Triệu hồi 600 nghìn xe Hyundai, Kia để khắc phục lỗi kỹ thuật
(THPL) - Mới đây, hai hãng xe mang thương hiệu Hàn Quốc là Hyundai và Kia đã thông báo sẽ triệu hồi khoảng 600.000 chiếc xe thuộc các mẫu phổ thông như Kia Forte, Rio; Hyundai Sonata, Accent, Azera,... vì có thể xảy ra lỗi ở hệ thống khoá cốp sau.
Theo đó, những chiếc xe bị triệu hồi lần này thuộc khu vực Bắc Mỹ được sản xuất từ năm 2016-2020. Nguyên nhân triệu hồi được nhà sản xuất thông báo là do thiết kế chốt cốp có thể bị gãy sau thời gian dài tiếp xúc với nhiệt độ cao, khiến hệ thống thoát hiểm phía bên trong cốp không thể hoạt động trong một số tình huống khẩn cấp.

Đặc biệt, lỗi trên trong một số tình huống khẩn cấp, người bên trong xe không thể mở cửa của cốp sau để thoát ra ngoài được. Tuy nhiên, cũng theo nhà sản xuất, xác suất để xảy ra đồng thời trường hợp người bị nhốt ở trong cốp và chốt bị nứt khiến hệ thống thoát hiểm không hoạt động là khá hiếm.
Được biết, các xe liên quan đến đợt triệu hồi của Kia bao gồm Forte sản xuất 2016-2019, Rio 2018-2019. Một số xe khác thuộc thương hiệu Hyundai như Sonata sản xuất 2017-2018, Sonata Hybrid 2016-2018, Accent 2018-2020 và Azera 2016-2017. Phương án xử lý được các hãng xe đưa ra là thay thế chốt mới được làm bằng vật liệu có thể chịu được nhiệt độ cao.
Thanh Huyền (tổng hợp)
Tin khác
Việt Nam nhập ôtô nhiều nhất từ trước đến nay
Đảo Phú Quý vào danh sách điểm đến hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Danh tính trọng tài điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia
Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng 10/1, tại đường Lê Quang Đạo, thành phố Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự sự...10/01/2026 14:50:00Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
(THPL) - Người dân Thủ đô có thể tra cứu và thực hiện nộp phạt nguội vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ hoàn toàn trực tuyến...10/01/2026 19:01:01Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa 30 phút để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng...10/01/2026 18:55:00Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng ngày 10/01/2026, UBND phường Tây Hồ tổ chức Lễ ký kết phối hợp công tác và phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô...10/01/2026 14:07:52