TPHCM: Thực hiện chi trả lương hưu tại nhà để phòng dịch Covid-19
(THPL) - Theo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động thương binh và Xã hội TPHCM cho biết, hiện thành phố đã có chính sách hỗ trợ 4 nhóm đối tượng trên địa bàn trong dịch bệnh COVID-19. Theo đó, TPHCM sẽ thực hiện trả lương, tiền trợ cấp tại nhà vào các tháng 4 và tháng 5.
Cũng theo ông Lê Minh Tấn, hiện nay thành phố có 210.000 trường hợp nhận trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội. Trong đợt dịch bệnh COVID-19 này, thành phố thực hiện trả lương, tiền trợ cấp tại nhà. Với mỗi đoàn đi chi trả lương tận nhà chỉ gồm 2 người để đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19.
Hiện TPHCM có 43 nghìn người hưởng chính sách người có công. Thành phố cũng đang rà soát, thống kê những trường hợp bị ảnh hưởng trực tiếp do dịch bệnh và sẽ trợ cấp số tiền 500 nghìn đồng/trường hợp. Thời gian thực hiện từ ngày 6/4-24/4.
Đối với các đối tượng người đi bán vé số dạo trên địa bàn TP HCM, qua thống kê 322 phường xã có 12.000 người bán vé số dạo. Trong đó, thường trú 7.000 người, tạm trú 5.000 người. TPHCM sử dụng nguồn Quỹ phòng chống COVID-19 số tiền 9 tỷ đồng để hỗ trợ mỗi người 750 nghìn đồng trong 15 ngày.
Được biết, các quận huyện trên địa bàn TP HCM đã tiến hành trao tận nhà cho 12.000 người bán vé số từ ngày 4/4.
.jpg)
Theo báo VOV, trước đó UBND TP HCM đã chỉ đạo việc chi trả lương hưu tại nhà cho người về hưu trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó yêu cầu từ ngày 16/4 - 5/5, cán bộ ngành bưu điện phối hợp BHXH sẽ tới tận nhà chi trả lương hưu (không thu phí) cho hưu trí trên địa bàn; TP HCM cũng khuyến khích người hưu trí nhận lương hưu qua tài khoản cá nhân ATM.
UBND TPHCM giao Bưu điện TPHCM chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội TPHCM, UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn thực hiện chi trả lương hưu tháng 4 và tháng 5/2020 vào cùng một kỳ chi trả, thông qua hệ thống bưu điện.
Trong đó, đối với hình thức chi trả qua tài khoản cá nhân (ATM), thời gian chuyển tiền từ ngày 6 - 15 hàng tháng. Đối với hình thức chi trả tiền mặt, cán bộ sẽ tới tận nhà chi trả lương hưu (không thu phí) cho hưu trí từ ngày 16/4 - 5/5. Từ ngày 6/5 đến ngày 25/5, lương hưu được chi trả tại các bưu cục quận, huyện cho người hưởng chưa được nhận tiền.
UBND TPHCM yêu cầu UBND quận, huyện chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn phối hợp với Bưu điện thành phố thông tin tới người hưởng lương hưu về việc thay đổi hình thức, thời gian và địa điểm chi trả; đồng thời, vận động người hưu trí nhận lương hưu qua tài khoản ATM.
Phương Linh (tổng hợp)
Tin khác
Dự án do KITA Group phát triển tại Hòa Lạc chính thức khởi công
Ca đại phẫu kéo dài hơn 8 giờ giải cứu bệnh nhân mắc ung thư kép
Giá vàng ngày 26/8: Vàng SJC và nhẫn trơn đi ngang
Việt Nam kiên định theo đuổi con đường phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm
Lực lượng thanh niên xung phong đã góp phần bồi đắp phẩm chất con người Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh
Thái Nguyên khẩn trương tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích do lật thuyền
Dự báo thời tiết ngày 26/8: Bắc Bộ có mưa vài nơi, Trung Bộ nắng nóng
(THPL) - Theo dự báo, từ ngày 26 đến 27/8, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Từ Nghệ An đến Huế và duyên hải...26/08/2026 07:35:56NOXH Marina Living Halong: Từ hệ tiện ích toàn diện đến chuẩn sống trọn vẹn
(THPL) - BIM Land phát triển Nhà ở Xã hội Marina Living Halong với hệ tiện ích, cảnh quan và hạ tầng vận hành được đầu tư đồng bộ, lấy...26/08/2026 07:36:36Bán sâm Lai Châu “lừa dối khách hàng” là sâm Ngọc Linh bị khởi tố
(TH&PL) – Là những củ Sâm Lai Châu, Lê Thị Thanh Hằng (SN 1992), trú tại xã Đồng Tiến, tỉnh Thanh Hóa, đã đưa ra thông tin gian dối, quảng cáo,...26/08/2026 07:02:01Từ 1/7, KOL, KOC livestream bán hàng phải chịu trách nhiệm đến đâu?
THPL- Từ ngày 1/7/2026, Luật Thương mại điện tử 2025 và Nghị định 248/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, đánh dấu bước thay đổi đáng...26/08/2026 07:03:35
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
