10:48 ngày 26/10/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Trà Ngọc Hằng hát "Chị tôi", tôn vinh hai chị gái mà cô luôn yêu quý

07:28 28/06/2020

(THPL) - Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 là ngày tôn vinh những giá trị gia đình - giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp từ ngàn xưa của cha ông ta. Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Nhân dịp 28/6, Trà Ngọc Hằng chọn thời điểm này để làm mới lại ca khúc “Chị tôi” – một tác phẩm nổi tiếng, quen thuộc của nhạc sĩ Trần Tiến gửi đến hai người chị. Đây cũng là lần đầu tiên cô thực hiện một dự án âm nhạc bao gồm việc hát, chụp hình và chia sẻ về hai người chị, người bạn gắn bó mật thiết với tuổi thơ và cả khoảng trời thanh xuân của Trà Ngọc Hằng.


Trà Ngọc Hằng và 2 chị. 

Trà Ngọc Hằng bật mí trong nhà có 7 anh chị em, 3 gái 4 trai. Trong đó, cô là út, ngoài ra cô còn có thêm chị Hai và chị Tư. Tính các chị em trong nhà ai cũng thật, thẳng thắn. Trong đó, nữ ca sĩ tiết lộ cô và chị Hai giống tính nhau nhất trong mấy anh chị em, chân thật nhưng cũng hơi nóng tính, và có cả sự cá tính mạnh mẽ. Còn chị Tư thì lại đằm thắm hơn, ít nói hơn.

Đặc biệt, Trà Ngọc Hằng tiết lộ ngày xưa chị Tư là ca sĩ chuyên đi hát phòng trà ở dưới quê, chủ yếu là hát ca cổ cải lương.

Trà Ngọc Hằng và chị Tư.

Ngược lại, chị Hai lại có khoảng thời gian khó khăn hơn hai cô em rất nhiều khi phải bươn chải, đi làm đủ mọi việc phụ mẹ lo các em. Trà Ngọc Hằng xúc động khi cho biết chị Hai hi sinh mọi thứ để lo cho đàn em, cố gắng kiếm tiền bằng đủ mọi cách: từ đi bán từng bịch nước ở bến xe đến đi giữ em cho nhà người ta, từ làm việc nhà cho đến phụ bưng bê, dọn dẹp.

Để có tiền gửi về nhà cho tụi Hằng, chị Hai phải đi làm xa, nhiều khi mấy tháng hoặc cả năm mới về một lần. Hằng nhớ rõ ngày đó thường là chị Hai thì lo đi làm ăn, còn chị Tư sẽ chăm sóc Hằng và các anh. Chị Tư lúc đó hay mở bài hát “Chị tôi” cho Hằng nghe, chị nói nghe để hiểu và thương chị mình đã hi sinh thế nào…rồi lớn hơn chút vì gánh nặng cơm áo gạo tiền, đến phiên chị Tư cũng phải đi kiếm việc làm thêm, đi gánh nước thuê đến chai sạn cả bàn tay lo phụ giúp gia đình. Hằng may mắn được là em út, được cả nhà yêu thương, sống gần các chị và nhìn thấy những việc các chị đã làm, dần dà Hằng thấm thía và thấy thương các chị nhiều lắm” – Trà Ngọc Hằng chia sẻ.

Trà Ngọc Hằng và chị hai. 

Trà Ngọc Hằng cũng hào hứng cho biết hiện tại chị Tư thì có công việc riêng, còn chị Hai thì từ khi cô sin hem bé đến nay, chị đã tạm nghỉ việc buôn bán cà phê ở dưới quê để lên phụ cô chăm sóc Sophia. “Lúc đầu chị nói lên chăm phụ khoảng 2-3 tháng rồi chị về, mà sau đó thương con Hằng quá nên giờ chị dọn lên đây ở luôn với hai mẹ con.” – Trà Ngọc Hằng dí dỏm chia sẻ.

Thực hiện thu âm và giới thiệu ca khúc “Chị tôi” cùng bộ ảnh đặc biệt chụp cùng các chị, Trà Ngọc Hằng muốn lưu lại những kỷ niệm của ba chị em, cùng nhìn lại khoảng thời gian cực nhọc ngày xưa để thêm yêu thương nhau và quý trọng cuộc sống bình yên, hạnh phúc hiện tại.

Trà Ngọc Hằng cũng tâm sự cô luôn thấy may mắn vì có các chị, biết ơn các chị đã hi sinh và làm quá nhiều điều cho bản thân mình. Qua đó, cô cũng muốn gửi gắm đến tất cả mọi người hãy luôn yêu thương và giúp đỡ những người thân máu mủ trong gia đình, vì tình thân vẫn luôn là thứ tình cảm thiêng liêng, vô giá…

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu