Triệu hồi 41.000 xe Vios, Camry, Corolla Altis và Yaris do lỗi túi khí
(THPL) - Tổng cộng có 41.000 xe bao gồm Toyota Vios, Camry, Corolla Altis và Yaris bị triệu hồi tại thị trường Malaysia để thay thế túi khí Takata trên xe bị lỗi.
Theo trang tin ô tô Paultan, UMW Toyota Motor, nhà phân phối xe Toyota tại thị trường Malaysia vừa ra thông báo triệu hồi đối với khoảng 41.000 chiếc Toyota bao gồm các mẫu xe Vios, Camry, Corolla Altis và Yaris để thay thế túi khí Takata bị lỗi.
Những chiếc xe bị ảnh hưởng bởi vấn đề này được sản xuất từ năm 2001 đến năm 2013. Cụ thể: mẫu xe Toyota Vios (được sản xuất từ tháng 5/2003 đến tháng 8/2007 và tháng 9/2007 đến tháng 7/2013), Toyota Corolla Altis (sản xuất từ tháng 7/2001 đến tháng 7/2007), Toyota Camry (sản xuất từ tháng 6/2002 đến tháng 12/2005) và Toyota Yaris (được sản xuất từ tháng 1/2006 đến tháng 8/2007).
.jpg)
Phía nhà sản xuất cho biết, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí do Takata sản xuất có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.
Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.
Do đó, để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dùng và hành khách, các đại lý uỷ quyền của hãng sẽ sớm gửi email thông báo triệu hồi đến khách hàng. Những xe bị ảnh hưởng sẽ được kiểm tra và thay thế túi khí lỗi hoàn toàn miễn phí.
Tại Việt Nam, Toyota Việt Nam cũng vừa được Cục đăng kiểm phê duyệt 2 chương trình triệu hồi tại Việt Nam với tổng số 11.718 xe Vios, Corolla và Yaris. Cả 2 lỗi phải triệu hồi đều liên quan đến hệ thống túi khí.
Cụ thể có 11.346 xe Vios, Corolla và Yaris thuộc diện triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm của túi khí hành khách phía trước. Số xe này sản xuất từ ngày 2/1/2013 đến 31/12/2013.
Trong số 11.346 xe, có 5.130 xe Vios, 5.666 xe Corolla và 550 xe Yaris. Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước (nếu cần) cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng từ ngày 10/8. Thời gian kiểm tra và thay thế 1-3 giờ.
Trong khi đó, 372 xe Toyota Corolla triệu hồi để kiểm tra và thay thế cảm biến túi khí. Số xe này sản xuất từ ngày 16/12/2015 đến 15/02/2016. Thời gian bắt đầu đợt triệu hồi từ 10/8/2018, thời gian kiểm tra và thay thế khoảng 0,5-2,5 giờ.
Đây không phải lần đầu tiên Toyota thực hiện triệu hồi tại Việt Nam liên quan đến lỗi túi khí, trước đây có thể kể đến đợt tháng 8/2017 và tháng 3/2018, mỗi đợt đều có số lượng xe hơn 20.000 xe.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia