Tràn lan cherry Trung Quốc 90 nghìn/kg trên thị trường
(THPL) – Cherry Trung Quốc đang được các chủ bán buôn online bán với giá 450.000 đồng/thùng 5kg (tức 90.000 đồng.kg), còn mua số lượng lớn giá chỉ còn 430.000 đồng/thùng.
Ở thị trường Việt Nam, cherry hay còn gọi là quả anh đào, vốn được xem là loại quả "sang chảnh" phục vụ cho giới nhà giàu dưới mác “cherry Mỹ”, “cherry Canada” hay “cherry New Zealand”.
Giá của những loại cherry này dao động từ 300.000 – 550.000 đồng/kg tùy loại. Thậm chí, cherry Nhật Bản còn lên tới 3 triệu đồng/kg.
Tuy nhiên, hiện nay, trên thị trường còn xuất hiện loại cherry Trung Quốc có giá siêu rẻ. Loại cherry này được rao bán nhiều trên “chợ mạng” với giá chỉ 450.000 đồng/thùng 5kg (tức khoảng 90.000 đồng/kg).

Ưu điểm lớn nhất của cherry Trung Quốc là giá rất rẻ so với loại cherry Mỹ, Canada,... nhưng nhược điểm của chúng là không ngọt, hơi chua.
“Dù vậy, do giá rẻ nên cherry Trung Quốc vẫn được các chủ hàng hoa quả ưa chuộng, nhập về bán đều đặn”. Một mối buôn cherry Trung Quốc ở Thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) tiết lộ, các chủ hàng bán lẻ thường nhập cherry Trung Quốc về với mục đích trộn lẫn với các loại cherry Úc, Mỹ, Canada để ăn chênh lệch về giá cả.
Nếu dùng cherry Trung Quốc gắn mác Mỹ, Úc giống như các loại nho, cam mà dân buôn bán lẻ vẫn hay làm thì sẽ mất khách ngay. Tuy nhiên, nếu đem hàng Trung Quốc trộn lẫn thì lại hợp lý bởi ăn chục quả cherry mới thấy 1-2 quả có vị chua thì khách sẽ nghĩ do chưa chín tới nên ăn hơi chua hay nghĩ một vườn cherry chắc cũng có cây ngon và cây không ngon. Nhờ đó, chủ hàng hoa quả sẽ thu lợi lớn do giá của cherry Trung Quốc với cherry của các nước khác chênh lệch nhau rất nhiều.
Đại diện Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết trên Vietnamnet, Việt Nam đã cho phép nhập khẩu chính ngạch cherry từ New Zealand, Hoa Kỳ, Canada và Trung Quốc.
Vị đại diện này cho hay, cherry Trung Quốc thường được trồng ở phía Bắc nước này. Những năm trước, cherry Trung Quốc vẫn được nhập khẩu về Việt Nam. Tuy nhiên, từ năm 2016 đến nay, theo thống kê từ các cửa khẩu thì chưa có lô cherry Trung Quốc nào được nhập về.
Hùng Lâm (T.H)
Tin khác
Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Từ chén trà đến mục tiêu tỷ đô: Hành trình nâng tầm chè Thái Nguyên
Giá vàng ngày 2/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 1 triệu đồng mỗi lượng
Giá trên 540 triệu đồng, Honda Africa Twin 2026 có mặt tại Việt Nam
Mở rộng quan hệ hợp tác với Stellantis, Thaco Auto chính thức phân phối thêm 2 thương hiệu JEEP & RAM
Xăng sinh học E10: Lợi ích kép cho kinh tế và môi trường
(THPL) - Từ ngày 1/6/2026, xăng sinh học E10 đã chính thức được phân phối trên toàn quốc, thay thế xăng truyền thống. Đây là bước đi chiến...02/06/2026 09:07:10Dự báo thời tiết ngày 2/6: Cả nước nắng nóng, nhiều nơi trên 37 độ C
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay 2/6, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; tuy nhiên đến chiều tối có mưa...02/06/2026 07:43:32Thương hiệu sữa Bellamy’s Organic trở thành Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™
(THPL) - Với vai trò Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™, Bellamy's Organic không chỉ khẳng định giá trị thương hiệu toàn cầu mà còn...02/06/2026 07:02:00Quảng Ninh công bố Quyết định đặc xá năm 2026
(THPL) - Ngày 1/6, Trại giam Quảng Ninh (Bộ Công an) ở phường Hoàng Quế, tổ chức công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước cho...02/06/2026 09:10:10
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia