Triệu hồi xe Mercdes-Benz GLS do lỗi liên quan đến hệ thống túi khí
(THPL) - Mercedes-Benz tiếp tục vướng vào 2 vụ triệu hồi đối với mẫu SUV hạng sang GLS do lỗi liên quan đến túi khí.
Tạp chí Giao thông vận tải đưa tin, theo Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), dòng xe Mercedes-Benz GLS đang bị triệu hồi tại Mỹ do túi khí có thể bung không đúng cách làm tăng nguy cơ chấn thương khi xảy ra tai nạn.
Nguyên nhân của đợt triệu hồi này liên quan đến dây điện của túi khí phía trước có thể được nắn hướng không chuẩn và nhiều khả năng khiến túi khí không được triển khai đúng cách. Tổng cộng có 81 chiếc Mercedes-Benz GLS 450 và GLS 580 bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này, tất cả đều thuộc đời 2020. Phương án xử lý được hãng xe Đức đưa ra là các kỹ thuật viên sẽ đi lại đúng đường dây của bộ phận túi khí.

Hiện tại, Mercedes-Benz cũng đang thực hiện triệu hồi các mẫu xe điện EQS 450, EQS 580 và AMG EQS 53 (cùng thuộc đời 2022) do vấn đề liên quan đến chốt vòng bắt dây cứu hộ để kéo xe (trong trường hợp bị nạn hoặc kéo xe bị nạn), vòng kéo ở cả phía trước và sau đều có nguy cơ bị rời ra khỏi xe trong quá trình sử dụng, làm tăng nguy cơ thương tích. Nguyên nhân gây ra lỗi này nằm ở rãnh ren gắn cụm vòng kéo ở cản trước và sau không đủ độ sâu. Tổng cộng có 2.526 chiếc xe điện EQS 450, EQS 580 và AMG EQS 53 bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này, các xe sẽ được kiểm tra và thế miễn phí ren ráp vòng kéo nếu cần thiết.
Theo Báo Hà Nội mới, trước đó, vào hồi tháng 6/2022, một lệnh triệu hồi đã được áp dụng với các xe SUV ML và GL, cùng minivan cao cấp R-Class được sản xuất từ năm 2004 đến năm 2015. Trong số 993.000 xe được triệu hồi trên toàn cầu, có 70.000 xe bán ra tại quê nhà Đức.
Lần triệu hồi này được Mercedes-Benz triển khai ngay sau thông báo của Cơ quan Giao thông vận tải liên bang Đức (KBA). Hãng cho biết, nguyên nhân triệu hồi là do vấn đề ở hệ thống phanh. Theo mô tả, bộ phận trợ lực phanh có thể bị rỉ sét quá mức. Trong trường hợp xấu nhất, kết nối giữa bàn đạp phanh và hệ thống phanh có thể bị gián đoạn, dẫn tới phanh mất tác dụng, làm gia tăng nguy cơ va chạm hoặc thương tích.
Lâm Tới (T/h)
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia