23:12 ngày 26/02/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Triệu hồi siêu xe Bugatti vì nguy cơ gãy trục láp

14:40 13/12/2020

(THPL) - Hãng siêu xe thể thao danh tiếng nhất thế giới Bugatti vừa thông báo triệu hồi đối với hai mẫu xe là Chiron và Divo tiềm ẩn nguy cơ gãy trục láp.

Theo VNF, đợt triệu hồi mới nhất này ảnh hưởng tới 4 chiếc và có tỷ lệ lỗi là 4%. Trong đó, số lượng mẫu xe Bugatti Chiron bị lỗi được sản xuất vào ngày 24/7/2020, còn mẫu xe Divo được sản xuất trong thời gian từ ngày 21/8 đến 23/10/2020.

Triệu hồi siêu xe Bugatti đắt giá nhất hành tinh. Ảnh: VNF

Hãng xe của Pháp cho biết mẫu Chiron Sport không thuộc diện triệu hồi lần này nhưng phiên bản Chiron thường bị ảnh hưởng.

Đợt triệu hồi xuất phát từ phía nhà cung cấp CP Tech GmbH của Đức khi vật liệu để chế tạo trục láp phía sau bên trái không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và không đủ cứng.

Trong một số điều kiện lái khắc nghiệt, trục láp có thể bị gãy mà không có dấu hiệu cảnh báo. Khi đó, một số bộ phận có thể rơi ra khỏi xe và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người lái và các xe khác khi đang di chuyển trên đường.

Phía nhà sản xuất mô tả, trục láp bị gãy có thể khiến đèn báo lỗi hộp số và động cơ bật sáng trên cụm đồng hồ và xe sẽ chuyển sang chế độ Limp Mode (chế độ được thiết lập để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro thiệt hại khi có vấn đề kỹ thuật xảy ra với chiếc xe).

Khi ở chế độ này, hệ thống sẽ cho phép đưa xe về nhà hoặc garage ở tốc độ an toàn (tốc độ xe bị giới hạn, số sẽ chuyển và khóa ở số 2 hoặc số 3 để đủ đáp ứng việc di chuyển xe về garage).

Theo Kiến thức, trang tin Hagerty cho biết chỉ có 4 chiếc Chiron và Divo được sản xuất trong năm nay phải thuộc diện triệu hồi vì sự cố này.

Bugatti sẽ thay thế trục lái mới trên các mẫu xe bị ảnh hưởng, toàn bộ chi phí sửa chữa sẽ được hãng xe Pháp chi trả.

Phương Nhi (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu