03:07 ngày 23/03/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

"Trang sách tôi yêu" gia hạn thời gian nhận bài dự thi

10:24 24/03/2022

(THPL) - Theo Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” thời gian nhận tác phẩm dự thi được điều chỉnh từ ngày phát động đến hết ngày 15/4/2022.

Hướng tới chào mừng kỉ niệm 65 năm thành lập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN), cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” được tổ chức để nhằm khẳng định giá trị, thương hiệu, thành tựu 65 năm của NXBGDVN. Cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” đã được tổ chức phát động từ ngày 07/12/2021 và hiện thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả yêu mến xuất bản phẩm của NXBGDVN.

NXBGDVN đã trải qua chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển với nhiệm vụ tổ chức biên soạn, xuất bản, phát hành SGK, tài liệu, học liệu và thiết bị giáo dục cho các cấp học, bậc học trên toàn quốc. NXBGDVN luôn giữ vững vị trí hàng đầu trong ngành Xuất bản nói chung và trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản sách giáo dục nói riêng.

Cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” được tổ chức với sự tham dự của các nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ, nhà giáo, nhà báo, những người yêu mến văn hoá đọc sẽ góp phần thắp sáng, lan toả tình yêu đối với sách báo, góp phần đắc lực phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng xã hội và đặc biệt là góp phần vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của nước nhà.

Chia sẻ về cuộc thi, PGS.TS. Nguyễn Văn Tùng - Phó Tổng biên tập NXBGDVN cho biết: Cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” đã nhận được rất nhiều bài dự thi với chất lượng cao, đa dạng về thể loại cũng như đề tài. Có những bài hát, bài thơ, tản văn, bút kí.... viết về những kỉ niệm cùng trang sách giáo khoa tuổi thơ, có những bài bình luận sâu sắc về sách giáo khoa, sách tham khảo, sách tham khảo đặc biệt của NXBGDVN.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều tâm sự, hoài niệm, hoài bão của những cán bộ công nhân viên đã và đang công tác tại NXBGDVN. Chúng tôi trân trọng từng tác phẩm dự thi và chúng tôi cũng tin tưởng rằng những truyện ngắn, bài thơ, bài ký, những giai điệu viết về NXBGDVN với sự thể hiện các giá trị nhân văn từ sách của NXBGDVN sẽ tạo nên thành công cho Cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu”.

Để cuộc thi đảm bảo tính công bằng, NXBGDVN đã chia hệ thống giải thưởng thành 2 bảng A và B dành cho các đối tượng dự thi khác nhau. Cụ thể: Bảng A: Dành cho các nhà văn, nhà thơ, nhà khoa học, nhà giáo, sinh viên, học sinh… không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, có quốc tịch Việt Nam. Bảng B: Dành cho các cán bộ, công nhân viên đã và đang công tác tại NXBGDVN.

Nội dung tác phẩm dự thi bày tỏ suy nghĩ, nhận xét, đánh giá... về sách giáo khoa, sách bài tập, sách tham khảo, chuyên khảo, nâng cao dân trí, từ điển, sách giáo dục... đối với nhà trường, với việc giảng dạy - học tập của giáo viên và học sinh, đối với sự nghiệp giáo dục nói chung; Tác phẩm dự thi viết về sách giáo khoa, sách tham khảo và sách nói chung của NXBGDVN đã định hướng, ảnh hưởng, tác động, tạo nên những thay đổi tích cực như thế nào đến cuộc sống, sự nghiệp của những người học sinh, sinh viên, thầy giáo, cô giáo nhiều thế hệ; Tác phẩm dự thi viết về con người và công việc của những tác giả viết sách cho NXBGDVN; Tác phẩm dự thi viết về con người và công việc của những người đã và đang công tác tại nhà NXBGDVN; Tác phẩm dự thi phải đảm bảo tính chân thực, khách quan, có tác động tích cực, truyền cảm hứng đối với ngành Giáo dục và với cộng đồng xã hội.

Theo Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” thời gian nhận tác phẩm dự thi được điều chỉnh: Từ ngày phát động Cuộc thi đến hết ngày 15/4/2022 qua địa chỉ email: trangsachtoiyeu@nxbgd.vn. Thời gian công bố và trao giải dự kiến trong tháng 5/2022 với tổng giá trị giải thưởng lên tới 200 triệu đồng.

Đặc biệt, những bài dự thi đạt giải ngoài việc có giấy chứng nhận, kỷ niệm chương của Ban tổ chức còn sẽ được in trong tuyển tập kỷ yếu “Trang sách tôi yêu” do NXBGDVN xuất bản.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu