16:12 ngày 29/01/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

"Trạm yêu thương": Tiếng hát át âu lo của chàng trai khiếm thị

08:14 26/03/2022

(THPL) - Trần Quang Huy - nhân vật của Trạm yêu thương bị mù bẩm sinh nhưng cuộc sống lại đầy thú vị bởi sự lạc quan và niềm tin yêu cuộc đời.

Huy có một gia đình luôn ủng hộ hết mình, biết khai phá những năng lực của bản thân, ước mơ được làm từ thiện bằng âm nhạc và muốn chứng minh những người khiếm thị như mình có thể làm được nhiều điều có ích. Tất cả sẽ có trong Trạm yêu thương, chủ đề “Nguồn sáng hy vọng” lên sóng lúc 10h00 thứ bảy ngày 26/3 trên kênh VTV1.

Xuất hiện trong Trạm yêu thương với cây đàn ghi-ta, Trần Quang Huy say sưa thể hiện ca khúc “Mặt trời bé con” với chất giọng ấm áp đầy lôi cuốn. Không chỉ hát hay, đàn giỏi, chàng trai 23 tuổi này còn là một người lạc quan và hài hước. Có 3 thứ Quang Huy không bao giờ quên khi bước chân ra khỏi nhà , đó là sự tự tin, tinh thần lạc quan yêu đời và chiếc điện thoại.

Quang Huy kể về tuổi thơ của mình: “Em bị khiếm thị bẩm sinh. Dù không thấy gì nhưng em nghịch lắm. Đôi lúc cũng không tránh được đau lòng và mất tự tin khi bị mọi người nói rằng mình là đứa không nhìn thấy gì. Nhưng em vẫn thấy may mắn vì vẫn cảm nhận được sáng – tối, vẫn làm được mọi thứ, đặc biệt là việc đàn hát”. m nhạc không chỉ là niềm đam mê lớn giúp Quang Huy có thêm thu nhập mà còn là nguồn sáng hy vọng của chàng trai khiếm thị này.

Đan xen phần trò chuyện với nhiều thông tin thú vị, thử thách của Trạm yêu thương mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khi Quang Huy nhận ra người bạn thân và thầy giáo dạy đàn của mình chỉ bằng một cái nắm tay. Sau 2 năm gặp lại Thiếu tá Trần Anh Tuấn, tin vui đầu tiên mà Huy thông báo với thầy Tuấn là việc đã lập gia đình và chuẩn bị đón đứa con đầu lòng.

Quang Huy kể về người vợ của mình với giọng điệu đầy hạnh phúc: “Bọn em quen nhau ở trong trường. Cả hai không nhìn thấy gì, nhưng âm nhạc đã kết nối chúng em. Khi tình yêu đủ lớn cả hai đã quyết đến với nhau”.

Ước mơ lớn nhất của Quang Huy hiện tại là có thể mở một lớp ghi-ta cho các bạn khiếm thị muốn tiếp xúc với âm nhạc mà không có tiền. Huy muốn chứng minh người khiếm thị có thể làm được mọi việc, có thể đàn, hát và tự tin đứng trên sân khấu thể hiện đam mê. Món quà của Trạm yêu thương sẽ chắp cánh cho ước mơ của chàng trai trẻ, giúp Quang Huy tiếp thêm động lực cho nhiều người hơn nữa.

Ở phần cuối của chương trình, Trạm yêu thương mang đến một bất ngờ đặc biệt khi thực hiện ước mơ của Quang Huy là được đứng hát trên sân khấu của “Bữa trưa vui vẻ”. Màn trình diễn ca khúc “Cánh buồm phiêu du” trong không gian chương trình với khách mời là dàn diễn viên phim “Phố trong làng” chắc chắn sẽ khiến khán giả vô cùng ấn tượng.

Đọng lại nhiều nụ cười ấm áp, lạc quan qua những chia sẻ thú vị của chàng trai khiếm thị Quang Huy, Trạm yêu thương-Nguồn sáng hy vọng tiếp tục là điểm hẹn đáng chờ đợi lúc 10h00 thứ bảy ngày 26/3 trên kênh VTV1.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu