TP.HCM: Thêm 1 ca mắc Covid-19 số 92 dương tính trở lại sau khi được công bố khỏi bệnh
(THPL) - Theo Sở Y tế TP.HCM, bệnh nhân mắc Covid-19 số 92 vừa được xác định dương tính trở lại sau khi được công bố khỏi bệnh ngày 14/4 vừa qua. Như vậy, đến thời điểm hiện tại nước ta có 12 ca dương tính trở lại.

BN 92 là nam, 21 tuổi trú tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, là du học sinh tại Pháp, về Việt Nam ngày 17/3/2020. Sau đó, bệnh nhân có sốt, đau họng, ho khan và được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi ngày 18/3 và được điều trị tại đây. Ngày 14/4, BN 92 được công bố khỏi bệnh và tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.
Đến sáng 30/4, TP.HCM có 4 ca dương tính trở lại gồm: BN 92 (được công bố khỏi bệnh ngày 14/4), BN 207, BN 151 (được công bố khỏi bệnh ngày 18/4); BN 224 (được công bố khỏi bệnh ngày 20/4). Tất cả các bệnh nhân này đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.
Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM tính đến sáng ngày 30/4/2020 ghi nhận tổng số 54 trường hợp mắc bệnh.
Tại khu cách ly tập trung của TP.HCM hiện còn 59 trường hợp được cách ly, theo dõi sức khỏe. Tổng số trường hợp được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện tính đến chiều ngày 29/4/2020 là 1.908 trường hợp, trong đó 1.907 trường hợp hết thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng, trong ngày 29/4/2020 hiện đang còn theo dõi 01 trường hợp.
Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú tính đến ngày 29/4/2020 là 11.480 trường hợp, trong đó 11.386 trường hợp đã hết thời gian theo dõi 14 ngày, trong ngày 29/4/2020 hiện còn đang theo dõi 94 trường hợp.
Thanh Thư
Tin khác
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05BIDV ra mắt hệ sinh thái số toàn diện thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng
(THPL) - Ngày21/04, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội thảo cấp cao “BIDV Leadership Summit 2026” với...22/04/2026 14:53:35Show thời trang dành riêng cho Thanh Xuan Valley từ NTK Phan Đăng Hoàng
(THPL) - Ngày 18/04, sự kiện “Lời hẹn giữa miền thông reo Vol.3: Kiêu hãnh thầm lặng” do BIM Land tổ chức, với điểm nhấn là show thời trang...22/04/2026 14:54:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia