"Trạm yêu thương": Món quà lớn nhất của người phụ nữ là gia đình mạnh khỏe
(THPL) - Câu chuyện về 24h làm việc không nghỉ để “gánh” cả gia đình trên vai của chị sẽ được chia sẻ trong Trạm yêu thương chủ đề “Điều nhỏ bé phi thường” lên sóng lúc 10h00 thứ Bảy ngày 5/3 trên kênh VTV1.
Lần đầu tiên được lên sóng truyền hình nên chị Phan Hoài Thu có phần rụt rè, e ngại. Chị bảo đây là lần thứ hai chị được trang điểm sau ngày cưới. Không gian trò chuyện chỉ được phá băng khi chị Thu và MC Minh Hằng cùng nhau cắm một bình hoa hồng. Câu chuyện về người phụ nữ nghèo khổ nhưng mạnh mẽ dần được mở ra qua những dòng tâm sự của chị Thu trong Trạm yêu thương.
.jpg)
Chị Thu kể, mình sinh ra và lớn lên ở Bắc Ninh, do gia đình nghèo nên học xong chị xin đi làm công nhân rồi nên duyên vợ chồng với anh Nguyễn Văn Quê. Cuộc sống tuy khó văn, vất vả nhưng hạnh phúc tràn đầy. Năm 2011, anh chị vui mừng đón bé gái Nguyễn Thu Uyên chào đời, 3 năm sau niềm vui nhân đôi khi chị Thu sinh bé trai Nguyễn Gia Bảo.
.jpg)
Thế nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, theo chia sẻ của chị Thu thì đó là thời điểm sóng gió bắt đầu ập đến. Bé Gia Bảo từ nhỏ đã không khỏe mạnh, mỗi khi bị thương nhẹ cũng chảy máu không ngừng, thậm chí muỗi đốt cũng chảy máu không cầm được.
Chạy chữa cho con nhiều nơi, chỉ khi đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, chị Thu mới biết con mình bị chứng máu khó đông, căn bệnh mà người mắc phải chung sống cả đời và phải truyền tiểu cầu định kỳ. Thời điểm đó, chị Thu lại biết tin mình đang mang bầu bé thứ 3. Người phụ nữ vừa đau lòng khi nhận tin con trai mắc bệnh hiểm nghèo nay phải tự động viên bản thân phải mạnh mẽ để đứa con trong bụng được khỏe mạnh.
.jpg)
Ngày chị Thu sinh bé thứ 3, cũng là lúc sóng gió ập đến. Bé có biểu hiện giống như anh trai và ít lâu sau cũng được chuẩn đoán mắc căn bệnh máu khó đông. Chị Thu như đứt đi từng khúc ruột. Thế nhưng biến cố vẫn chưa dừng lại, chị Thu vừa sinh con được mấy ngày thì chồng chị không may gặp tai nạn giao thông, bị chấn thương sọ não bất tỉnh. Di chứng sau va chạm khiến anh bị liệt nửa người và không thể tham gia lao động. Gia đình có 5 người, thì 4 người nằm viện, đã có lúc chị Thu nghĩ rằng “Tại sao cuộc sống của mình lại bế tắc đến như vậy?”.
Những tưởng biến cố dồn dập ập đến sẽ khiến người phụ nữ này gục ngã, thế nhưng chị Thu chưa bao giờ thôi mạnh mẽ. Gạt mệt mỏi sang một bên, chị tự động viên bản thân không được yếu mềm bởi chị chính là trụ cột của gia đình. Nếu không phải là chị thì ai sẽ chăm sóc gia đình mình.
.jpg)
Khi MC Minh Hằng hỏi đã trải qua bao nhiêu công việc rồi, chị Thu tâm sự rằng đến hiện tại có lẽ chưa có việc nào chị chưa thử: từ công nhân bê vác, đến bán nước, dọn nhà thuê, chuyển nhà, đóng giường tủ, ship hàng… Việc nào chị cũng nhận, miễn là kiếm ra tiền. Có những đơn hàng từ Bắc Ninh lên Hà Nội tận 60 km chị Thu cũng nhận với hy vọng kiếm được tiền để lo viện phí cho con. Với chị Thu, hành trình một ngày 24 giờ của chị không có thời gian cho hai từ nghỉ ngơi. Ban ngày làm công ty, hết giờ hành chính chạy giao hàng, tối về đón con chăm con, có khi 2h sáng gọi xe đưa con đi viện. Vất vả là thế nhưng người phụ nữ này luôn tự hào vì mình vẫn đủ sức để chăm lo cho gia đình.
.jpg)
Mong ước lớn nhất của chị Thu là ba bố con khỏe mạnh, chị có một công việc ổn định, không cần ba đầu sáu tay chạy đi khắp nơi dọn nhà nữa để có thời gian bảo ban con cái học hành. Món quà của Trạm yêu thương sẽ phần nào san sẻ gánh nặng về kinh tế của chị Thu. Bên cạnh đó, một món quà đặc biệt từ chương trình sẽ giúp người phụ nữ này thêm yêu bản thân, thêm tự tin trong cuộc sống.
Nhiều cung bậc cảm xúc với những câu chuyện về người phụ nữ 24h không nghỉ Phan Hoài Thu sẽ được bật mí trong Trạm yêu thương - Điều nhỏ bé phi thường, lên sóng lúc 10h00 thứ Bảy ngày 5/3 trên kênh VTV1.
Ngân An
Tin khác
CLB báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và “hành trình kết nối yêu thương” tại các xã của tỉnh Phú Thọ
Chiến dịch 500 ngày đêm tính đến 23/8: Quy tập gần 1.900 hài cốt liệt sĩ
Bão số 4 diễn biến phức tạp, lũ sông Lục Nam và sông Thương lên nhanh
Mua, bán hàng hóa qua thương mại điện tử phải định danh điện tử
MobiFone ký hợp tác phát triển Cổng thông tin học tập quốc gia và kho học liệu mở dùng chung
Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế: Xác định rõ trách nhiệm, cơ chế phối hợp
Xây dựng Đảng trong kinh tế tư nhân: Từng bước hình thành mô hình “đảng bộ số, chi bộ số, đảng viên số”
(THPL) - Thay mặt Ban Bí thư, ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị về đổi mới, nâng cao...23/08/2026 12:07:22Lô Lô Chải: Từ bản làng vùng cao đến Làng du lịch tốt nhất thế giới
(THPL) - Từ một bản làng vùng cao với đời sống còn nhiều khó khăn, Lô Lô Chải từng bước phát huy giá trị kiến trúc, văn hóa và cảnh quan...23/08/2026 12:49:28Hà Nội tăng cường kiểm soát thị trường dịp Trung thu
(THPL) - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh bánh trung thu; cùng sách giáo...23/08/2026 10:24:52Du lịch Ninh Bình tăng trưởng mạnh, doanh thu 8 tháng vượt 20.600 tỷ đồng
(THPL) - 8 tháng đầu năm 2026, Ninh Bình đón gần 20 triệu lượt khách tại các khu, điểm du lịch, trong khi tổng thu từ hoạt động du lịch ước...23/08/2026 11:07:42
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
