Triệu hồi gần 13.000 chiếc Honda CR-V do lỗi cần số
(THPL) - Tổng cộng 12.911 chiếc xe Honda CR-V lắp ráp tại nhà máy Honda ở Indonesia bị triệu hồi để kiểm tra và thay thế lỗi chốt an toàn trên cần số
PT Honda Prospect Motor (HPM) - liên doanh của Honda Motor tại Indonesia cho biết, có khoảng 12.911 chiếc xe Honda CR-V dính lỗi được sản xuất tại nước này cần được triệu hồi để thay chốt an toàn trên cần số.

Số lượng Honda CR-V bị thu hồi để khắc phục lỗi lên tới 12.911 chiếc, thuộc thế hệ thứ 5, lắp ráp tại nhà máy Honda ở Indonesia và được sản xuất từ năm 2017 đến năm 2018.
Nguyên nhân được xác định là do cơ cấu chốt khóa vị trí cần số trên các xe CR-V bị lỗi, khiến người lái không thể chuyển số từ P sang các vị trí khác (như R, D, N).
Theo thông báo, kể từ ngày 8/7, phía Honda Prospect Motor sẽ phối hợp với các đại lý phân phối để thông báo thông tin triệu hồi đến các chủ xe có xe CR-V nằm trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra, thay thế cho mỗi xe mất khoảng 1 giờ.
Trong thông báo chính thức, nhà phân phối trên khẳng định: "HPM sẽ gửi thư thông báo trực tiếp cho cá chủ sở hữu phương tiện được xác định có lỗi. Mỗi khách hàng cũng có thể tự kiểm tra xem xe Honda CR-V của mình có trong diện triệu hồi hay không thông qua trang chủ".
Trong khi đó, đúng 1 tháng trước, HPM cũng phải triệu hồi 2.856 chiếc Honda Accord, được sản xuất từ 2003 - 2007, do bị lỗi cụm bơm khí.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Honda Việt Nam ra mắt xe máy điện Honda UC3
Việt Nam nhập ôtô nhiều nhất từ trước đến nay
Đảo Phú Quý vào danh sách điểm đến hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Danh tính trọng tài điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia
Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
(THPL) - Sáng 10/1, Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK chính thức khai trương tại tỉnh Ninh Bình, đánh dấu bước phát triển tiếp theo trong...10/01/2026 18:50:09Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng 10/1, tại đường Lê Quang Đạo, thành phố Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự sự...10/01/2026 14:50:00Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
(THPL) - Người dân Thủ đô có thể tra cứu và thực hiện nộp phạt nguội vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ hoàn toàn trực tuyến...10/01/2026 19:01:01Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa 30 phút để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng...10/01/2026 18:55:00