TPHCM tạm dừng tuyến xe buýt liên tỉnh để phòng dịch Covid-19
(THPL) - Ngày 27/3, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết, đã có văn bản đề xuất gửi UBND TPHCM về các phương án vận tải hành khách nhằm phòng chống dịch COVID-19.
Theo đó, tạm ngưng tất cả các tuyến xe buýt liên tỉnh từ TPHCM đi Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu kể từ 0h ngày 28/3 đến ngày 5/4.
Theo báo Tiền phong, đến ngày 28/3, sẽ tạm ngưng 54 tuyến xe buýt, trong đó có 27 tuyến xe buýt không trợ giá liên tỉnh, 9 tuyến không trợ giá nội thành và 18 tuyến trợ gí có ít khách. Dự kiến hệ thống xe buýt ở TPHCM còn khoảng 78 tuyến có trợ giá hoạt động với số chuyến giảm 50%.

Đối với các tuyến xe buýt đang hoạt động phải chở không quá 20 hành khách trên mỗi chuyến và không vượt quá 50% công suất thiết kế của xe. Trên xe ưu tiên mở cửa thông thoáng, hạn chế bật máy lạnh, trường hợp để máy lạnh phải trên 26 độ C.
Đối với xe khách, Sở GTVT TPHCM cho biết cũng sẽ giảm 60% số chuyến, các chuyến được hoạt động phải đảm bảo chở không quá 20 người/chuyến và không quá 50% công suất thiết kế của phương tiện.
Về xe taxi và xe công nghệ vẫn được hoạt động nhưng hành khách bắt buộc phải khai báo y tế. Hành khách không chấp hành sẽ được quyền từ chối, khi chở khách tài xế hạn chế bật máy lạnh.. hành khách ngồi trên xe phải đeo khẩu trang.
Theo báo Tin tức, như vậy tất cả các chuyến xe đều phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến, hành khách buộc phải mang khẩu trang, ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Đặc biệt, Sở GTVT đã yêu cầu các nhà xe, nhà ga, phà, trạm trung chuyển phải bố trí người dân đứng cách nhau 2m, tránh tụ tập thành các nhóm trên 10 người.
Thanh Thanh (tổng hợp)
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia