15:15 ngày 23/05/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

TP. HCM xem xét mở cửa lại một phần chợ đầu mối Thủ Đức

10:34 13/07/2021

(THPL) – Theo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, thành phố sẽ xem xét cho mở cửa trở lại một phần chợ đầu mối Thủ Đức trên cơ sở đánh giá các điều kiện phòng, chống dịch đã đảm bảo an toàn.

Thông tin trên được ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đưa ra tại buổi họp báo chiều ngày 12/7.

Báo VTV Online đưa tin, trước đó để đảm bảo nguồn cung trong điều kiện hiện nay, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cũng đã huy động những cửa hàng tiện lợi, siêu thị tại các quận, huyện tăng cường thực phẩm tươi sống phục vụ cho người dân. Tuy nhiên, các cửa hàng tiện lợi tại các quận, huyện lại là cửa hàng nhỏ, không có kho dự trữ nên đã xảy ra tình trạng thiếu hàng.

Tính đến ngày 12/7, TP Hồ Chí Minh chỉ còn 68/273 chợ hoạt động, trong đó cả 3 chợ đầu mối lớn trên địa bàn đều tạm ngưng do liên quan đến các ca mắc COVID-19.

TPHCM xem xét mở cửa lại một phần chợ đầu mối Thủ Đức (ảnh minh họa)

Theo TTXVN đưa tin, ông Phương cho biết thêm, trong kế hoạch cung ứng hàng hóa vẫn đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân thành phố khi thực hiện Chỉ thị 16. Tuy nhiên, do dịch bệnh ở các địa phương xung quanh thành phố cũng như vùng nguyên liệu diễn biến khá phức tạp, các địa phương triển khai nhiều biện pháp kiểm soát đã ảnh hưởng tới việc vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, khi hàng hóa về tới TP Hồ Chí Minh, các điểm chốt kiểm soát trong nội đô nhiều khiến việc vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn tới các siêu thị, điểm phân phối gặp khó khăn.

Trước tình hình đó, trong 1-2 ngày tới, Sở sẽ xem xét cho mở cửa trở lại một phần chợ đầu mối Thủ Đức trên cơ sở đánh giá các điều kiện phòng, chống dịch tại chợ này. Riêng chợ đầu mối Hóc Môn, Sở đã nhận được phương án của Ban quản lý chợ nhưng chưa được thống nhất hoàn toàn vì còn chờ UBND huyện Hóc Môn phê duyệt. Còn chợ đầu mối Bình Điền do nằm trong khu phong tỏa nên chưa thể mở cửa trở lại.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu