21:19 ngày 21/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

TPHCM: Trục xuất 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

11:14 14/05/2021

(THPL) - Ngày 13/5, Công an TP HCM thông tin về việc trục xuất hàng chục người nước ngoài nhập cảnh trái phép, đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ trong thời gian qua.

Theo đó, trong hai ngày 7 và 8/5, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ tại TP HCM. Đây là đợt trục xuất thứ hai từ đầu năm 2021 đến nay.

Theo Cơ quan Công an, những người này khai nhận thông qua một số người Việt Nam môi giới, tổ chức cho họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc. Sau đó, họ theo xe khách di chuyển vào TP HCM, mục đích là tìm việc làm hoặc chờ xuất cảnh sang làm việc tại Campuchia.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, nhập cảnh trái phép là hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang tái bùng phát trở lại, sẽ càng làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trong thời gian này, Công an TP HCM tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát, kiểm tra hành chính nhằmg thời điểm dịch bệnh đang tái bùng phát kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép; đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép, góp phần đảm bảo an ninh trật tự cho ngày hội bầu cử sắp tới, theo Zing.vn. 

TPHCM trục xuất 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép (Ảnh: Công an TP HCM)

Ngoài ra, công an TP HCM cũng đề nghị người dân khi phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép thông báo ngay cho lực lượng chức năng để các đơn vị kiểm tra, xử lý.

Liên quan đến các vụ nhập cảnh trái phép, theo TTXVN đưa tin, hiện Công an TP HCM đã khởi tố điều tra một số vụ án với 2 tội danh "Tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép" và "Tổ chức cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép."

Trong đó điển hình là các vụ Nguyễn Văn Thanh (sinh năm 1995, ngụ Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức cho 13 người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép; vụ Nguyễn Văn Huân (sinh năm 1982; hộ khẩu tỉnh Bắc Giang, ngụ quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh; đang làm nghề tài xế) và Trần Hoài Thanh (sinh năm 1981, trú tại thôn 3, xã Đắk Ha, huyện Đắk G'Long, tỉnh Đắk Nông) tổ chức cho 11 người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu