Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2023 khai mạc tại Las Vegas
(THPL) - Triển lãm Điện tử Tiêu dùng năm 2023 (CES) - triển lãm về thương mại công nghệ tiêu dùng lớn nhất thế giới sẽ được tổ chức trong vòng 4 ngày tại Las Vegas, Mỹ.
Theo đó, những bước nhảy vọt mới nhất về trí tuệ nhân tạo (AI) tích hợp trong mọi sản phẩm, từ ô tô, robot đến thiết bị gia dụng sẽ được trưng bày tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) thường niên khai mạc vào ngày 5/1 và kéo dài đến hết ngày 8/1 tại Las Vegas, Mỹ.
Theo nhà tổ chức CES 2023, sẽ có 2.800 nhà triển lãm từ khắp các nơi trên thế giới tới tham dự sự kiện này, cao hơn con số 2.200 của năm trước đó. Trong số này, các nhà sản xuất tới từ châu Á là một trong những bên được mong đợi nhất với tiềm năng ngày càng mạnh mẽ. Với nhiều sự đổi mới, sự kiện này là cơ hội để các công ty trong ngành công nghệ đón chào một năm mới hứng khởi hơn sau đợt suy thoái công nghệ trên diện rộng trong năm 2022 đã khiến nhiều công ty trong ngành chịu thua lỗ lớn.

CES 2023 hứa hẹn sẽ có quy mô lớn hơn và ý tưởng táo bạo hơn bao giờ hết. Các sản phẩm công nghệ giúp đánh giá sức khỏe tốt hơn và kết nối từ xa với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng sẽ có sự hiện diện mạnh mẽ tại CES năm nay.
Theo dự đoán của Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng Mỹ, người tiêu dùng sẽ chi khoảng 485 tỷ USD cho đồ công nghệ, ít hơn 12 tỷ USD so với năm ngoái và đương nhiên ít hơn hẳn so với con số kỷ lục 512 tỷ USD của năm 2021. Những cái tên xuất hiện trong triển lãm năm nay có Amazon hay Meta đều đang có kế hoạch cắt giảm nhân sự sau mùa dịch.
Triển lãm CES 2023 sẽ trải rộng trên diện tích hơn 7 hecta, từ Trung tâm Hội nghị Las Vegas rộng lớn đến các gian hàng được dựng trong bãi đậu xe.
Tuấn Kiệt
Tin khác
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Audi ưu đãi khuyến mại giảm giá lên đến 200 triệu đồng
Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phân khúc nhà ở cho thuê
(THPL) - Với gần 3.300 dự án đang gặp vướng mắc, việc khơi thông nguồn lực "khổng lồ" này không chỉ là yêu cầu cấp bách của ngành địa...02/06/2026 17:47:50Công an Hà Nội thí điểm dùng UAV giám sát trật tự đô thị
(THPL) - Từ ngày 1/6, Công an TP Hà Nội đã chính thức triển khai thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm giám sát trật tự...02/06/2026 17:43:36Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Sáng 1/6, Công an 166 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2026. Đợt cao...02/06/2026 13:43:04Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Một người đàn ông tại Thái Nguyên vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải bình luận có nội dung xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và...02/06/2026 14:35:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia