Triệu hồi hơn 250.000 xe Nissan để thay thế túi khí
(THPL) - Mới đây, Nissan đã ra thông báo triệu hồi hơn 250.000 xe hơi, xe tải liên quan đến lỗi máy bơm túi khí Takata có thể gây ra nguy hiểm chết người.
Cụ thể, túi khí của Takata được phát hiện có khả năng phát nổ do khí amoni nitrat vào năm 2013, gây ra cuộc khủng hoảng an toàn xe hơi lớn nhất thế giới, khiến cho 42 triệu chiếc xe bị triệu hồi và mức thiệt hại lên đến hàng tỉ USD.
Các điều tra của Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ Hoa Kỳ cũng cho biết, hệ thống sản xuất của Takata đã bơm quá nhiều ammonium nitrate vào các túi khí, gây ra sự mất ổn định áp suất bên trong. Theo thống kê, đã có ít nhất 25 người thiệt mạng và 300 người bị thương do các mảnh vỡ từ các vụ nổ túi khí Takata gây ra.

Trước khi bê bối túi khí 2013 - 2014, Taka là nhà sản xuất linh kiện xe hơi hàng đầu Nhật Bản. Với nhiều nhà máy đặt tại 4 châu lục và kinh nghiệm sản xuất túi khí từ năm 1988. Tới năm 2014, thương hiệu này nắm tới 20% thị trường túi khí toàn cầu.
Nissan cho biết sẽ gửi thông báo tới các chủ sở hữu các phương tiện trên đồng thời cam kết sẽ thay thế máy bơm túi khí của Takata bằng các máy bơm khác.
Được biết, các xe hơi thuộc diện triệu hồi bao gồm Nissan NV Cargo/Passenger đời 2012 – 2017, Nissan Titan đời 2013 – 2015, Armada SUV và Infiniti QX56 SUV đời 2011 – 2012. Toàn bộ các phương tiện trên đều được trang bị túi khí Takata.
Thanh Huyền (tổng hợp)
Tin khác
VinFast Evo Lite thành xe du lịch “hot”, du khách nhìn là “kết”
Việt Nam có thêm 18 phòng thử nghiệm nông sản xuất sang Trung Quốc
Từ 1/1/2027 Việt Nam và Síp thực hiện Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần
Sản phẩm Na La Hiên, Thái Nguyên – Nâng tầm thương hiệu trên thị trường nông sản
Hoàn thiện "hạ tầng kỹ thuật" để xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc bứt phá
Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ 10 công nghệ lõi vào năm 2030
Thanh Hóa: Nước suối Xủ chuyển màu bất thường, địa phương đề nghị xác định nguyên nhân
(THPL) - Sau khi tiếp nhận phản ánh từ người dân địa phương UBND xã Thạch Quảng, tỉnh Thanh Hóa vừa có báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh và...05/08/2026 14:38:13Gian lận điểm thi, 328 thí sinh chuyên Tuyên Quang phải thi lại tất cả các môn
(THPL) - Bộ GD&ĐT cho biết, căn cứ kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng Bộ Công an và Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành cũng như...05/08/2026 14:24:08Giá vàng ngày 5/8: Vàng SJC và nhẫn trơn đồng loạt tăng
(THPL) - Giá vàng hôm nay 5/8 ghi nhận đà phục hồi mạnh mẽ trên cả thị trường quốc tế và trong nước. Trong khi giá vàng thế giới tăng trở...05/08/2026 09:47:31Trước thềm năm học mới, nhiều địa phương kiểm soát chặt chẽ, minh bạch bữa ăn bán trú
(THPL) - Trước thềm năm học 2026 - 2027, các địa phương cả nước đang tăng tốc hoàn thiện những điều kiện cần thiết để đón học sinh...05/08/2026 11:41:07
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia