Trà Ngọc Hằng hát "Chị tôi", tôn vinh hai chị gái mà cô luôn yêu quý
(THPL) - Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 là ngày tôn vinh những giá trị gia đình - giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp từ ngàn xưa của cha ông ta. Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
Nhân dịp 28/6, Trà Ngọc Hằng chọn thời điểm này để làm mới lại ca khúc “Chị tôi” – một tác phẩm nổi tiếng, quen thuộc của nhạc sĩ Trần Tiến gửi đến hai người chị. Đây cũng là lần đầu tiên cô thực hiện một dự án âm nhạc bao gồm việc hát, chụp hình và chia sẻ về hai người chị, người bạn gắn bó mật thiết với tuổi thơ và cả khoảng trời thanh xuân của Trà Ngọc Hằng.
.jpg)
.jpg)
Trà Ngọc Hằng bật mí trong nhà có 7 anh chị em, 3 gái 4 trai. Trong đó, cô là út, ngoài ra cô còn có thêm chị Hai và chị Tư. Tính các chị em trong nhà ai cũng thật, thẳng thắn. Trong đó, nữ ca sĩ tiết lộ cô và chị Hai giống tính nhau nhất trong mấy anh chị em, chân thật nhưng cũng hơi nóng tính, và có cả sự cá tính mạnh mẽ. Còn chị Tư thì lại đằm thắm hơn, ít nói hơn.
Đặc biệt, Trà Ngọc Hằng tiết lộ ngày xưa chị Tư là ca sĩ chuyên đi hát phòng trà ở dưới quê, chủ yếu là hát ca cổ cải lương.
.jpg)
Ngược lại, chị Hai lại có khoảng thời gian khó khăn hơn hai cô em rất nhiều khi phải bươn chải, đi làm đủ mọi việc phụ mẹ lo các em. Trà Ngọc Hằng xúc động khi cho biết chị Hai hi sinh mọi thứ để lo cho đàn em, cố gắng kiếm tiền bằng đủ mọi cách: từ đi bán từng bịch nước ở bến xe đến đi giữ em cho nhà người ta, từ làm việc nhà cho đến phụ bưng bê, dọn dẹp.
“Để có tiền gửi về nhà cho tụi Hằng, chị Hai phải đi làm xa, nhiều khi mấy tháng hoặc cả năm mới về một lần. Hằng nhớ rõ ngày đó thường là chị Hai thì lo đi làm ăn, còn chị Tư sẽ chăm sóc Hằng và các anh. Chị Tư lúc đó hay mở bài hát “Chị tôi” cho Hằng nghe, chị nói nghe để hiểu và thương chị mình đã hi sinh thế nào…rồi lớn hơn chút vì gánh nặng cơm áo gạo tiền, đến phiên chị Tư cũng phải đi kiếm việc làm thêm, đi gánh nước thuê đến chai sạn cả bàn tay lo phụ giúp gia đình. Hằng may mắn được là em út, được cả nhà yêu thương, sống gần các chị và nhìn thấy những việc các chị đã làm, dần dà Hằng thấm thía và thấy thương các chị nhiều lắm” – Trà Ngọc Hằng chia sẻ.
.jpg)
Trà Ngọc Hằng cũng hào hứng cho biết hiện tại chị Tư thì có công việc riêng, còn chị Hai thì từ khi cô sin hem bé đến nay, chị đã tạm nghỉ việc buôn bán cà phê ở dưới quê để lên phụ cô chăm sóc Sophia. “Lúc đầu chị nói lên chăm phụ khoảng 2-3 tháng rồi chị về, mà sau đó thương con Hằng quá nên giờ chị dọn lên đây ở luôn với hai mẹ con.” – Trà Ngọc Hằng dí dỏm chia sẻ.
Thực hiện thu âm và giới thiệu ca khúc “Chị tôi” cùng bộ ảnh đặc biệt chụp cùng các chị, Trà Ngọc Hằng muốn lưu lại những kỷ niệm của ba chị em, cùng nhìn lại khoảng thời gian cực nhọc ngày xưa để thêm yêu thương nhau và quý trọng cuộc sống bình yên, hạnh phúc hiện tại.
Trà Ngọc Hằng cũng tâm sự cô luôn thấy may mắn vì có các chị, biết ơn các chị đã hi sinh và làm quá nhiều điều cho bản thân mình. Qua đó, cô cũng muốn gửi gắm đến tất cả mọi người hãy luôn yêu thương và giúp đỡ những người thân máu mủ trong gia đình, vì tình thân vẫn luôn là thứ tình cảm thiêng liêng, vô giá…
Ngân An
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ có mưa dông rải rác
Hà Nội: Từ 13/7, người dân có thể tra cứu tiến độ cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến
Sau hơn 50 năm, hài cốt liệt sĩ quê Thanh Hóa được đưa về quê hương an táng
Thái Nguyên: Cụm công nghiệp Quảng Chu dần thành hình, kỳ vọng tạo hơn 10.000 việc làm
Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
Tài xế xe đầu kéo dương tính với ma túy, giấu 412 viên nghi là ma túy trên xe
Xuất hiện fanpage giả mạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để kêu gọi từ thiện
(THPL) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số fanpage giả mạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, sử dụng tên gọi,...13/07/2026 06:52:20Phú Thọ: Liên tiếp phát hiện các nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối
(THPL) - Trong hai đêm 10 và 11/7, các Tổ công tác 191 Công an tỉnh Phú Thọ liên tiếp phát hiện, ngăn chặn nhiều nhóm thanh thiếu niên mang theo hung...12/07/2026 15:43:51Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương khẩn trương hoàn thành việc sắp xếp các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo...12/07/2026 15:37:54Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường sắt đô thị trong tháng 7
(THPL) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu Bộ Xây dựng khẩn trương phối hợp với các bộ, ngành liên quan rà soát,...12/07/2026 15:28:32
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia