TP.HCM: Tuần lễ giống, nông nghiệp công nghệ cao sẽ diễn ra từ ngày 19 - 22/6
(THPL) - Tuần lễ Giống, Nông nghiệp Công nghệ cao và Sinh vật cảnh năm 2025 sẽ diễn ra từ 19-22/6, tại Công viên Bình Phú (Quận 6, TP.HCM), với chủ đề “Nông nghiệp Thành phố gắn với Hội nhập ASEAN”.
Ngày 12/6, TP.HCM đã công bố tổ chức Tuần lễ Giống, Nông nghiệp công nghệ cao và sinh vật cảnh năm 2025 với chủ đề “Nông nghiệp Thành phố gắn với Hội nhập ASEAN”.
Theo ông Phạm Quang Hợi, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Chuyển dịch Kinh tế Nông nghiệp, Sở Công Thương TP.HCM cho biết, Tuần lễ sẽ là nơi quảng bá các loại giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản chất lượng cao, cùng với các ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số trong nông nghiệp. Đặc biệt, sự kiện cũng sẽ giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực và tiềm năng của ngành nông nghiệp từ TP. HCM, các tỉnh thành và một số quốc gia ASEAN.
Tuần lễ được kỳ vọng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã phát triển thương hiệu và mở rộng thị trường, đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng tới xuất khẩu. Đồng thời, sự kiện cũng là cầu nối để TP.HCM tăng cường liên kết, hợp tác và ứng dụng công nghệ trong sản xuất giống với các tỉnh thành và một số quốc gia trong khu vực.
Điều này cụ thể hóa các nội dung hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP.HCM và các địa phương, khẳng định vai trò trung tâm kinh tế và xúc tiến thương mại của thành phố.

Theo Ban Tổ chức, không gian trưng bày được thiết kế ấn tượng với 30 cụm gian hàng dành cho TP.HCM, các tỉnh, thành và một số quốc gia Đông Nam Á. Ngoài ra, có 30 cụm gian hàng dành riêng cho các sản phẩm sinh vật cảnh của TP.HCM và 50 cụm gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp từ các đơn vị trên địa bàn thành phố.
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có tổng cộng 121 đơn vị đăng ký tham gia, trong đó có 17 tỉnh, thành như: Hà Nội, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Lâm Đồng, Tây Ninh, Sóc Trăng, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Hậu Giang, An Giang, Nghệ An, Bạc Liêu, Kon Tum (đại diện là UBND huyện Tu Mơ Rông).
Nhằm hỗ trợ quảng bá và tiêu thụ sản phẩm, Tuần lễ năm nay đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử. Trong đó, hai phiên livestream Mega Live bán hàng cùng các KOLs trên nền tảng TikTok Shop sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20/6, từ 10h đến 15h tại khu vực livestream riêng biệt.
Song song đó, các phiên giới thiệu sản phẩm nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử TRIGLE sẽ được tổ chức vào sáng ngày 19 và 20/6 tại sân khấu chính. Đây là hoạt động mới, kỳ vọng góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ cho nông sản Việt, nhất là các sản phẩm đạt chuẩn xuất khẩu.
Ngoài các hoạt động chuyên môn, trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, UBND Quận 6 sẽ tổ chức nhiều chương trình giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật; Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam tổ chức trình diễn ẩm thực vùng miền, tạo nên một không gian nông nghiệp – văn hóa – thương mại phong phú, hấp dẫn…, phục vụ người dân và du khách.
Minh Phương
Tin khác
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Audi ưu đãi khuyến mại giảm giá lên đến 200 triệu đồng
Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phân khúc nhà ở cho thuê
(THPL) - Với gần 3.300 dự án đang gặp vướng mắc, việc khơi thông nguồn lực "khổng lồ" này không chỉ là yêu cầu cấp bách của ngành địa...02/06/2026 17:47:50Công an Hà Nội thí điểm dùng UAV giám sát trật tự đô thị
(THPL) - Từ ngày 1/6, Công an TP Hà Nội đã chính thức triển khai thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm giám sát trật tự...02/06/2026 17:43:36Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Sáng 1/6, Công an 166 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2026. Đợt cao...02/06/2026 13:43:04Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Một người đàn ông tại Thái Nguyên vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải bình luận có nội dung xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và...02/06/2026 14:35:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia