiệp vụ Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Bảo An. Ông Lê Thế Minh cho hay: “Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía Ban quản lí nhà CT3A, chúng tôi đã yêu cầu nhân viên bảo vệ vi phạm viết bản tường trình và lập biên bản xử phạt theo quy định của công ty. Trong trường hợp còn tái phạm, tùy vào mức độ vi phạm chúng tôi sẽ tiếp tục xử lý”.
Từ câu trả lời trên của hai đơn vị là Ban quản lí tòa nhà CT3A và Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Bảo An, dư luận đặt ra câu hỏi rằng: Có hay không việc bảo kê, móc nối giữa nhân viên bảo vệ với Ban quản lí Nhà CT3A và đơn vị cung cấp dịch vụ Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Bảo An trong việc chặt chém, xoay vòng vé của khách?
Bởi có một điều rất dễ nhận thấy rằng, mặc dù Ban quản lí Nhà CT3A Mễ Trì Thượng nằm ngay sát kế bên tòa nhà CT3A Mễ Trì Thượng song vẫn để tình trạng trên xảy ra trong một thời gian dài.
Chỉ tới khi PV, UBND phường Mễ Trì, Công an phường Mễ Trì vào cuộc, Ban quản lý nhà cũng như Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Bảo An mới tiếp nhận thông tin, thừa nhận sai sót và “đổ lỗi” cho nhân viên bảo vệ tham lam, thiếu ý thức trách nhiệm…
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!
Nhóm PVPL
Tin khác
Tăng trưởng 2026: Động lực bứt phá, thách thức đan xen
Giá vàng hôm nay 23/08: Vàng nhẫn tăng vọt lên sát 150 triệu đồng
Khởi công khu căn hộ Tropic Tower, Novaland quay trở lại thị trường khu Đông TPHCM
Tăng cường chế tài, xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ
Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
(THPL) - Giữa vùng cao còn nhiều khó khăn của tỉnh Điện Biên, Trường PTDTBT TH&THCS Na Son đang từng ngày trở thành điểm tựa giáo dục tin cậy...22/08/2026 17:06:23Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
(THPL) - Sáng ngày 22/8/2026, tại khu vực Câu lạc bộ Đua thuyền Hồ Tây, UBND phường Tây Hồ tổ chức thực tập cứu nạn, cứu hộ trên mặt...22/08/2026 16:53:59Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
(THPL) - Hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu miền Trung – Tây Nguyên là sự kiện kinh tế - xã hội trọng điểm nhằm xúc tiến...22/08/2026 16:55:07Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
(TH&PL) - Tổng hợp của Văn phòng Chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh, đến sáng nay (22/8), các địa phương trong tỉnh đã chủ động sơ tán 121...22/08/2026 16:56:39
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
