"Trạm yêu thương": Có một thứ ánh sáng cảm nhận bằng trái tim!
(THPL) - “Trạm yêu thương - Ánh sáng nơi trái tim” mang đến nhiều cung bậc cảm xúc với những câu chuyện khó tin và đáng ngưỡng mộ về một người khiếm thị.
Với người khiếm thị, tham gia các hoạt động thể thao là một điều vô cùng khó khăn bởi quá trình tập luyện cho đến thi đấu đều ở trong bóng tối. Nhưng anh Nguyễn Huy Việt, Chủ tịch Hội người mù huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã trở thành người khiếm thị đầu tiên của Việt Nam hoàn thành half marathon tại một giải chạy chính thức ở Hạ Long Bay Marathon 2018.

Xoay quanh thành tích đáng nể ấy là những câu chuyện thú vị về một người khuyết tật có cuộc sống đầy màu sắc, tình yêu trọn vẹn sẽ được bật mí trong chương trình Trạm yêu thương - Ánh sáng nơi trái tim.

Câu chuyện của anh Nguyễn Huy Việt được mở ra với nhiều chi tiết thú vị về cuộc sống thường ngày của một người khiếm thị. Dịch bệnh ập đến khiến cơ sở kinh doanh của anh Việt phải đóng cửa, dù không nhìn thấy gì nhưng anh vẫn có thể dạy con học. Những câu chuyện về câu chuyện tình yêu của hai vợ chồng qua lời kể của bạn bè hay một buổi dạy con học ngoại ngữ của anh Việt được tái hiện chân thực và sâu sắc qua những phóng sự đan xen trong chương trình.

Anh Việt cho biết mình không phải khiếm thị bẩm sinh, anh bị mất thị lực từ năm 7 tuổi sau một tai nạn. "May mắn mình vừa kịp cảm nhận vẻ đẹp của những thứ xung quanh, đã kịp biết được sắc màu của cuộc sống. Mặc dù trong mắt bây giờ chỉ có một màu đen nhưng trong tưởng tượng của mình cảnh vật luôn đẹp và sống động, có khi còn đẹp hơn đời thực", nhân vật lạc quan chia sẻ.

Kể về hành trình chinh phục đường chạy half marathon Hạ Long (21km) anh Nguyễn Huy Việt cho biết đã dành hơn 2 tháng “mài giầy” trên đường. Mỗi ngày, anh và vợ tập chạy từ 5h sáng. Vợ anh đạp xe chậm phía trước kéo dây để chồng chạy theo. Cả hai tranh thủ khoảng 1 tiếng đồng hồ chạy khoảng 10km rồi 6 giờ sáng trở về nhà để cho con ăn và đưa con đi học.

Đan xen những phần trò chuyện chân thật xen lẫn chút hài hước dí dỏm là phần bật mí những tài lẻ của anh Nguyễn Huy Việt qua sự khai thác khéo léo của BTV Minh Hằng. Đáng chú ý, anh Việt còn thể hiện khả năng ca hát bằng chính ca khúc mà anh đã dùng để “cưa đổ” vợ thời còn trẻ.
Phần thử tài “Cầm tay tìm vợ” của Trạm yêu thương có sự xuất hiện của một nhân vật bất ngờ với chính ê-kíp sản xuất sẽ đưa đến cho khán giả những điều thú vị về khả năng đặc biệt từ một người khiếm thị.


Dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng nhân vật của Trạm yêu thương số 2 quyết định gửi phần quà cho một gia đình khác là bạn Vương Thị Phương sinh năm 1996 tại Hoài Đức Hà Nội. Cả 2 vợ chồng đều khiếm thị, cơ sở kinh doanh bị đóng cửa do dịch bệnh, có 2 em bé phải chăm và mẹ bị ung thư vú giai đoạn 2.

Nhiều cung bậc cảm xúc với những câu chuyện khó tin và đáng ngưỡng mộ về một người khiếm thị, “Trạm yêu thương – Ánh sáng nơi trái tim” hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ thú vị cùng niềm tin vào sức mạnh của tình yêu tới khán giả lúc 10h thứ Bảy ngày 08/01/2022 trên kênh VTV1.
Ngân An
Tin khác
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Audi ưu đãi khuyến mại giảm giá lên đến 200 triệu đồng
Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phân khúc nhà ở cho thuê
(THPL) - Với gần 3.300 dự án đang gặp vướng mắc, việc khơi thông nguồn lực "khổng lồ" này không chỉ là yêu cầu cấp bách của ngành địa...02/06/2026 17:47:50Công an Hà Nội thí điểm dùng UAV giám sát trật tự đô thị
(THPL) - Từ ngày 1/6, Công an TP Hà Nội đã chính thức triển khai thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm giám sát trật tự...02/06/2026 17:43:36Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Sáng 1/6, Công an 166 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2026. Đợt cao...02/06/2026 13:43:04Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Một người đàn ông tại Thái Nguyên vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải bình luận có nội dung xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và...02/06/2026 14:35:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia