Triển lãm “Trong mơ” của họa sỹ Nguyễn Văn Cường
Triển lãm “Trong mơ” của họa sỹ Nguyễn Văn Cường từ ngày 8~18/12/2017 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc (1992~2017), Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức triển lãm “Trong mơ” của họa sỹ Nguyễn Văn Cường từ ngày 8~18/12/2017 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
25 năm quan hệ Việt – Hàn có thể ví như một “giấc mơ” với nhiều thành tựu nổi bật trên rất nhiều lĩnh vực, trong đó không thể không kể đến giao lưu văn hóa. Từ hai nước cách xa nhau về địa lý nhưng thông qua văn hóa, giờ đây, Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành hai quốc gia có quan hệ mật thiết, là thông gia của nhau.
Do vậy , không chỉ quảng bá văn hóa Hàn Quốc tới người dân Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc còn luôn tìm kiếm nhiều cơ hội đa dạng hơn nữa để thúc đẩy giao lưu văn hóa hai chiều giữa nhân dân hai nước. Và “trong mơ” là một minh chứng cho nỗ lực không ngừng của Trung tâm nhằm giúp người dân Hàn Quốc hiểu hơn về văn hóa Việt Nam.
Nguyễn Văn Cường là họa sỹ tiêu biểu cho trường phái lãng mạn đồng quê của Việt Nam. Anh đã từng là một trong những họa sỹ Việt Nam đầu tiên có triển lãm cá nhân tại Trung tâm vào năm 2007. Và đây là lần thứ 16 Nguyễn Văn Cường tổ chức triển lãm cá nhân bên cạnh rất nhiều những triển lãm quốc tế tại Anh, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc… Nói đến tranh của Nguyễn Văn Cường, người xem luôn bắt gặp hình ảnh trâu bò, trẻ thơ, lò gạch, cánh đồng quê, con sông quê, lũy tre làng trong các tác phẩm của anh. Những khung cảnh ấy hiện lên một cách đầy lãng mạn và thơ mộng xen lẫn hoài niệm, giấc mơ tuổi thơ bay bổng.
“Trong mơ” gồm 39 tác phẩm được họa sỹ Nguyễn Văn Cường vẽ trên các chất liệu đa dạng như sơn dầu, bột màu và giấy dó. Với sự phóng khoáng trong quết trát, chấm phá, mịn màng trong vờn nét, vờn mảng: hoặc gồ ghề, gân guốc qua nhát cọ, 39 bức họa chính là những diễn biến đầy tâm trạng, cảm hứng của họa sỹ khi mơ về một miền ký ức tươi đẹp đầy kỷ niệm, mong ước thoát khỏi sự ngột ngạt của phố phường đông đúc.
Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc hy vọng rằng triển lãm lần này sẽ góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau về văn hoá và đồng thời là cơ hội để phát hiện ra những nét tương đồng trong đời sống tinh thần, trong nỗi nhớ quê rất quen thuộc với người dân hai nước.
Tin khác
Doanh nhân Trương Thanh Xuân: Hội nhập bằng kết nối, phát triển từ nội lực
Công an tỉnh Quảng Ninh công bố các quyết định về công tác cán bộ
VPBank ra mắt thẻ tín dụng S Rewards Mastercard - Hoàn Shopee xu đến 12%, mở thẻ online chỉ 10 phút
Bộ Công thương chỉ đạo đẩy nhanh triển khai các dự án điện trọng điểm
Bộ Y tế công nhận Sổ sức khỏe điện tử VNeID thay thế hoàn toàn sổ giấy
Đấu giá áo dài 500 triệu đồng tại Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026
Nguyễn Hồng Vy Đan: Từ “lơ ngơ” bên chén trà đến Nghệ nhân Quốc gia
(THPL) - Từ những ngày “lơ ngơ” bên chén trà, Nguyễn Hồng Vy Đan (34 tuổi) đã bước vào trà đạo bằng sự khiêm nhường và đam mê thuần...07/01/2026 15:53:13Điện lực Thanh Hóa: Vững vàng vượt khó, bảo đảm điện cho phát triển kinh tế - xã hội
(THPL) - Trong bối cảnh năm 2025 ghi nhận nhiều khó khăn do thiên tai, nắng nóng gay gắt và nhu cầu điện tăng cao kỷ lục, Công ty Điện lực Thanh...07/01/2026 17:20:12Bảng giá xe hãng Honda mới nhất tháng 1/2026
(THPL) - Honda Việt Nam là một trong những thương hiệu sản xuất ô tô, xe máy lớn mạnh và uy tín tại Việt Nam. Hãng sở hữu loạt mẫu xe gây...07/01/2026 17:13:57Dự báo giá xăng giảm nhẹ trong kỳ điều chỉnh ngày 8/1
(THPL) - Dựa theo diễn biến của giá xăng dầu trên thị trường thế giới, các doanh nghiệp dự đoán giá mặt hàng này trong nước vào ngày mai 8/1...07/01/2026 17:08:32