Triệu hồi hơn 2 triệu chiếc xe của Ford do lỗi chốt cửa
(THPL) - Ngày 10/6, hãng sản xuất ô tô Ford Motor (Mỹ) cho biết sẽ thu hồi 2,15 triệu xe có thể đã bị trục trặc trong hệ thống chốt cửa.
Theo đó, nguyên nhân của hiện tượng kể trên là do lò xo khoá ngậm cửa xe có thể bị gãy bởi các yếu tố như hoạt động dưới nhiệt độ cao. Khi lò xo bị gãy, chốt khóa cửa không vào vị trí khóa. Trong trường hợp xấu, cửa xe có thể mở ra khi đang chạy, gây mất an toàn cho những người ngồi trong xe.

Cũng tại một diễn biến khác, Ford cho biết chưa ghi nhận bất cứ tai nạn hay thương vong nào liên quan.
Số xe triệu hồi gồm Fiesta 2011-2014, Focus 2012-2015, Fusion 2013-2014, Escape 2013-2015, C-Max 2013-2015, Transit Connect 2014-2016, Mustang 2015. Ngoài ra là hai mẫu xe thuộc thương hiệu con Lincoln, là MKZ 2013-2014 và MKC 2015.
Trước đó, kể từ năm 2015, Ford đã thu hồi hơn 5 triệu xe những vấn đề liên quan đến chốt cửa và đã phải bỏ ra hàng trăm triệu USD khắc phục.
Cũng theo hãng này khẳng định, tất cả những chốt cửa bị mắc lỗi trên trong một số trường hợp có thể sẽ khiến cửa xe không thể đóng được do đã bị gãy một phần. Nếu cố dùng sức, cửa ô tô sẽ tạm thời đóng lại được, tuy nhiên sau đó cửa có thể tự động mở ra khi xe đang chạy trên đường.
Nguyễn Phong
Tin khác
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Audi ưu đãi khuyến mại giảm giá lên đến 200 triệu đồng
Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phân khúc nhà ở cho thuê
(THPL) - Với gần 3.300 dự án đang gặp vướng mắc, việc khơi thông nguồn lực "khổng lồ" này không chỉ là yêu cầu cấp bách của ngành địa...02/06/2026 17:47:50Công an Hà Nội thí điểm dùng UAV giám sát trật tự đô thị
(THPL) - Từ ngày 1/6, Công an TP Hà Nội đã chính thức triển khai thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm giám sát trật tự...02/06/2026 17:43:36Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Sáng 1/6, Công an 166 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2026. Đợt cao...02/06/2026 13:43:04Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Một người đàn ông tại Thái Nguyên vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải bình luận có nội dung xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và...02/06/2026 14:35:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia