08:10 ngày 14/05/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Triển lãm “Trung Du+”: Góc nhìn nghệ thuật đa dạng của các nghệ sĩ

15:07 27/07/2020

(THPL) - Triển lãm “Trung Du +” sẽ được khai mạc vào 17h ngày 30/7 và kéo dài hết ngày 9/8 tại Nhà triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Năm 2019, triển lãm “Trung du” lần đầu tiên của 4 họa sĩ, nhà điêu khắc giới thiệu những bức tranh đa dạng về phong cách và đề tài (tĩnh vật, phong cảnh, những cảm xúc, những suy tư của nghệ sĩ…) nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo công chúng.

Đến hẹn lại lên, năm nay triển lãm Trung Du tiếp tục được mở cửa để giới thiệu đến mọi người những bức tranh của những họa sĩ, nhà điêu khắc tài hoa xuất thân từ vùng đất trung du, cội nguồn dân tộc. Tuy nhiên, năm nay triển lãm sẽ đặc biệt hơn và để lại nhiều ấn tượng cho mọi người khi có thêm sự tham gia của họa sĩ Lương Văn Tiến đến từ mảnh đất Thành Đông xưa, nay là tỉnh Hải Dương với tên gọi mở rộng là “Trung Du +”.

Triển lãm khai mạc vào 17h ngày 30/7.

Theo đó, triển lãm có sự tham gia của 5 họa sĩ, nhà điêu khắc: Dương Hà, Lê Phạm Hiền, Lương Văn Tiến, Nguyễn Quang Hưng và Triệu Ngọc Thạch.

Được biết, triển lãm sẽ trưng bày 50 tác phẩm gồm điêu khắc, sơn dầu, bột màu, acrylich của 5 họa sĩ, nhà điêu khắc miền Trung Du. Mỗi họa sĩ, nhà điêu khắc lại có những bức tranh đa dạng về phong cách và đề tài.

Ở đó, nhà điêu khắc Triệu Ngọc Thạch sẽ gửi tới mọi người những tác phẩm điêu khắc thấm đượm tình mẫu tử thiêng liêng và cuộc sống của con người vùng cao.

Tác phẩm điêu khắc của Triệu Ngọc Thạch. 

Họa sĩ Nguyễn Quang Hưng sẽ kể cho mọi người những câu chuyện tuổi thơ ở mọi miền tổ quốc mà mình đã được trải nghiệm thông qua những nét vẽ của mình. Phải nói, Nguyễn Quang Hưng trẻ trung hóm hỉnh và gần gũi, tranh anh định hình bởi những cảm xúc riêng biệt với lối vẽ giàu tính trang trí, sức biểu đạt phong phú với bút lực mạnh mẽ, dứt khoát, tự do, thoải mái. Những nhát sơn khi dày khi mỏng, khi vội vã dồn dập khi buông lơi đan quyện hòa vào nhau gợi tính đa chiều với bảng màu tươi sáng.

Tranh của Nguyễn Quang Hưng. 

Họa sĩ Lê Phạm Hiền sẽ khai thác những vẻ đẹp của bóng nước để mọi người có thể chiêm ngưỡng những góc nhìn khác mà mình chưa thấy. Tranh của anh đậm chất lãng mạn trữ tình tự sự, cái đẹp cái chân thực hiện hữu đan xen cùng hòa sắc nhẹ nhàng sâu lắng. Những phút thả hồn phiêu bồng trên những tác phẩm sơn dầu đưa người xem tới nhiều chiều kích suy tưởng.

Tranh của họa sĩ Lê Phạm Hiền. 

Với chất liệu sơn dầu, họa sĩ Dương Hà sẽ gửi đến công chúng những tác phẩm nhỏ xinh, cô đọng, sống động và chân thực, ẩn trong hình tượng đó là triết lý nhân sinh, những suy tưởng về cuộc sống được khắc họa sâu lắng xen cài gắn chút mơ mộng, về những suy tư, rung động cá nhân của mình.

Còn họa sĩ Lương Văn Tiến sẽ kể câu chuyện tuổi thơ, về những người phụ nữ và cảnh vật trên đất nước Việt trong những bức tranh của mình với chất liệu bột màu acrylich.

Tác phẩm của họa sĩ Lương Văn Tiến. 

Chia sẻ về buổi triển lãm “Trung Du +” sắp tới, họa sĩ Lương Văn Tiến cho biết, nhóm đã chuẩn bị cho buổi triển lãm này từ 1 năm trước. Chắc chắn triển lãm này sẽ mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật những cảm nhận thú vị về “Trung Du +” với sự tươi mới của cuộc sống, của trạng thái cảm xúc được các tác giả thể hiện thông qua quan điểm sáng tác của bản thân và cách gợi vấn đề.

Triển lãm "Trung Du +” sẽ được khai mạc vào 17h ngày 30/7 và kéo dài hết ngày 9/8 tại Nhà triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu