TPHCM: Trên 3.000 người diễu hành với áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
(THPL) - Sáng 3/3, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP Hồ Chí Minh), các đại sứ và trên 3.000 chị em phụ nữ trong trang phục áo dài đã cùng tham gia đồng diễn và diễu hành nhằm kêu gọi mọi người gìn giữ và phát huy nét đẹp của chiếc áo dài Việt Nam.
Theo Lao động trẻ, chương trình diễu hành với áo dài diễn ra vào lúc 7h30, nhằm mời gọi tất cả du khách và công chúng tham gia với nhiều độ tuổi khác nhau.

Bên cạnh đó là thông điệp góp phần gìn giữ và phát huy nét đẹp của chiếc áo dài Việt Nam trong cộng đồng, gắn với nội dung thể hiện thông điệp truyền cảm hứng về tình yêu áo dài và kêu gọi mọi người cùng chung tay xây dựng thành phố văn minh, xanh - sạch - đẹp.
Điểm nhấn nữa của Lễ hội Áo dài năm nay (khai mạc tối 2/3) là số nhà thiết kế tham gia tăng lên 26 người, không chỉ các nhà thiết kế ở TPHCM, mà từ các tỉnh thành khác, đặc biệt là có sự tham gia của 1 nhà thiết kế đến từ Hàn Quốc.
Năm nay có hơn 300 cơ sở may đo, bán vải, phụ kiện áo dài cũng đăng ký tham gia kích cầu bằng hình thức giảm giá 5 – 50% nhằm tăng hiêu ứng cho Lễ hội.
Ngoài ra, có nhiều hoạt động nổi bật như: Cuộc thi “Ảnh đẹp Áo dài online”, "Duyên dáng áo dài", thi vẽ - thiết kế áo dài trên giấy, tọa đàm chất liệu truyền thống may áo dài...
Theo báo Tin tức, đồng diễn với áo dài Việt Nam là chương trình đặc biệt trong khuôn khổ của Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh được tổ chức vào đầu tháng 3 hàng năm nhằm tôn vinh trang phục Áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.
Qua 5 lần tổ chức thành công, Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh đã khẳng định được thương hiệu là một sự kiện văn hóa du lịch thường niên, một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của thành phố, được các cơ quan truyền thông, người dân thành phố, du khách trong và ngoài nước, các doanh nghiệp du lịch hưởng ứng tích cực. Điều này góp phần xây dựng và quảng bá du lịch TP Hồ Chí Minh là điểm đến “Hấp dẫn – Thân thiện – An toàn”.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
Hà Nội di dời tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'
Hoàn thiện hành lang pháp lý, mở đường cho đô thị lấn biển phát triển
Sản phẩm Loramen 'Cô giáo Hương' quảng cáo thực chất chỉ có tác dụng khử mùi
(THPL) – Sản phẩm Loramen được vợ chồng Phú Lê tổ chức sản xuất, tiêu thụ và được “Cô giáo Hương” quảng cáo "tăng cường sinh...22/08/2026 16:44:00Thanh Hóa: Khai mạc giải đua ô tô Gymkhana Vô địch Quốc gia PVOIL Cup 2026
(TH&PL) - Sáng 22/8, tại Quảng trường Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa vòng chung kết Giải đua ô tô Gymkhana Vô địch Quốc gia PVOIL Cup...22/08/2026 14:03:06Từ vùng chè từng bị lãng quên đến khát vọng xây dựng thương hiệu trà xứ Thanh
(THPL) - Từng có thời điểm cây chè Bình Sơn bị người dân chặt bỏ vì năng suất thấp, đầu ra bấp bênh. Hôm nay, vùng chè ở xã Thọ Bình,...22/08/2026 14:10:26Thúc đẩy liên kết vùng và chuỗi giá trị, nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp
(THPL) - Để kinh tế tư nhân Việt Nam lớn mạnh, liên kết vùng phải chuyển từ kết nối hạ tầng giao thông đơn thuần sang kết nối chuỗi giá...22/08/2026 14:04:20
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
