02:49 ngày 28/10/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

TP.HCM thí điểm tra cứu tên đường thông qua mã QR

09:20 14/10/2020

(THP) - Các thông tin sẽ bao gồm vị trí, chiều dài, lộ giới tuyến và lịch sử của tuyến đường; tiểu sử tóm tắt của người (hoặc địa danh) được đặt tên đường…

Theo PLO, cụ thể, Sở GTVT đã chỉnh sửa thiết kế mẫu bảng tra cứu thông tin tên đường và dự kiến sẽ lắp đặt tại một số vị trí trên địa bàn quận 1. Sau đó, Sở GTVT sẽ ghi nhận góp ý của các cơ quan, đơn vị có liên quan và người dân để tiếp tục hoàn thiện trước khi lắp đặt đại trà.

Thông qua mã QR người dân có tìm thông tin về tên đường. Ảnh: CTV

Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ triển khai lắp đặt thí điểm bảng tra cứu thông tin trên đường thông qua mã QR code tại các giao lộ Lê Thánh Tôn - Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn - Pasteur, Lý Tự Trọng - Pasteur, Lý Tự Trọng - Đồng Khởi, Nguyễn Du - Đồng Khởi, Lê Duẩn -  Công xã Paris. Thời gian hoàn thành trước ngày 15/10.

Theo TTXVN, thông tin trên mã QR code được căn cứ theo thông tin tiểu sử tên đường do Sở Văn hóa và Thể thao cung cấp, Sở Giao thông Vận tải cập nhật vào phần mềm quản lý duy tu đường bộ.

Thông tin tên đường sẽ được tạo mã quét riêng cho từng tuyến đường và được dán tích hợp lên biển báo phụ thông tin tên đường.

Người dùng sẽ dùng điện thoại thông minh để quét mã và kết quả thông tin tra cứu sẽ được trích xuất thành file ảnh.

Các thông tin sẽ bao gồm vị trí, chiều dài, lộ giới tuyến và lịch sử của tuyến đường; tiểu sử tóm tắt của người (hoặc địa danh) được đặt tên đường…

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải, Sở Văn hóa và Thể thao, Ủy ban Nhân dân Quận 1 đã họp về thí điểm tra cứu tiểu sử tên đường thông qua QR code để lắp đặt tại một số vị trí trên địa bàn Quận 1; đồng thời, ghi nhận góp ý của các cơ quan, đơn vị liên quan và người dân để tiếp tục hoàn thiện trước khi lắp đặt đại trà.

Phương Nhi (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu