16:51 ngày 15/04/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

TPHCM sẽ lấy ý kiến cử tri về việc thành lập thành phố Thủ Đức

17:56 21/09/2020

(THPL) - TP HCM dự kiến sẽ tổ chức lấy ý kiến về việc sáp nhập 3 quận gồm quận 2, 9 và Thủ Đức thành một đơn vị hành chính cấp huyện và có tên mới là thành phố Thủ Đức vào ngày 3/10 tới.

Theo đó, UBND ba quận 2, 9 và Thủ Đức đã ban hành kế hoạch lấy ý kiến cử tri của ba quận này về đề án, phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2019-2021.

Cụ thể là việc sáp nhập ba quận thành một đơn vị hành chính cấp huyện mới và tên gọi của đơn vị này. Dự kiến, ngày lấy ý kiến cử tri là 3/10.

Trang CafeF đưa tin, người dân đăng ký thường trú tại ba quận này từ đủ 18 tuổi trở lên, không bị pháp luật hạn chế quyền bầu cử sẽ được nêu ý kiến đồng ý hay không đồng ý về hai nội dung.

Một là việc sắp xếp quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức thành đơn vị hành chính cấp huyện mới, hai là tên đơn vị hành chính cấp huyện mới lấy tên là thành phố Thủ Đức. Người dân cũng có quyền có ý kiến khác.

TP HCM sẽ lấy ý kiến cử tri về thành lập TP Thủ Đức vào ngày 3/10 (ảnh minh họa)

Được biết, phiếu lấy ý kiến cử tri sẽ được thiết kế theo hộ gia đình. Các thành viên trong hộ gia đình sẽ được ghi tên chung trong một phiếu, có chỗ dành riêng cho ý kiến của từng người.

Theo báo Tuổi trẻ, riêng cử tri các phường Thủ Thiêm, An Khánh, Bình Khánh, Bình An (quận 2) còn được lấy ý kiến về việc sáp nhập hai phường thành một đơn vị hành chính cấp xã và tên gọi của phường mới.

Cụ thể, phường An Khánh và phường Thủ Thiêm được sáp nhập thành phường mới có tên là phường Thủ Thiêm, phường Bình An và Bình Khánh sáp nhập thành phường mới là An Khánh.

Sau khi hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri, đề án sáp nhập này sẽ được thông qua Hội đồng nhân dân cấp phường và cấp huyện của ba quận này, trình Hội đồng nhân dân thành phố trong kỳ họp tới.

Thanh Mai (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu