Triều Tiên tự hủy tên lửa vì bắn nhầm sang Nga
(THPL) – Triều Tiên đã chủ động kích hoạt chế độ tự hủy trong vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất hồi tuần trước bởi sợ bắn nhầm sang Nga, thông tin trên Seoul Economy Daily cho hay.
Sau khi Triều Tiên phóng tên lửa hôm 29/4, truyền thông thế giới đồng loạt đưa tin vụ bắn tên lửa đã thất bại. Tuy nhiên, tờ Seoul Economy Daily hôm 2/5 đưa tin, tên lửa được bắn trong lần thử nghiệm này mang tên KN-17, đã bay 48km trước khi giới chức Bình Nhưỡng kích nổ nó vì sợ rằng có thể bay nhầm vào lãnh thổ Nga.

Lực lượng phòng không Nga ở khu vực Viễn Đông được đặt trong tình trạng báo động cao sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo, một động thái hiếm thấy từ phía Nga – vốn chưa từng lọt vào tầm ngắm tên lửa của Triều Tiên trước đó.
"Nếu tên lửa đạn đạo bay về phía khu vực Đông Bắc này không thất bại, nó sẽ tiến tới một cơ sở bến cảng hoặc lãnh thổ Nga. Đó là lý do Triều Tiên cố tình phá hủy tên lửa của mình", tờ báo này khẳng định.
Thông tin này nổi lên giữa lúc Trung Quốc đang hối thúc Mỹ và Triều Tiên liên lạc sớm nhất có thể và hạ nhiệt căng thẳng xung quanh chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra lời kêu gọi này sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ cánh cửa có thể gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong tương lai.
Ông Trump cho biết trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg News rằng, ông sẽ lấy làm vinh dự nếu gặp ông Kim vào một ngày chưa xác định trong tương lai nếu điều kiện thích hợp.
Hùng Lâm (T.H)
Tin khác
Chính phủ đề xuất mô hình tập đoàn xuất bản - truyền thông
Niềm tin doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tăng mạnh, tiệm cận mức cao nhất 7 năm
Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận
Ngành VH-TT-DL chuyển tư duy "quản lý hành chính" sang "quản trị KPI"
Bộ Y tế phát động Chiến dịch 100 ngày tạo lập Sổ sức khỏe trên VNeID
Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp
Khi AI thúc đẩy cuộc đua bán dẫn, Hàn Quốc tìm đến Việt Nam để hoàn thiện chuỗi cung ứng vonfram
(THPL) - Việc doanh nghiệp Hàn Quốc GB Innovation lựa chọn Masan High-Tech Materials (UPCoM: MSR) để chế biến vonfram cho thấy Việt Nam đang từng...15/07/2026 14:29:40Vinfast VF 2 chính thức nhận đặt cọc - ưu đãi 8 triệu đồng trong 3 ngày
(THPL) - Ngày 15/7/2026 - VinFast chính thức nhận đặt cọc cho mẫu xe đô thị cỡ nhỏ VF 2 với ưu đãi đặc biệt trị giá 8 triệu đồng/xe chỉ...15/07/2026 15:06:02Đảng ủy Doanh nghiệp phường Cầu Giấy: Điểm sáng chuyển đổi số và xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2026
(THPL) – Trong 6 tháng đầu năm 2026, Đảng ủy Doanh nghiệp phường Cầu Giấy đã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ chính trị, tạo ra những...15/07/2026 15:10:00Sun Group ra mắt Sun Signature: Kiến tạo hệ sinh thái đặc quyền chưa từng có trên một nền tảng duy nhất
(THPL) - Tối 14/7, tại Ballroom Ascott Tây Hồ Hà Nội, Sun Group chính thức ra mắt Sun Signature - chương trình khách hàng thân thiết kết nối toàn bộ...15/07/2026 14:14:41
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia