TP.HCM sẽ chạy phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu vào cuối tháng 4/2020
(THPL) - Sở GTVT TP.HCM cho biết đơn vị này đang phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa tuyến phà Cần Giờ - Vũng Tàu vào hoạt động trong dịp lễ 30/4.
Tờ Tri thức Trực tuyến đưa tin, ngày 22/2, Sở GTVT TP.HCM cho biết đơn vị này đang phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa tuyến phà Cần Giờ - Vũng Tàu vào hoạt động trong dịp lễ 30/4.
Theo Sở GTVT, tuyến phà này do Công ty TNHH MTV Quốc Chánh làm chủ đầu tư chạy từ bến Tắc Suất (Cần Giờ) đến TP Vũng Tàu dài khoảng 15 km, trong 30 phút. Mỗi chiếc phà có sức chứa 250 hành khách, 100 xe máy, 15 ôtô và chạy 24 chuyến mỗi ngày.

Như vậy, người dân từ các tỉnh Tiền Giang, Long An đến TP Vũng Tàu có thể đi từ phà Cần Giuộc sang phà Cần Giờ (khoảng 30 phút) sau đó đi theo đường Lý Nhơn, Rừng Sác với cự ly 40 km đến bến Tắc Suất (khoảng 1 giờ). Người dân tiếp tục đi phà đến TP Vũng Tàu (khoảng 30 phút).
Báo Công luận cho hay, Tương tự, tuyến buýt sông số 2 có chiều dài 10,3 km, xuất phát từ Bạch Đằng đến Lò Gốm cũng sẽ được triển khai trong năm nay.
Về tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu, Sở GTVT TP.HCM thông tin thêm, để nghiên cứu, khảo sát và lựa chọn được nhà đầu tư tốt nhất cho tuyến phà biển Cần Giờ đi Vũng Tàu thì Sở đã phối hợp với các đơn vị có liên quan để tổ chức, đánh giá năng lực của doanh nghiệp tham gia đấu thầu. Cuối cùng đơn vị quyết định chọn Công ty Quốc Chánh để thực hiện đầu tư chuyến phà biển này.
Hiện nay, TP.HCM đang có hai tuyến giao thông đường thủy là tuyến cao tốc TP.HCM - Vũng Tàu và buýt sông (Bạch Đằng - Linh Đông).
Tuệ Mẫn (th)
Tin khác
Áp lực trái phiếu doanh nghiệp dồn vào tháng 12, khung pháp lý được siết chặt để giảm rủi ro thị trường
Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thương mại hóa sản phẩm công nghiệp quốc phòng
Dự báo thời tiết ngày 25/12: Bắc Bộ trời rét, vùng núi cao dưới 13 độ C
Aria Bay: Hành trình trải nghiệm chất sống Front Row Life bên vịnh di sản
Công an Hà Tĩnh: Triệt phá vụ sản xuất, buôn bán và vận chuyển trái phép hơn 1,5 tấn pháo hoa các loại
Thông báo Hội nghị lần thứ 15 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
“Khóa van” khí CNG từ 1/1/2026, giao thông công cộng TP.HCM có nguy cơ đình trệ
(THPL) - Quyết định của Công ty Cổ phần Phân phối Khí Thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) về việc ngừng cấp khí CNG từ đầu năm 2026 khiến...24/12/2025 20:48:00Chủ tịch Đèo Cả: Dừng đúng lúc là bản lĩnh, là chọn đúng vai, đúng việc, đúng trách nhiệm
(THPL) - Là doanh nghiệp bỏ nhiều tâm huyết, nhân lực, vật lực cho dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng, nhưng trước ngày khởi công,...24/12/2025 18:01:00Thí điểm hạn ngạch phát thải để hoàn thiện, đồng bộ cơ chế quản lý
(THPL) - Sáng 24/12, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về việc phê duyệt tổng hạn ngạch phát thải khí nhà kính cho...24/12/2025 19:28:27Dự báo giá xăng dầu giảm nhẹ trong kỳ điều chỉnh ngày 25/12
(THPL) - Dựa trên diễn biến giá xăng dầu trên thị trường thế giới, các doanh nghiệp dự đoán giá mặt hàng này trong nước vào kỳ điều...24/12/2025 19:26:49

