Triển lãm quốc tế Việt - Nga 2022: Cơ hội cho doanh nghiệp gặp gỡ, tìm kiếm đối tác
(THPL) - Triển lãm quốc tế Việt – Nga 2022 được tổ chức nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật, văn hóa và chính trị giữa Việt Nam và Liên bang Nga, phát triển các mối quan hệ kinh doanh, thương mại, kinh tế và đầu tư giữa hai nước.
Theo kế hoạch, từ ngày 7-9/12 sẽ diễn ra Triển lãm Việt – Nga 2022 (EXPO-RUSSIA VIETNAM 2022) tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (Số 1 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Triển lãm được tổ chức nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật, văn hóa và chính trị giữa Việt Nam và Liên bang Nga, phát triển các mối quan hệ kinh doanh, thương mại, kinh tế và đầu tư giữa hai nước. Trong ba năm 2015, 2017 và 2019, triển lãm đã thu hút được số lượng lớn các doanh nghiệp Nga và cả doanh nghiệp Việt Nam tham gia trưng bày sản phẩm, dịch vụ. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp Việt quan tâm tham quan và tìm kiếm cơ hội hợp tác tại triển lãm.

Tại triển lãm, các ngành hàng chính gồm có: Năng lượng, chế tạo máy, luyện kim, công nghiệp hóa chất; công nghiệp dầu mỏ và khí đốt; xây dựng; giao thông vận tải; tổ hợp công nông nghiệp; công nghệ thông tin; công nghiệp khai thác mỏ…
Triển lãm năm nay dự kiến sẽ đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng thương mại của Nga và Việt Nam, khẳng định sự hợp tác hiệu quả và tích cực giữa hai nước. Triển lãm sẽ thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư giữa Nga và Việt Nam, đa dạng hóa các hình thức và xu hướng hợp tác kinh tế, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực xã hội và nhân đạo cũng như thúc đẩy các sản phẩm xuất khẩu của các doanh nghiệp Nga và các tổ chức thương mại đến các thị trường Đông Nam Á.
Trong khuôn khổ triển lãm, các hội thảo bàn tròn sẽ được tổ chức theo từng chuyên đề khác nhau như: Xây dựng, năng lượng, giao thông vận tải, khoa học và giáo dục, y học và dược phẩm, nông nghiệp. Triển lãm cũng đồng thời diễn ra các cuộc trao đổi thảo luận cơ hội hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp hai bên. Đây sẽ là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ và tìm kiếm cơ hội hợp tác với gần 100 doanh nghiệp Nga từ 10 vùng/nước cộng hòa thuộc Nga.
Tuấn Minh
Tin khác
Bộ Xây dựng đề xuất 10.000 tỷ đồng vốn điều lệ cho Quỹ nhà ở Trung ương
Hà Nội sẽ di dời các bến xe khách ra khỏi vành đai 3
Xuất khẩu gạo Việt kỳ vọng phục hồi từ quý II/2026 nhờ nhu cầu thị trường tăng mạnh
Giá vàng ngày 18/5: Vàng SJC giảm 1 triệu đồng mỗi lượng
Dự báo thời tiết ngày 18/5: Mưa dông nhiều nơi trên cả nước
Thanh Hóa: Hai tàu cá bị chìm do giông lốc
Thanh Hóa: Điều chỉnh quy hoạch phải có tính đột phá
(TH&PL)- Tại hội nghị góp ý đối với hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Thanh Hóa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045, các đại biểu...18/05/2026 10:13:28Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi
(THPL) - Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp trân trọng giới thiệu bài viết "Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi" của đồng chí...17/05/2026 14:53:51Từ 1/7/2026, lương hưu và trợ cấp tăng 8%, nâng mức thấp lên tối thiểu 3,8 triệu đồng/tháng
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 162/2026/NĐ-CP quy định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng...17/05/2026 15:00:40Phê duyệt Chiến lược tiêu chuẩn quốc gia giai đoạn 2026-2035
(THPL) - Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng vừa ký Quyết định số 876/QĐ-TTg ngày 15/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến...17/05/2026 14:56:25
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia